SCR: Rủi ro nhưng định giá hấp dẫn, còn nhiều dự án | https://tonghopsite.com

Bởi tonghopsite
CTCP Địa ốc TP HCM Thương Tín ( HM : ) có ngành nghề chính là kiến thiết xây dựng và tăng trưởng bất động sản nhà ở. Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm về chiêu thức nghiên cứu và phân tích những doanh nghiệp bất động sản nhà ở tại Alphabia. vn

Điểm thuận lợi

Doanh thu tăng trưởng đột biến trong quý 2/2021 ( tăng gấp 12,5 lần cùng kỳ 2020 và tăng gấp 23 lần lệch giá quý 1/2021 ), đạt 1148.5 tỷ đồng nhờ chuyển giao nhiều dự án Bất Động Sản lớn như dự án Bất Động Sản Jamona City và Jamona Home Resort. Tuy nhiên, lượng hàng tồn dư vẫn còn rất lớn ( 2.968 tỷ đồng ) cho thấy công ty vẫn còn nhiều dự án Bất Động Sản đang tiến hành và nhà đầu tư hoàn toàn có thể liên tục kỳ vọng vào tác dụng kinh doanh thương mại tốt của công ty trong thời hạn tới nhờ hạch toán lệch giá từ những dự án Bất Động Sản này .Tiềm năng tăng trưởng cao từ những dự án Bất Động Sản đang tiến hành. Hiện tại, SCR đang tiến hành khoảng chừng 9 dự án Bất Động Sản, tập trung chuyên sâu hầu hết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, điển hình nổi bật là dự án Bất Động Sản Carillon 7 ( Quận Tân Phú, TP TP HCM ( HM : ) ) và dự án Bất Động Sản Panomax River Villa ( Quận 7, TP Hồ Chí Minh ). Hai dự án Bất Động Sản này được kỳ vọng sẽ đem lại dư địa lệch giá khoảng chừng 2300 – 3500 tỷ đồng cho công ty khi hoàn tất chuyển giao và hạch toán. Ngoài những dự án Bất Động Sản đang chiếm hữu và tiến hành thì SCR cũng đang liên tục lan rộng ra quỹ đất trải qua việc M&A những doanh nghiệp chiếm hữu đất tại những vị trí đắc địa. Có thể kể tới như thương vụ làm ăn mua thêm vốn tại CTCP kiến thiết xây dựng Long An – Idico nhằm mục đích gián tiếp chiếm hữu quỹ đất hơn 130 ha tại tỉnh Long An và thương vụ làm ăn hợp tác với TCT Tín Nghĩa nhằm mục đích tăng trưởng những dự án Bất Động Sản mới tại khu vực quy mô hơn 160 ha tại Biên Hòa, Đồng Nai .

Kỳ vọng lớn vào đội ngũ Ban lãnh đạo mới nhằm vực dậy và đưa SCR phát triển trở lại. Bộ máy nhân sự cấp cao mới của công ty chính thức được bổ nhiệm trong kỳ ĐHĐCĐ 2020 với phần lớn nhân sự từng giữ vị trí cốt cán tại CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (SBT (HM: )), một doanh nghiệp lớn trong ngành mía đường tại Việt Nam. Với đội ngũ ban lãnh đạo mới, SCR xác định giai đoạn 2021-2025 sẽ là giai đoạn bứt phá của doanh nghiệp khi đặt ra kế hoạch tăng trưởng với tốc độ trung bình 30%/năm về doanh thu và lợi nhuận trước thuế; tập trung vào 3 mảng kinh doanh chính là bất động sản dân dụng, bất động sản cho thuê và mô hình thoái vốn; thoái và rút vốn khỏi những mảng kinh doanh không hiệu quả.

Điểm khó khăn, rủi ro

Tỷ lê các khoản phải thu là rất cao (chiếm 60.5% tổng tài sản ngắn hạn) đang khiến công ty gặp vấn đề với thanh khoản với dòng tiền yếu và hiệu quả sử dụng tiền mặt không cao. Bên cạnh đó, tỷ lệ nợ vay của SCR cũng tăng dần trong các quý gần đây cho thấy gánh nặng nợ vay của công ty khó có thể giảm trong thời gian gần và công ty có thể đối mặt với rủi ro thanh khoản lớn. Hiên tại, Alphabia đánh giá sức khỏe tài chính của SCR là không tốt và tồn tại nhiều rủi ro.

Xem thêm về Điểm khó khăn, rủi roPhân tích chỉ số tài chính tại Alphabia.vn

You may also like

Để lại bình luận