Đánh Giá Nikon D500: Review Máy Ảnh Chi Tiết [2020]

Bởi tonghopsite

Giá Nikon D500 Khuyến Mãi Tại:

 

Cuối cùng, Nikon có một máy ảnh định dạng APS-C Lever chuyên nghiệp để thay thế sửa chữa D300S và cạnh tranh đối đầu với EOS 7D Mk II của Canon. Đó là một chiếc máy ảnh DSLR tốt được tích hợp nhiều tính năng pro-spec, gồm có mạng lưới hệ thống AF ấn tượng và thông tin ánh sáng yếu tuyệt vời được cho phép nó tạo ra những bức ảnh chất lượng cao trong nhiều điều kiện kèm theo. Sau đây là bài review đánh giá máy ảnh Nikon D500 của Chapter 3D !

D500 mang đến nhiều hơn những gì người ta mong đợi: nó được kết hợp chặt chẽ hơn nhiều với máy ảnh full-level pro của Nikon so với D300. Ngoài thực tế là nó có DX- chứ không phải là cảm biến định dạng FX, D500 có thông số kỹ thuật tương tự như D850 hoặc thậm chí là D5 .

Điều này làm cho D500 trở thành một con đường hài hòa và hợp lý hơn cho công nghệ cao cấp, mang đến cho bạn những gì tốt nhất mà Nikon mang lại về năng lực lấy nét tự động hóa, cân đối trắng và hiệu suất đo sáng trong một thân máy nặng hơn nhiều so với D5 .Xem thêm : Top 10 máy ảnh Nikon giá rẻ tốt nhất

Contents

Thông số kỹ thuật

Nikon D500

 • Cảm biến    DX-định dạng APS-C, 20.9MP
 • Hệ số cây trồng    1,5 lần
 • Bộ nhớ    1 x SD, 1 x XQD
 • Kính ngắm năm góc    quang học, độ phóng đại 1x, độ phủ 100%
 • Độ phân giải video     4K (UHD) 3,840 x 2.160 pixel ở 30/25 / 24fps, Full HD 1.920 x 1.080 pixel ở 60/50/30/25/24fps
 • ISO phạm vi    100-51.200, mở rộng lên 50-1.640.000Quảng cáo
 • Điểm lấy nét tự động    153, bao gồm 99 kiểu chữ thập; 15 điểm nhạy cảm xuống f / 8
 • Tốc độ    bùng nổ 10 khung hình / giây
 • Dung lượng bộ đệm tối đa    200 bức ảnh
 • Màn hình LCD    Nghiêng màn hình cảm ứng 3,2 inch, 2.359.000 điểm
 • Tốc độ màn trập    1 / 8.000 giây đến 30 giây, Bóng đèn, hẹn giờ, đồng bộ 1/250 giây
 • Trọng lượng (chỉ cơ thể)    760g
 • Kích thước    147 x 115 x 81mm
 • Cung cấp    năng lượng pin EN-EL15

Thiết kế

thiết kế nikon d500

Mặc dù D500 không có thân máy trọn vẹn bằng sắt kẽm kim loại như D5, nhưng khung sắt kẽm kim loại của nó bền hơn so với D300S cũ. Mức độ niêm phong cũng lớn hơn, vì thế máy ảnh hoàn toàn có thể được sử dụng trong điều kiện kèm theo khắc nghiệt hơn. Nikon cũng đã bỏ lỡ một đèn flash bật lên để làm cho máy ảnh chắc như đinh hơn và hotshoe được bảo vệ bằng một con dấu chịu thời tiết .Máy ảnh chắc như đinh cho cảm xúc chắc như đinh, không có khối lượng của anh chị em toàn khung hình. Trên mặt trước là một kẹp tốt với một lớp phủ cấu trúc ; một sườn núi ở mặt sau lưu lại phần còn lại của ngón tay cái, tạo ra một thưởng thức cầm tự do .Tất cả những điều khiển và tinh chỉnh trực tiếp mà bạn mong đợi đều xuất hiện, cùng với bộ tinh chỉnh và điều khiển cần tinh chỉnh và điều khiển mini có gờ để chọn điểm AF nhanh gọn khi máy ảnh được giữ trước mắt bạn. Điều này nằm ngay bên trái của vị trí nghỉ ngơi cho ngón tay cái của bạn ở mặt sau của máy ảnh. Thấp hơn một chút ít là bảng điều hướng kiểu rocker quen thuộc, với một nút TT để cuộn qua menu và thực thi những lựa chọn thiết lập .D500 có màn hình hiển thị 3,2 inch 2,359,000 điểm nhạy cảm ứng. Không thể chọn thiết lập cũng như menu được điều hướng bằng cảm ứng, nhưng hoàn toàn có thể nhập văn bản, đặt điểm AF hoặc cuộn qua và phóng to hình ảnh bằng những thao tác chạm và vuốt trên màn hình hiển thị. Màn hình rất nhạy, nhưng thật tuyệt khi hoàn toàn có thể sử dụng nó nhiều hơn một chút ít .

Xử lý

nikon d500 anh mau

Độ phân giải cao của màn hình hiển thị có nghĩa là xem trước hình ảnh rất sắc nét và có nhiều cụ thể hoàn toàn có thể nhìn thấy. Giá đỡ nghiêng là một trong những cảm xúc chắc như đinh nhất mà tôi đã sử dụng .Cũng như một số ít máy ảnh DSLR khác của Nikon, gồm có D5, tôi cảm thấy tuyệt vọng khi màn hình hiển thị tin tức được đưa lên bằng cách nhấn nút tin tức không tương tác và những tùy chọn được bật mý bằng cách nhấn nút i không hề tùy chỉnh. Ngoài ra, sự sắp xếp trấn áp của D500 là tuyệt vời. Tuy nhiên, khi đi bộ với máy ảnh trên dây mang qua vai, tôi thường thấy rằng khóa chọn Focus ( xung quanh điều khiển và tinh chỉnh điều hướng ) đã vô tình kích hoạt và tôi phải tắt nó trước khi tôi hoàn toàn có thể biến hóa điểm AF .Quảng cáoNhư thường lệ với một máy ảnh hạng sang, Nikon đã chọn kính ngắm năm góc cho D500. Điều này phân phối trường nhìn 100 Xác Suất khi chụp ở định dạng DX, hoặc 98 Phần Trăm khi chụp với tùy chọn phóng đại 1,3 lần được chọn. Chế độ xem đẹp và sáng, và thời hạn tắt sáng khi bạn chụp ở vận tốc khung hình tối đa là rất ngắn, vì thế thật thuận tiện để theo kịp những đối tượng người dùng hoạt động nhanh .

Hiệu suất

anh phong canh nikon d500

anh phong canh mau nikon d500

Một sự thật đáng ngạc nhiên về D500 là cảm biến định dạng APS-C của nó có 20,9 triệu pixel hiệu quả, ít hơn so với các máy ảnh DSLR (24 megapixel) gần đây khác của Nikon có cùng định dạng. D5, được công bố cùng lúc, có 20,8 triệu pixel trên cảm biến toàn khung hình và hai camera sử dụng cùng một kiến ​​trúc cảm biến.

Có cùng số px với D5 nhưng trên một cảm ứng nhỏ hơn có nghĩa là những thụ thể ảnh của D500 nhỏ hơn. Điều này tự nhiên có ảnh hưởng tác động đến năng lực tích lũy ánh sáng và hiệu suất ánh sáng yếu của chúng. Do đó, D500 không có khoanh vùng phạm vi độ nhạy điên cuồng tựa như như D5 ; khoanh vùng phạm vi tiêu chuẩn của nó là ISO 100 – 51.200 và có năm setup lan rộng ra tương tự với ISO 1.640.000 – thấp hơn mức tối đa của D5, nhưng vẫn là một số lượng cực kỳ cao .D500 làm hầu hết mọi thứ tốt hầu hết thời hạn. Phần lớn những hình ảnh được phơi sáng tốt, có sắc tố mê hoặc, đúng chuẩn và sắc nét. Chất lượng video cũng cao .Kiểm tra hình ảnh cụ thể hơn cho thấy hiệu suất ánh sáng yếu của nó rất tốt trong khoanh vùng phạm vi độ nhạy tự nhiên của nó. Hình ảnh được chụp ở setup độ nhạy thấp hơn có nhiều cụ thể, đạt được điểm số tuyệt vời trong những bài kiểm tra độ phân giải của chúng tôi. Điều này khởi đầu giảm ở ISO 6.400, nhưng tác dụng ở ISO 12.800 vẫn rất tốt và chỉ có một chút ít nhiễu màu trong những tệp thô được xem ở mức 100 % trên màn hình hiển thị. Sự lốm đốm màu này trở nên rõ ràng hơn từ ISO 25.600, nhưng nó cũng nằm trong số lượng giới hạn được cho phép .Cài đặt lan rộng ra thấp nhất, Hi 1 ( ISO 102,400 ), khá tốt cho giá trị cao như vậy, nhưng dải khởi đầu len vào hình ảnh được chụp ở Hi 2 ( ISO 204.800 ) và nó hoàn toàn có thể nhìn thấy trong những vùng tối của hình ảnh có kích cỡ A4. Không đáng để sử dụng những giá trị trên hai thiết lập này, vì có rất nhiều tiếng ồn và chủ thể bị mất trong tiếng thổi .Các thợ chụp ảnh thể thao và hành vi khó hoàn toàn có thể tuyệt vọng bởi hiệu suất lấy nét tự động hóa nhanh và đúng chuẩn của D500. Nó kiểm soát và điều chỉnh tiêu cự nhanh gọn khi tôi bắn những người trượt ván ở Undercroft ảm đạm của London vào South Bank và theo dõi họ một cách thuận tiện. Một labrador bị ràng buộc đã chứng tỏ một chủ đề khó khăn vất vả hơn, nhưng nó được biểu lộ sắc nét miễn là điểm hoặc nhóm tự động hóa lấy nét hoạt động giải trí ở đúng vị trí .

Lấy nét tự động và chất lượng hình ảnh

anh nguoi nikon d500

Nikon D500 là một chiếc máy ảnh tốt trong tầm giá. Nó có mạng lưới hệ thống lấy nét tự động hóa nhanh, hiệu suất cao, năng lực chụp 10 khung hình / giây và mạng lưới hệ thống đo sáng và cân đối trắng hạng nhất. Để kiếm tiền, đây hoàn toàn có thể là chiếc máy ảnh DSLR kỹ thuật số tốt nhất mà Nikon từng sản xuất. Video 4K, tự động hóa lấy nét công nghệ cao và chất lượng hình ảnh tổng thể và toàn diện của nó nâng tầm cho máy ảnh DSLR APS-C .Hệ thống lấy nét tự động hóa phát hiện tương phản hoạt động giải trí khi máy ảnh ở chính sách Live View hoặc chính sách video cũng có vẻ như tốt hơn một chút ít so với mạng lưới hệ thống trong những máy ảnh định dạng DX khác của Nikon. Ngay cả trong ánh sáng mạnh cũng có một số ít kiểm soát và điều chỉnh lùi và tiến trước khi đối tượng người tiêu dùng sắc nét, nhưng nó không trở nên tồi tệ hơn trong điều kiện kèm theo ánh sáng yếu. Nó hoàn toàn có thể được sử dụng cầm tay, mặc dầu những đối tượng người dùng hoạt động tốt nhất nên tránh .Hệ thống đo sáng và cân đối trắng tự động hóa của D500 không tạo ra bất kể sự quá bất ngờ không dễ chịu nào. Hệ thống thống kê giám sát Ma trận đa năng có hiệu suất không thay đổi, khuyến nghị những giá trị phơi sáng cân đối trong nhiều trường hợp. Nó đối phó tốt với những đối tượng người tiêu dùng sáng và thường không dẫn đến thực trạng thiếu sáng mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể Dự kiến theo truyền thống lịch sử .

Khả năng quay Video

Trong khi năng lực quay 4K của D5 bị số lượng giới hạn trong ba phút, hoàn toàn có thể quay video 4K UHD ( 3.840 x 2.160 ) 30 p / 25 p / 24 p trong tối đa 29 phút và 59 giây với D500. Có thể tạo phim quay ngược thời hạn 4K UHD trong máy ảnh và có Giảm rung điện tử để giảm rung máy khi quay phim cầm tay .Một tính năng khác giúp phân biệt Nikon D500 với D5 là công nghệ tiên tiến SnapBridge mới của Nikon, được cho phép máy ảnh được link vĩnh viễn với thiết bị mưu trí trải qua liên kết Bluetooth nguồn năng lượng thấp ( hoặc Wi-Fi ). Sau khi liên kết tiên phong được triển khai, hình ảnh hoàn toàn có thể được tự động hóa chuyển sang điện thoại cảm ứng của bạn bất kỳ khi nào bạn chụp .D500 có hai khe cắm thẻ. Một cái gật đầu thẻ SD, trong khi cái còn lại dành cho định dạng XQD nhanh hơn. Mặc dù chúng đã Open khá lâu, thẻ XQD vẫn chưa trở nên thông dụng, nhưng điều này hoàn toàn có thể sắp biến hóa .

Kết luận

Trên đây là bài review đánh giá máy ảnh Nikon D500 chi tiết. Cảm ơn các bạn

Giá Nikon D500 Khuyến Mãi Tại:

You may also like

Để lại bình luận