SalesforceCRM Là Gì? Đánh Giá Salesforce CRM, Tính Năng, ứng Dụng, Bảng Giá

Bởi tonghopsite

Contents

Quản lý liên hệ

Quản Lý Liên Hệ

Quản Lý Liên Hệ
tin tức liên hệ của người mua được quản trị chung
Phần tính năng này giúp doanh nghiệp có cái nhìn không thiếu về người mua của họ, gồm có lịch sử dân tộc hoạt động giải trí, những địa chỉ liên hệ, phương pháp liên lạc với khách. Salesforce cũng liên kết những tài liệu trên mạng xã hội để biết người mua đang cần gì. Từ đó dữ thế chủ động đưa thông tin đến họ và giải đáp những vướng mắc đó

Thực hiện các cuộc thảo luận nội bộ, trao đổi tài liệu với những đồng nghiệp. Các liên hệ cũng được lưu trữ trên ứng dụng để bạn nắm bắt được thông tin khách hàng trước khi gặp gỡ và trao đổi.

Quản lý thời cơ bán hàng

Quản Lý Cơ Hội

Quản Lý Cơ Hội
Theo dõi quá trình bán hàng để không bỏ lỡ thời cơ nào
Quản lý tổng thể những thanh toán giao dịch bán hàng đang có gồm hoạt động giải trí của người mua, đến tiến trình này, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và cần làm gì tiếp theo. Tất cả hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu phong cách thiết kế thành quá trình bán hàng .
Tạo làm giá từ tài liệu người mua thành file PDF và gửi mail trực tiếp sau khi hoàn thành xong. Ứng dụng Salesforce trên điện thoại cảm ứng sẽ update trạng thái, thông tin quy trình tiến độ để bạn kịp thời sẵn sàng chuẩn bị .

Quản lý người mua

Tính năng được cho phép theo dõi thông tin người mua tiềm năng. Cho đội ngũ bán hàng biết họ đến từ nguồn nào. Và hoàn toàn có thể chỉ định cho đúng người tương thích đảm nhiệm người mua đó .
Theo dõi những chiến dịch marketing đang thực thi trên những kênh để lọc và theo dõi người mua tiềm năng ngay từ đầu. Hoạch dịch năng lượng tiếp cận tương thích .

Báo cáo và Dashboard

Báo Cáo Và Dashboard

Báo Cáo Và Dashboard
Các thông số kỹ thuật được bộc lộ trên Dashboard rõ ràng và đơn cử
Salesforce cung ứng những báo cáo giải trình bán hàng theo những tiêu chuẩn bạn mong ước bằng những bước kéo thả. Có nhiều loại biểu đồ báo cáo giải trình và hoàn toàn có thể chỉnh sửa được trên cùng 1 màn hình hiển thị .
Analytics trên ứng dụng di động Salesforce giúp kiểm tra những chỉ số kinh doanh thương mại chính của mình từ mọi nơi

Mobile CRM Software

Mobile App

Mobile App
Salesforce CRM trên điện thoại thông minh và đồng hồ đeo tay mưu trí
Ứng dụng Salesforce CRM trên điện thoại di động. Xem những cuộc họp sự kiện, update thông tin thông tin tài khoản, ghi chú cuộc gọi tại 1 nơi. Truy cập và tài liệu CRM ngay cả khi ngoại tuyến .
App cũng giúp liên kết với đồng nghiệp, gửi ảnh hoặc tệp dưới dạng file đính kèm. Quản lý cũng hoàn toàn có thể duyệt, chỉnh sửa và san sẻ tổng thể những tệp của bạn, gồm có cả Microsoft Office

Quản lý hoạt động giải trí

Quản Lý Hoạt động

Quản Lý Hoạt động
Dữ liệu từ email sẽ được chuyển vào Salesforce CRM
Tích hợp Salesforce vào Outlook hoặc Gmail. Ghi lại email ngay lập tức vào Salesforce CRM, giúp hàng loạt nhân viên cấp dưới luôn update được thông tin. Nhận dữ liệu CRM từ email của người mua vào mạng lưới hệ thống .

Dự báo

Dự Báo

Dự Báo
Từ những tài liệu đưa ra dự báo về KPI tiếp theo

Ứng dụng công nghệ Ai hiển thị các dự báo toàn diện và dự báo doanh thu với thông tin chi tiết. Nắm bắt các dữ liệu khách hàng và xu hướng để thống nhất KPI. Để đội ngũ bán hàng theo dõi và hoàn thành

Tự động hóa tiến trình

Tự động Hóa Quy Trình

Tự động Hóa Quy Trình
Các quy trình tiến độ bán hàng sẽ được tự động hóa
Process Builder phân phối giao diện trỏ và nhấp đơn thuần để tự động hóa những tiến trình kinh doanh thương mại. Bạn hoàn toàn có thể tạo thông tin email tự động hóa cho những thanh toán giao dịch trên một quy mô nhất định, tự động hóa chỉ định trách nhiệm khi giao dịch chuyển qua những tiến trình khác nhau và hơn thế nữa .
Tạo tiến trình bán hàng bằng những thao tác kéo thả. Giúp toàn bộ mọi người thuận tiện theo dõi và triển khai thêm. Tự động hóa những quá trình phê duyệt chiết khấu thanh toán giao dịch, báo cáo giải trình du lịch và ngân sách .

Đồng bộ hóa và san sẻ tệp

Đồng Bộ Hóa Và Chia Sẻ Têpk

Đồng Bộ Hóa Và Chia Sẻ Têpk
Các tệp tải lên được tàng trữ đồng điệu
Chia sẻ và cộng tác trên những tệp, xuất bản nội dung tốt nhất và tương thích nhất cũng như theo dõi tổng thể trong thời hạn thực. Dễ dàng tìm thấy tập tin những gì bạn đang cần từ mọi nơi, trên mọi thiết bị .

Salesforce Engage

Salesforce Engage

Salesforce Engage
Các phần gửi tin được theo dõi tự động hóa
Chiến dịch Engage phân phối quyền truy vấn vào thư viện những mẫu email được tiếp thị để liên kết với người mua tiềm năng. Bạn sẽ hoàn toàn có thể gửi tin nhắn cá thể hóa cho người mua từ Salesforce CRM, Salesforce App hoặc trên máy tính để bàn .
Những thông tin nhắn sẽ được tàng trữ lại để theo dõi, nhằm mục đích cải tổ chất lượng. Sau khi gửi, tính năng sẽ giúp chớp lấy hiệu suất, tác dụng tỷ suất mở tin, xem tin nhắn .

Hợp tác bán hàng

Hợp Tác Bán Hàng

Hợp Tác Bán Hàng
tin tức dự án Bất Động Sản được đưa lên để người mua dữ thế chủ động tìm kiếm
Với những công cụ xã hội được tích hợp ngay bên trong Salesforce CRM, hoàn toàn có thể update những dự án Bất Động Sản, đăng thông tin, chủ đề lên. Salesforce yêu cầu những người, tệp và thông tin có tương quan để người mua theo dõi dựa trên hoạt động giải trí và sở trường thích nghi của họ .
Thêm vào đó, người mua hoàn toàn có thể tìm kiếm và theo dõi bất kể chủ đề nào để tìm đúng thông tin họ cần và xác lập những chuyên viên, người hoàn toàn có thể giải đáp vướng mắc cho họ. Từ đó hoàn toàn có thể liên kết và cộng tác ở khắp mọi nơi .

Quản lý chủ quyền lãnh thổ

Quản Lý Lãnh Thổ

Quản Lý Lãnh Thổ
Bảng biểu lộ những chiến dịch được chạy ở mỗi vùng chủ quyền lãnh thổ
Sao chép thành những quy mô chủ quyền lãnh thổ khác nhau và thử nghiệm xem quy mô nào hiệu suất cao nhất. Xác định quy tắc và cách chạy trên khu vực đó. Cuối cùng là xác lập người mua và người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho vùng chủ quyền lãnh thổ đó .

Quản lý đối tác chiến lược

Quản Lý đối Tác

Quản Lý đối Tác
Hiển thị thông tin đối tác chiến lược để liên kết và hợp tác
Tính năng này giúp kiến thiết xây dựng hệ sinh thái đối tác chiến lược cho doanh nghiệp. Tuyển dụng, tham gia, huấn luyện và đào tạo và tương hỗ những kênh bán hàng gián tiếp bằng những tính năng ngoại vi giúp tăng mức độ tương tác của đối tác chiến lược. Đề xuất nội dung để san sẻ kiến ​ ​ thức và giúp đối tác chiến lược mày mò những tệp họ cần .
Hỗ trợ đối tác chiến lược của doanh nghiệp bán hàng. Thiết lập những quy trình tiến độ kinh doanh thương mại để đối tác chiến lược trở thành nhà tiếp thị. Từ đó đôi bên cùng có lợi .

You may also like

Để lại bình luận