Đánh giá nhà thông minh LUMI “SmartHome”

Bởi tonghopsite

Đánh giá nhà thông minh LUMI “SmartHome”

Đánh giá nhà thông minh LUMI  “SmartHome”

Chúng tôi đã mang tới cho bạn đọc những cảm nhận hay nhất về mạng lưới hệ thống nhà mưu trí smarthome của LUMI. Lần này chúng tôi xin liên tục những đánh giá chi tiết cụ thể hơn về giải pháp nhà mưu trí SmartHome : về phong cách thiết kế, tính năng, cách sử dụng, thiết lập cơ bản … và đặc biệt quan trọng là năng lực tự học mưu trí thói quen người sử dụng và nhận lệnh bằng giọng nói qua những thiết bị như alexa của amazon hay milo của lumi nghiên cứu và điều tra tự tăng trưởng đã ra đời hôm 27/6/2018

 Thiết kế phần cứng

Nhà mưu trí smarthome không phải chỉ là ngôi nhà như nhiều người tưởng tượng mà là một mạng lưới hệ thống gồm phần cứng là những bộ tinh chỉnh và điều khiển, bộ phát sóng, công tắc nguồn, cảm ứng và ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh, với SmartHome của LUMI cũng không phải ngoại lệ .
Xét về vật liệu gia công những loại sản phẩm của lumi được bảo vệ bên ngoài bằng kính cường lực chống va đập Gorilla Glass. Nghe hơi giống những ngôn từ mang đặc thù tiếp thị nhưng khi tiếp xúc thực tiễn với những loại sản phẩm Lumi SmartHome thì hẳn là bạn sẽ hiểu là đơn vị sản xuất không cường điệu khi nói vậy .
Cảm giác ” phẳng ” chính là điều dễ nhận thấy tiên phong khi tôi tiếp xúc với những mặt cảm ứng của công tắc nguồn cảm ứng trong mạng lưới hệ thống LUMI SmartHome. Toàn bộ mặt phẳng trước của công tắc nguồn là mạng lưới hệ thống nút bấm cảm ứng. Đưa ngón tay chạy ngang dọc theo tấm bảng điều khiển và tinh chỉnh gắn trên tường, tôi cảm nhận sự trơn nhẵn, láng mịn như khi chạm tay vào một tấm gương nhỏ, đây là điều không hề tìm thấy ở những thiết bị nhà tự động hóa khác, vốn sử dụng những nút bấm vật lý, cơ học. Các góc vát được phay nhẵn, bảo phủ bởi một viền nhôm hoặc viền vàng chắc như đinh phần bờ mép của bảng điều khiển và tinh chỉnh cũng được cắt ghép rất khéo, không có khe hở hay lỗi nhỏ nào. Điều này chứng tỏ quy trình gia công sản phẩm được triển khai tỉ mỉ và cẩn trọng. mang đến sự oan toàn tin yêu tuyệt đối cho người sử dụng .

Lật mặt sau của bảng điều khiển và tinh chỉnh, tôi cảm nhận được phong cách thiết kế ” nguyên khối ” một cách rõ ràng hơn khi không tìm thấy tín hiệu nào liên kết giữa màn hình hiển thị với khung nhôm xung quanh. Bảng công tăc của LUMI SmartHome chiếm hữu một thân hình nâng tầm và liền lạc, phá vỡ ý niệm lâu nay của mọi người về thiết bị tinh chỉnh và điều khiển thường thì, nghĩa là hoàn toàn có thể tháo rời từ mặt trước, nút bấm cho đến mọi thành phần khác chỉ bằng cách tháo những ốc vít, điều quan trọng hơn hết là công tắc nguồn LUMI hoàn toàn có thể tích hợp vs mọi loại sản phẩm cơ thường thì mang đến sự tiện nghi cho người xây đắp lẫn sử dụng mẫu sản phẩm .

Với những hình tượng được phong cách thiết kế đơn thuần, được làm ” phẳng ” mang đến sự tinh xảo sang chảnh sự độc lạ cho ngôi nhà của bạn … tạo nên cảm xúc thân thiện, dễ sử dụng .. Vòng tròn màu xanh khi thiết bị chưa kích hoạt hay vòng trong màu đó khi đang hoạt động giải trí mang đến cho tất cả chúng ta sự độc lạ so với những loại sản phẩm khác .
Tính thẩm mĩ cao của mẫu sản phẩm còn nằm ở phong cách thiết kế mặt trước. Hệ thống nút bấm cảm ứng ( tối đa là 4 nút tương tự với bốn thiết bị chiếu sáng .

Nhưng tại sao nhà phân phối phải khó khăn vất vả để tạo ra những mẫu sản phẩm hạng sang như vậy trong khi những nỗ lực tinh xảo đó ít khi được ghi nhận một cách vừa đủ ? Với nhiều người, đó có lẽ rằng chỉ đơn thuần là một cái ổ cắm nhưng với LUMI thì trọn vẹn khác : LUMI và đội ngũ phong cách thiết kế phòng ( R&D ) đã dành rất nhiều thời hạn và sức lực lao động để nghiên cứu và điều tra ra một tiến trình mà theo họ là phức tạp và tham vọng nhất từ trước tới nay .
Theo đại diện thay mặt LUMI, việc đẽo gọt, lắp ghép và triển khai xong, giải quyết và xử lý vật tư và tiến trình gia công gần như đã chiếm hàng loạt đời sống của nhân viên cấp dưới SmartHome. Nhà sản xuất tin rằng những nỗ lực khác thường đó là cách duy nhất để tạo ra những mẫu sản phẩm có chất lượng hạng sang, sang trọng và quý phái khi đến tay người sử dụng, giúp họ tạo ra ” quý phái ” cho ngôi nhà đang sống .

Trình điều khiển nhà thông minh

Lumi smarthome là giải pháp nhà thông minh đi đầu ở đất nước ta phát triển mảng công nghệ nhà thông minh.  Và quả thực, trong lần đầu tiên sử dụng tôi vô cùng thích thú khi thấy tất cả đồ gia dụng trong nhà như tivi, điều hòa, đèn trần, đèn ngủ…đều được điều khiển qua điện thoại ,hẹn giời hay bằng chính giọng nói của chúng ta. Sự tinh tế trong giao diện SmartHome còn đến từ các hình ảnh  rất “mượt” được sử dụng khi chuyển đổi giữa các chế độ hiển thị.

Điều khiển SmartHome bằng giọng nói

Kể từ khi ” trợ lý ảo ” Siri Open lần tiên phong trên iPhone 4 s, công dụng điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói đã được chăm sóc hơn và nhiều công cụ thực thi công dụng này cũng liên tục sinh ra : Google Now cho Android, Cortana cho Windows Phone … Dù vậy, theo tìm hiểu và khám phá của VnReview thì đến nay vẫn chưa có giải pháp nhà mưu trí nào trên quốc tế vận dụng thành công xuất sắc tính năng tinh chỉnh và điều khiển bằng giọng nói, chưa tính đến việc tương hỗ tiếng Việt .
Trước thực tiễn đó, Lumi đã đi tiên phong trong việc triển khai những điều tra và nghiên cứu một cách có mạng lưới hệ thống trong nghành giải quyết và xử lý giọng nói tiếng Việt đó chính là thiết bị MILo và cho sinh ra ” trợ lý ảo ” cho nhà mưu trí SmartHome .
Lần tiên phong tiếp xúc, trợ lý ảo SmartHome khiến tôi giật mình với những tương tác bằng tiếng Việt rất tự nhiên, giúp tiếp xúc với mạng lưới hệ thống trở nên thân thiện, không cứng ngắc như một mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh thường thì. Sẽ là một thưởng thức tuyệt vời khi bạn ra lệnh bằng giọng nói và mạng lưới hệ thống cung ứng bạn .

Với “cô nàng” trợ lý ảo này thì tôi có thể trực tiếp ra lệnh cho SmartHome mà không cần chạm vào phần mềm hay bảng điều khiển thiết bị. Thay vào đó, tôi chỉ cần ra lệnh cho trợ lý ảo và “cô nàng” sẽ có phản hồi. Việc “ra lệnh” cho SmartHome cũng rất đơn giản và dễ dàng: tôi chỉ cần đọc mệnh lệnh theo cú pháp “Ok Lumi” là SmartHome sẽ thực hiện đúng theo yêu cầu. Ví dụ:  nếu muốn SmartHome chuyển sang kịch bản Xem phim tôi chỉ cần nói “Home – Xem phim”, trợ lý ảo sẽ trả lời “SmartHome đã chuyển sang chế độ Xem phim”; muốn SmartHome mở cửa đón khách vào nhà, tôi nói “OK LUMI” và lập tức SmartHome sẽ đáp lại mệnh lệnh này…

Tự “hiểu”, học theo thói quen người dùng

Đến đây, khi nhắc đến cụm từ ” nhà mưu trí SmartHome ” thì có lẽ rằng bạn đã mường tượng đến một ngôi nhà với những trang thiết bị được tự động hóa theo một lịch trình được setup sẵn và hoàn toàn có thể được tinh chỉnh và điều khiển từ xa. Tuy nhiên một giá trị lớn hơn mà SmartHome mang lại chính là việc những thiết bị gia dụng hoàn toàn có thể liên kết với nhau, hoàn toàn có thể ” hiểu ” và tương tác tốt với thói quen của người sử dụng. Để kiểm chứng việc LUMI SmartHome ” mưu trí ” cỡ nào, tôi đã thực thi nhiều kiểm soát và điều chỉnh phức tạp nhưng lại thường xảy ra trong đời sống hàng ngày .
Chẳng hạn, một ngữ cảnh Buổi sáng thường thì của LUMI SmartHome sẽ gồm những ngữ cảnh như bật đèn, kéo rèm tự động hóa kéo, tivi tự động hóa bật chương trình ” Chào buổi sáng ” … Nhưng là một người ham mê thể thao nên tôi sẽ đưa thêm ngữ cảnh Tập thể dục vào ngữ cảnh Buổi sáng. Sau 3 ngày triển khai thao tác này, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa lựa chọn và hiển thị ngữ cảnh Tập thể dục vào ngữ cảnh buổi sáng để tôi tiện kích hoạt .
Tương tự, tôi có thói quen xem phim vào buổi tối để thư giãn giải trí trước khi đi ngủ. Sau vài lần kích hoạt kịch bản Xem phim thì mạng lưới hệ thống sẽ đưa hình tượng của ngữ cảnh này vào vị trí tiên phong của ngữ cảnh Buổi tối để tôi lựa chọn. Thật tuyệt vời ! Giờ thì tôi sẽ không cần phải mò mẫm tìm kiếm lệnh tinh chỉnh và điều khiển mong ước để đưa vào những ngữ cảnh tương ứng nữa, những thao tác này đã được SmartHome ” học ” và tự động hóa vận dụng theo thói quen của tôi .

Kết luận

Theo tiêu chuẩn xếp hạng nhà mưu trí của hãng nghiên cứu và điều tra thị trường Gartner mới công bố, những mạng lưới hệ thống nhà mưu trí trên quốc tế lúc bấy giờ phần lớn thuộc nhóm nhà tự động hóa Home Automation. Cấp độ cao nhất của nhà mưu trí là Connected Home. Đây là thế hệ nhà mưu trí mà Gartner Dự kiến tới những năm 2017 mới trở nên phổ cập .

Trong vài năm gần đây, các đại gia công nghệ như Microsoft, Apple, Google, Samsung… đang gấp rút tìm cách chiếm được “miếng bánh” lớn nhất trên thị trường nhà thông minh được hãng ABI Research dự báo có quy mô đến hơn 40 tỉ USD vào năm 2020. Như Google mua lại Nest (hãng sản xuất bộ điều khiển nhiệt độ thông minh và thiết bị báo khói), Samsung ra mắt hệ thống nhà thông minh khép kín trong các thiết bị của hãng hay gần đây nhất là Apple giới thiệu nền tảng phát triển ứng dụng nhà thông minh HomeKit.  

Song qua thưởng thức và quy trình nghiên cứu và điều tra về nhà mưu trí, tôi đã không khỏi kinh ngạc khi người tự thiết kế tự làm ra nhận thấy loại sản phẩm SmartHome đã là mạng lưới hệ thống nhà mưu trí hoàn hảo – Connected Home, liên kết toàn bộ những loại thiết bị trong ngôi nhà, không riêng gì điều khiển và tinh chỉnh theo ngữ cảnh mà còn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế những kịch bản ngữ cảnh mưu trí dựa vào thói quen, thời gian và mệnh lệnh trước đó của chủ nhà. Điều đó có nghĩa là LUMI SmartHome đã có trước cả Dự kiến của Gartner và tiến một bước trước những ” triệu phú ” công nghệ tiên tiến trên quốc tế về nhà mưu trí. Nói cách khác, với mẫu sản phẩm SmartHome, tất cả chúng ta không phải là người theo đuôi, tiêu thụ công nghệ tiên tiến của quốc tế như hiện thực lâu nay mà trọn vẹn hoàn toàn có thể trở thành người đi đầu về khuynh hướng công nghệ tiên tiến .
Có thể, bạn vẫn chưa tin vào điều này. Ngay cả tôi cũng do dự, thưởng thức như vậy nhưng thực sự mẫu sản phẩm SmartHome có xứng với đẳng cấp và sang trọng quốc tế hay không ? Câu vấn đáp này sẽ có trong bài mới về nhà mưu trí LUMI trong thời hạn tới .

You may also like

Để lại bình luận