Đánh giá Nikon SB-900

Bởi tonghopsite
Nikon SB 900 từng là một chiếc flash đầu bảng với mức giá khoảng chừng 10 triệu tại thời gian ra đời. Đến hiện tại Nikon SB 900 là một chiếc 2 nd rất tốt trong mức giá 4 tr5 trở lại. Chúng ta có toàn bộ những tính năng hạng sang, hiệu suất lớn và thích hợp tốt. Sau một thời hạn thưởng thức, nay viết bài san sẻ với những bạn những điểm tốt của chiếc flash này .

Trên tay đèn Flash Nikon SB-900

Chiếc Nikon SB 900 mình đang dùng là hàng cũ, được chị của mình khuyến mãi ngay. Như những bạn đang thấy, tất cả chúng ta có một chiếc đèn khá lớn, những chi tiết cụ thể được gia công tốt. Cầm trên tay cảm xúc rất chắc như đinh, dù chiếc của mình xài đã lâu. Qua nhiều năm, chóa của flash này đã có những xuống cấp trầm trọng với những vết ố, nhưng chụp vẫn không thay đổi .

Tính năng chính của đèn flash Nikon SB-900

GN 34/111.5 (ISO 100, m/ft), 48/157.5 (ISO 200, m/ft)
Chế độ chụp TTL, HSS, Auto Aperture flash, Non-TTL auto flash, Distance-priority manual flash, Manual flash, Repeating flash
Zoom 17mm tới 200mm (Tự động nhận dạng máy FX hay DX)
Tương thích Tương thích tốt với tất cả máy Nikon DSLR
Recycle time 4 giây với pin alkaline và 2.3 giây với pin NiHM
Góc xoay 180º sang trái hoặc phải, 90º lên và 11º xuống
Pin Sử dụng pin 4 AA
Kích thước 78,0 x 146,0 x 118,5 mm
Khối lượng 415g

Nikon SB-900 có hiệu suất tối đã không lớn lắm, chỉ hơn SB-600 mình đang sử dụng chút. Nhưng tính năng thì nhiều hơn hẳn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chụp chính sách A, GN, PRT và làm đèn Master .

Đầu đèn lớn và có khoảng Zoom từ 17-200mm trên hệ máy FX. Nikon SB-900 tự động nhận diện được máy FX hay DX

Bạn đang đọc: Đánh giá Nikon SB-900


Nikon SB-900 trang bị sẵn tản sáng, giúp chụp góc rộng và tản sáng tạo catch light.
Đi kèm chiếc SB-900 của mình, có tản sáng SW-13H
Phía dưới tất cả chúng ta có đèn trợ nét, tương hỗ tối đa 51 điểm lấy nét. Qua sử dụng mình thấy đèn trợ nét hoạt động giải trí rất hiệu suất cao. Giúp máy lấy nét nhanh, đúng chuẩn hơn và đèn không quá sáng gây không dễ chịu cho người mẫu. Mặt trước còn hai đèn led báo trạng thái chụp không dây và chân liên kết pin rời Nikon SD-9 .
Hông bên trái có chân liên kết, giúp bạn chụp off camera flash. Chân này được bảo vệ cẩn trọng bằng nắp cao su đặcMặt hông bên phải là khay pin, SB 900 sử dụng tối đa 4 pin AA. Khay pin này phong cách thiết kế rất chắc như đinh, dễ sử dụng. Sau này Godox TT685 làm khay pin rất giống SB-900 .Mặt sau của SB-900 gồm có cụm phím tinh chỉnh và điều khiển, màn hình hiển thị LCD, cụm khóa và thước báo góc xoay của flash. Đèn hoàn toàn có thể xoay sang phải hoặc trái 180 độ. Gập xuống 11 độ và lên 90 độ, gần như là không bị hạn chế góc nào nếu bạn tích hợp cả xoay và gập. Cụm phím điều khiển và tinh chỉnh của SB-900 dễ hiểu, dễ tích hợp và rất nhạy. Đem lại cảm xúc sử dụng tự do. Các bạn hoàn toàn có thể gặp kiểu sắp xếp như vậy trên Godox TT685, nhưng cảm xúc sử dụng không được tốt như SB-900 .Chi tiết phần chân liên kết với body toàn thân, được làm rất tốt. Nhiều năm rồi mà không bị gỉ, chi tiết cụ thể sắc nét và khác hẳn so với đèn for .Màn hình của Nikon SB-900 có độ sáng hơi thấp, đôi lúc làm bạn khó nhìn dưới ánh sáng mạnh. Đây là chiếc flash có màn hình hiển thị đẹp, hiển thị chi tiết cụ thể nhất trong số flash mình đang có, gồm có Godox TT685, SB-600 và YN 565EX. Như vậy mình đã san sẻ những điểm tốt của Nikon SB-900 tới những bạn, qua thời hạn sử dụng mình thấy Nikon SB-900 hoạt động giải trí khá ổn .

Mình không phải chuyên gia về flash, nên những gì viết ở đây là cảm nhận của người bình thường. Mình sẽ sắp xếp chia sẻ cách sử dụng chiếc flash này, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Nếu bạn đang chuẩn bị mua một chiếc flash mới, hãy để tâm tới SB-900 bên cạnh những chiếc flash for. Bạn nào đang sử dụng chiếc flash này, gặp lỗi ngưng đèn do nhiệt độ cao, có thể tìm hiểu cách nâng cấp firmware qua video phía dưới. Cảm ơn.

Đọc thêm

Đánh giá bài viết này

You may also like

Để lại bình luận