Nhẹ hơn 300g, tại sao PS5 phiên bản mới lại bị người dùng đánh giá tiêu cực?

Bởi tonghopsite
Mới đây, Sony đã tung ra phiên bản mới của mẫu console PS5 tại một vài vùng chủ quyền lãnh thổ như Mỹ, Nhật Bản và nước Australia. PS5 ” mới ” không có bất kỳ biến hóa nào về tính năng hay hiệu năng chơi game, mà chỉ được Sony tinh chỉnh một chút ít .Thay đổi lớn nhất của PS5 mới là việc nó sử dụng một loại ốc vít mới, được cho phép người dùng lắp chân đế đặt ngang mà không cần đến tuốc nơ vít và người dùng hoàn toàn có thể dùng tay để vặn nó. Ngoài ra, chân đế đi kèm cũng được biến hóa về phong cách thiết kế .Nhẹ hơn 300g, tại sao PS5 phiên bản mới lại bị người dùng đánh giá tiêu cực? - Ảnh 1.Nhẹ hơn 300g, tại sao PS5 phiên bản mới lại bị người dùng đánh giá tiêu cực? - Ảnh 2.

PS5 mới có ốc vít và chân đế cải tiến (ảnh: @bdp2007)

Thế nhưng, một đổi khác khác mà không phải ai cũng hoàn toàn có thể nhận ra qua những hình ảnh trên mạng là việc PS5 mới có khối lượng nhẹ hơn 300 g ( 3.6 Kg ) so với PS5 đời đầu ( 3.9 Kg ) .Sony không đưa ra nguyên do tại sao PS5 mới lại có màn ” giảm cân ” như vậy. Thế nhưng, mới gần đây huyền bí này đã được giải đáp, và nó đã khiến cho không ít người dùng cảm thấy tức giận .Cụ thể, theo mày mò của Youtuber Austin Evans, PS5 mới có mạng lưới hệ thống tản nhiệt bị rút gọn hơn đáng kể so với phiên bản cũ .Nhẹ hơn 300g, tại sao PS5 phiên bản mới lại bị người dùng đánh giá tiêu cực? - Ảnh 3.

Tản nhiệt của PS5 cũ (trái) và PS5 mới (phải) (ảnh: Austin Evans)

Điều đáng nói là việc Sony đổi khác mạng lưới hệ thống tản nhiệt đã khiến cho PS5 mới có hiệu suất cao tản nhiệt tệ hơn so với trước đây. Qua thử nghiệm nhanh của Youtuber này, PS5 mới chạy nóng hơn PS5 cũ, và luồng gió toả ra từ quạt của chiếc máy này cao hơn từ 3-5 độ C.

Để kết luận, Austin nhận định rằng phiên bản mới của PS5 rõ ràng là tệ hơn phiên bản cũ, ít nhất là về khía cạnh tản nhiệt. “Nếu được lựa chọn, tôi sẽ chọn phiên bản PS5 “đời đầu””, anh này nói trong video.

Dự đoán cho biết đây có thể là biện pháp của Sony nhằm cắt giảm chi phí sản xuất của PS5. Trước đó, một báo cáo từ Bloomberg tiết lộ Sony đã phải chịu lỗ trong thời gian đầu bán PS5 khi giá linh kiện lên tới 450 USD, trong khi giá niêm yết của chiếc máy này là 399 USD cho phiên bản Digital và 499 USD cho phiên bản có ổ đĩa. 

Nhẹ hơn 300g, tại sao PS5 phiên bản mới lại bị người dùng đánh giá tiêu cực? - Ảnh 4.Sony từng phải bán lỗ PS5 ở thời hạn đầuDù vậy, hồi đầu tháng 8 này, Hiroki Totoki, Giám đốc kinh tế tài chính của Sony cho biết công ty không còn phải chịu lỗ khi bán PS5 sau khi công bố đã bán được 10 triệu máy .Về lâu bền hơn, hiện chưa thể khẳng định chắc chắn được rằng PS5 phiên bản mới với tản nhiệt rút gọn có gặp yếu tố quá nhiệt hay không, tối thiểu là khi so sánh với phiên bản đời đầu. Trước đây, đối thủ cạnh tranh của Sony trong đại chiến console là Microsoft cũng từng khốn đốn vì thực trạng quá nhiệt trên Xbox 360. Microsoft sau đó đã phải bỏ ra hơn 1 tỷ USD để khắc phục sự cố cho hàng loạt người mua .

You may also like

Để lại bình luận