Khoảng rộng cho triển vọng tăng giá PVD

Bởi tonghopsite
Tại cuộc họp ngày 4/8/2021, 98 % cổ đông của Tổng công ty CP Khoan và dịch vụ khoan Dầu khí ( PVDrilling – mã CP PVD ) trải qua kế hoạch lệch giá 4.400 tỷ đồng, doanh thu sau thuế công ty mẹ chỉ 25 tỷ đồng cho năm 2021. Kế hoạch này giảm mạnh so với trong thực tiễn đạt được của năm 2020, nhưng điều mê hoặc là, thị giá PVD được dự báo sẽ tăng 40 % so với mức giá hiện hành .Dự báo trên được đưa ra bởi Công ty Chứng khoán VNDIRECT sau 1 tuần PVDrilling đại hội đồng cổ đông 2021. VNDRECT tin rằng, thị giá PVD hoàn toàn có thể hướng đến tiềm năng 26.100 đồng, trong khi giá hiện hành của mã này đang giao động từ 18 – 19.000 đồng / CP trên sàn sàn chứng khoán.

Khoảng rộng cho triển vọng tăng giá PVD
Cả 4 giàn khoan JU đều được PVDrilling ký hợp đồng cho các chương trình khoan trong 6 tháng cuối năm 2021

Nhà nghiên cứu và phân tích Nguyễn Ngọc Hải của VNDIRECT cho biết, 6 tháng đầu năm 2021, PVDrilling ghi nhận lệch giá thuần giảm 47,2 % so với cùng kỳ, xuống 1.662 tỷ đồng và lỗ ròng 95,4 tỷ đồng đa phần do thị trường khoan ảm đạm. Tuy nhiên, hiệu suất sử dụng giàn khoan tự nâng ( giàn JU ) của PVDrilling đang trên đà phục sinh và sẽ hồi sinh trong nửa cuối 2021. Đại hội đồng cổ đông 2021 ngày 4/8/2021 cho biết, cả 4 giàn khoan JU đều được PVDrilling ký hợp đồng cho những chương trình khoan trong 6 tháng cuối năm, trong đó PVD III dự kiến sẽ hoạt động giải trí tại Malaysia từ tháng 10 với hợp đồng dài hạn cho Repsol. Ngoài ra, PVDrilling cũng đang tích cực tham gia đấu thầu những dự án Bất Động Sản khoan trong năm 2022 tại Malaysia và Thailand. Trong khi đó, giàn PVD V ( giàn TAD ) bị dời kế hoạch tái khởi động từ quý III / 2021 sang quý IV / 2021, do tình hình dịch bệnh phức tạp.

Trải qua khó khăn trong kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021, VNDIRECT đánh giá, triển vọng của PVDrilling là khả quan, đặc biệt từ năm 2022 trở đi khi hiệu suất sử dụng/giá thuê giàn JU dự kiến phục hồi và giàn TAD bắt đầu hoạt động trở lại. Với việc giảm dự phóng EPS 2021 xuống 47,9% để phản ánh giá thuê giàn JU thấp hơn dự kiến, sự chậm trễ trong việc khởi động giàn TAD và dự phòng nợ phải thu khó đòi, VNDIRECT cho rằng, cổ phiếu PVD khả quan với giá mục tiêu 26.100 đồng.

Khoảng rộng cho triển vọng tăng giá PVD
So sánh các công ty cùng ngành, VNDIRECT cho rằng, cổ phiếu PVD khả quan với giá mục tiêu 26.100 đồng

Theo VNDIRECT, những khó khăn vất vả trong 6 tháng đầu năm 2021 phần đông đã được phản ánh vào giá PVD. Vì thế, giá CP trong thời hạn tới sẽ tích cực hơn, trước hết là theo sự hồi sinh can đảm và mạnh mẽ của giá dầu. Cùng với đó, triển vọng kinh doanh thương mại của PVDrilling sẽ được củng cố khi giàn TAD tái khởi động và hiệu suất sử dụng giàn JU cải tổ. Tại mức giá khuyến nghị 26.100 đồng, VNDIRECT cho rằng, thị giá trên giá trị sổ sách ( P / B ) của PVD ( 2021 – 2023 ) chỉ là 0,8 lần – mức định giá mê hoặc cho cả nhà góp vốn đầu tư thời gian ngắn và dài hạn.

Chia sẻ cụ thể hơn, dự báo triển vọng tích cực của PVDrilling đến từ các yếu tố: giá dầu Brent kỳ vọng dao động trên một mặt bằng giá mới trong giai đoạn 2021-2023 (quanh 70 USD/thùng) do nguồn cung có thể sẽ không bắt kịp đà phục hồi dự kiến của nhu cầu dầu; Giàn khoan TAD của PVDrilling dự kiến khởi động lại từ quý IV/2021; Hiệu suất sử dụng giàn JU cải thiện lên 90% trong năm tài chính 2022-2023 nếu dịch bệnh được kiểm soát. Đặc biệt, Đại hội đồng cổ đông của PVDrilling vừa chốt kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu ở mức 20% trong năm nay (bao gồm 10% cổ tức cổ phiếu của năm 2019). Đây cũng là yếu tố hỗ trợ mạnh cho giá cổ phiếu. “Với tiềm năng tăng giá khoảng 40%, chúng tôi cho rằng, cổ phiếu PVD khá hấp dẫn để nhà đầu tư tích lũy”, VNDIRECT nhận định.

Được biết, năm 2020, PVDrilling đạt doanh thu 5.229 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 186 tỷ đồng. Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến kế hoạch kinh doanh của Công ty năm nay thấp hơn nhiều năm trước. Tuy nhiên, lãnh đạo PVDrilling vững một niềm tin: “Không có đỉnh cao nào là không thể chạm tới, không có thị trường khoan nào mà PV Drilling không thể tiếp cận. Tất cả chỉ là thử thách và PV Drilling sẽ dần vượt qua trong chặng đường tiếp theo”.

Khoảng rộng cho triển vọng tăng giá PVD
Lãnh đạo PVDrilling vững một niềm tin: “Không có đỉnh cao nào là không thể chạm tới, không có thị trường khoan nào mà PV Drilling không thể tiếp cận”

Trong thông điệp của Tổng giám đốc tại Báo cáo thường niên phát hành tháng 4/2021, ông Nguyễn Xuân Cường đã viết : “ Xin hãy vững tin vào PVDrilling ”. Theo ông Cường, dịch bệnh Covid-19 khởi đầu vào cuối năm 2019 và bùng phát can đảm và mạnh mẽ vào tháng 3/2020 cùng với khủng hoảng cục bộ giá dầu đã làm cho GDP toàn thế giới giảm 3,9 %. Năm 2021 khởi đầu không thuận tiện khi thị trường dầu khí được Dự kiến còn nhiều dịch chuyển khó lường do đại dịch Covid-19 liên tục hoành hành với những biến thể mới. Trước thực tiễn khối lượng việc làm và đơn giá dịch vụ dự báo chưa thể cải tổ ngay trong năm 2021, PV Drilling đặt tiềm năng tăng cường tìm kiếm việc làm, nỗ lực tịch thu nợ công, tăng cường công tác làm việc quản trị kinh tế tài chính và liên tục triển khai can đảm và mạnh mẽ những giải pháp cắt giảm ngân sách, trấn áp ngân sách với tiềm năng lệch giá đạt 4.400 tỷ đồng và nỗ lực có lãi. Năm 2021, PVDrilling tròn 20 năm hoạt động giải trí. Từ một xưởng cơ khí nhỏ với đội ngũ nhân lực rất ít, mạng lưới hệ thống cơ sở vật chất phần nhiều là số lượng không, PV Drilling đi qua 2 cuộc khủng hoảng cục bộ, trở thành nhà thầu khoan chuyên nghiệp sở hữu 6 giàn khoan tân tiến, liên tục đạt thành tích hoạt động giải trí bảo đảm an toàn ( Zero LTI ) được ghi nhận bởi Thương Hội những nhà thầu khoan quốc tế ( IADC ). Đây là lợi thế cạnh tranh đối đầu lớn so với những đối thủ cạnh tranh cùng ngành, chứng minh và khẳng định năng lượng phân phối dịch vụ của PV Drilling khi tham gia đấu thầu tại những thị trường quốc tế. /.

Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường – Không có đỉnh điểm nào là không hề chạm tới, không có thị trường khoan nào mà PV Drilling không hề tiếp cận. Tất …

You may also like

Để lại bình luận