6 Lý do khiến Starbucks trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới | Artio Việt Nam – Artio Media

Bởi tonghopsite
Sở hữu hơn 24.300 shop coffee trên khắp quốc tế, nhiều hơn gần gấp 2 lần so với Dunkin Donuts, quả thực không có gì phải bàn cãi về vị trí đứng vị trí số 1 của Starbucks – chuỗi thương hiệu số một quốc tế trong ngành kinh doanh thương mại shop coffee. Chiến lược kinh doanh thương mại đáng gờm nào đã khiến họ có được vinh quang ngày thời điểm ngày hôm nay ?

Contents

Starbuck tạo cho khách hàng trải nghiệm thực tế


Luôn mang đến cho người mua sự yên tâm về chất lượng của đồ uống bởi Starbucks luôn và chỉ chọn những loại nguyên vật liệu chất lượng nhất .
Starbucks tạo ra khoảng trống hấp dẫn, ngăn nắp, thật sạch với ánh sáng được lắp ráp tỉ mỉ từng góc một. Starbuck hiểu đúng mực làm thế nào để tăng chất lượng thưởng thức cho người mua chỉ với một hành vi đơn thuần là uống cafe. Khách hàng sẽ cảm nhận được nhiều hơn chỉ là mùi vị cafe đơn thuần, một thưởng thức đáng nhớ và đọng lại là sự phối hợp tài tình của nhiều yếu tố ngoại cảnh : ánh sáng, âm nhạc … Chính sự nhấn mạnh vấn đề vào thưởng thức của người mua là một trong những nguyên do khiến Starbucks trở thành tên thương hiệu cafe cảm hứng nhất toàn thế giới .

Chia sẻ các giá trị của cuộc sống

Starbucks luôn tập trung truyền tải giá trị cộng đồng, tính kết nối và những khoảnh khắc con người tại quán cà phê của họ.

Có một thực tiễn là những công ty chú trọng đến hoạt động giải trí xã hội thường dễ tạo sự trung thành với chủ và ủng hộ từ phía người dùng. Một điều tra và nghiên cứu năm 2013 chỉ ra 90 % người Mỹ được hỏi an toàn và đáng tin cậy và chọn mua mẫu sản phẩm của những công ty có hành vi vì quyền lợi xã hội .

Trong phương diện này, Starbucks đã để lại dấu ấn không chỉ ở cấp độ địa phương mà còn lan ra toàn cầu. Ví dụ: Starbucks công khai ủng hộ các quyền cơ bản của nhóm LGBT, từ chối các nhà đầu tư có thái độ phân biệt và biến nhiều cửa hàng của mình thành không gian an toàn cho cộng đồng người LGBT.

Cộng đồng trên toàn thế giới


Starbucks thiết kế xây dựng và kết nối mọi người thành một hội đồng yêu cafe trên toàn quốc tế. Cho đến nay, Starbucks vẫn luôn duy trì “ chốn thứ ba ” trong lòng người mua bằng cách nỗ lực tạo mối link với họ .

Gần gũi với người tiêu dùng

Starbucks có khả năng đạt được thành công như ngày hôm nay bởi họ luôn cố gắng thấu hiểu và ưu tiên mối quan tâm của khách hàng lên hàng đầu. Họ truyền tải phương châm đó đến từng nhân viên, vạch ra chiến lược, tìm cách kết nối với khách hàng ở mức độ cảm xúc cá nhân, bằng sự quan tâm chân thành. Nhờ chú trọng vào việc làm phong phú trải nghiệm khách hàng, Starbucks không chỉ giữ chân được họ, mà còn tích lũy được sự tán thành, ủng hộ của những người yêu mến Starbucks.

Thân thiện với gia đình


Những nghệ nhân pha cafe tại Starbucks không chỉ làm ra những tách cafe tuyệt vời, họ chuẩn bị sẵn sàng trò chuyện với người mua và mái ấm gia đình về cách chiêm ngưỡng và thưởng thức cafe dúng cách và câu truyện về những loại cafe hạng sang. Họ cũng được giảng dạy để nhớ tên người mua, nhớ khẩu vị và câu truyện của họ cùng mái ấm gia đình từ đó tạo được mối link cảm hứng can đảm và mạnh mẽ giữa khách và Starbucks

Phát triển sản phẩm mới


Starbucks vẫn luôn chú trọng tới việc thay đổi loại sản phẩm nhằm mục đích mang tới cho người mua những loại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Luôn có món mới và concept theo mùa như Valentine, New year, Christmas, … cung ứng nhu yếu biến hóa của người mua .
Những nỗ lực thay đổi không ngừng về loại sản phẩm của Cà phê Starbucks giúp tên thương hiệu công ty ngày càng được người mua đánh giá cao như một tên thương hiệu luôn tìm cách cung ứng tốt nhất những nhu yếu cũng đổi khác từng ngày .

ARTIO MEDIA – Thiết kế Logo, Menu Chuyên Nghiệp – Branding Design
Hotline: (+84) 844 12 1234 Email: Artiovietnam@gmail.com
Fb:https://www.facebook.com/Artio.vn  A: HH3B – Linh Dam Condo, Hoang Mai, Ha Noi, Viet Nam

Để lại bình luận