Startup Việt tiết lộ bí quyết giúp giá cước thấp hơn Uber, Grab

Bởi tonghopsite

Điều gì giúp giá có thể giảm sâu tới 50%?

Anh Phạm Văn Dũng, trưởng nhóm tăng trưởng ứng dụng TaxiGo cho biết, mức giá trên là hiệu quả sau một quy trình tiếp cận và xử lý yếu tố theo hướng độc lạ. Lấy ví dụ từ việc lái xe riêng đưa người thân trong gia đình ra trường bay Nội Bài, anh Dũng đánh giá rằng chuyến quay trở lại TT thành phố thường tiêu tốn lãng phí do những ghế sau thường không chở người. Nếu có người cùng đi chung cung đường thì chủ xe có thêm thu nhập, còn hành khách sẽ chỉ phải trả ngân sách thấp .
Hiện tại, những xe Uber, Grab phải luân chuyển hàng khách từ A đến B, rồi từ B đến C, … và liên tục như vậy để tránh việc chạy không khách. Từ việc tối đa hiệu suất sử dụng chiếc xe, giá tiền cước luân chuyển được giảm xuống. Thay vì cách làm trên, ứng dụng TaxiGo được cho phép tài xế ĐK tuyến đường họ muốn vận động và di chuyển. Trên cơ sở đó, ứng dụng sẽ đề xuất kiến nghị mức giá tương tự 50 % so với taxi hoặc Uber, Grab .

Theo anh Dũng, nhóm cũng đã tính tới kịch bản tài xế chọn người cùng đi, bên cạnh việc hành khách chọn tài xế. Hành khách chỉ cần nhập các nhu cầu di chuyển vào ứng dụng. Khi có tài xế chạy xe chung cung đường, ứng dụng TaxiGo cũng sẽ kết nối với hành khách và chi phí vẫn được giảm.


Những mức giá “không tưởng” đang có trên ứng dụng kết nối của các startup Việt Nam. Ảnh chụp màn hình
Những mức giá “ ngoạn mục ” đang có trên ứng dụng liên kết của những startup Nước Ta. Ảnh chụp màn hình hiển thị

Carento – một ứng dụng của startup Việt – cũng đưa ra những mức giá gây “sốc” đối với người lần đầu sử dụng. Anh Vũ Trọng Nghĩa, đại diện nhóm phát triển ứng dụng Carento tự đánh giá rằng, mức giá như Carento giúp người dùng “chỉ trả đúng số tiền cần phải trả” và cũng bảo đảm tài xế có thu nhập đủ. Bởi vì, “Carento đã phát triển được một số công nghệ về tối ưu giữa sắp xếp chuyến đi và nhu cầu đặt xe của khách hàng” – anh Nghĩa chia sẻ.

Tập trung vào tuyến đường dài

Vũ Trọng Nghĩa cho biết, Carento sẽ tập trung chuyên sâu Giao hàng tuyến đi trường bay và đường dài liên tỉnh. Theo anh Nghĩa, nhóm muốn cung ứng thêm một sự lựa chọn với giá tiền “ hài hòa và hợp lý ” bên cạnh dịch vụ hiện có như taxi hay công ty du lịch .
Cùng với việc lôi cuốn những người mua có điện thoại cảm ứng mưu trí, những startup Việt vẫn liên tục duy trì hình thức đặt xe qua website và tổng đài điện thoại cảm ứng để tiếp cận nhiều đối tượng người tiêu dùng người dùng. Đại diện những startup này cũng cho biết, ứng dụng được thiết kế xây dựng theo quy mô nền tảng cho nhiều dịch vụ, vì thế việc tiến hành tại vùng miền mới sẽ được triển khai nhanh gọn .

Ứng dụng đặt xe Việt Nam “lật ngôi” giá rẻ của Uber, Grab trên tuyến sân bay

Hiện nay, Thủ tướng nhà nước mới chỉ cấp phép thử nghiệm tiến hành ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến tương hỗ quản trị và liên kết hoạt động giải trí vận tải đường bộ hành khách theo hợp đồng tại 5 thành phố. Không chỉ vậy, thời hạn kết thúc thử nghiệm ( 01/2018 ) đang đến gần .
Anh Phạm Văn Dũng mong ước Nhà nước sớm phát hành khung pháp lý rất đầy đủ và không thay đổi để startup có điều kiện kèm theo tăng trưởng nhanh. Dũng tự tin rằng nếu điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại thông thoáng, trong 3 năm tới, khách đi đường dài sẽ nhớ đến ứng dụng thuần Việt, thay vì Uber hay Grab .

You may also like

Để lại bình luận