Thực phẩm Nanocare quảng cáo như “thần dược”

Bởi tonghopsite

Website trigoutnano.com quảng cáo đẩy lùi bệnh gout trong vòng 1 tháng.
Website trigoutnano.com quảng cáo đẩy lùi bệnh gout trong vòng 1 tháng .

Quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Thời gian gần đây, Báo Gia đình & Xã hội nhận được phản ánh của bạn đọc về những dấu hiệu vi phạm luật quảng cáo của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK – PV) Gout BKST Nanocare của Công ty cổ phần Khoa học kỹ thuật Bách Khoa trên mạng Internet. Theo tìm hiểu, sản phẩm của công ty này chỉ được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép quảng cáo dưới dạng TPBVSK, không phải là thuốc chữa bệnh, sản phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm axit uric trong máu, giảm đau các khớp do bệnh gout.

Thế nhưng, trái với những nội dung đã được cấp phép quảng cáo, TPBVSK Gout BKST Nanocare ( gọi tắt là Gout Nanocare ) lại được website trigoutnano.com quảng cáo có tác dụng đẩy lùi bệnh gout trong vòng 1 tháng, hiệu suất cao hơn cả thuốc .
Theo nội dung quảng cáo trên website, loại sản phẩm điển hình nổi bật lên với 4 ưu điểm được cho là “ hiếm có – khó tìm ” của Nanocare, đó là : “ Đẩy lùi bệnh gout nhanh gấp nhiều lần những bài thuốc Đông Y thường thì nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến nano vào bào chế ; Giảm đau bảo đảm an toàn giúp bạn nhẹ nhàng qua nhanh cơn gout cấp nhờ cơ chế tác động vào nguyên do gây ra đau chứ không tập trung chuyên sâu giảm đau như thuốc tây ; Không sợ đau nhức dữ đội sau mỗi bữa nhậu thịnh soạn nhờ vậy bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp khách, vui tươi với bè bạn ; và tương hỗ bào mòn những cục tophi, trả lại cho bạn đời sống tự do như xưa ” .
Để thuyết phục người tiêu dùng, website này còn đưa nhiều quan điểm đánh giá “ rất tốt ” của người bệnh đã từng sử dụng mẫu sản phẩm .
Tình trạng quảng cáo TPBCSK như thuốc chữa bệnh còn diễn ra ở fanpage Facebook : “ Nanocare – Trị gout tận gốc ”. Theo quảng cáo fanpage này Nanocare là một bài thuốc trị gout, có tính năng trị bệnh nhanh, không có tính năng phụ. “ Nanocare có năng lực giảm lượng axit uric trong máu nhanh gọn, cắt cơn đau gout cấp và làm giảm sưng tấy, nỏng đỏ tại ổ khớp. Ngoài ra, Nanocare còn giúp đào thải muối urat, bảo vệ khớp và bồi bổ tính năng gan thận. Từ đó điều trị bệnh tổng lực từ gốc đến ngọn ”, fanpage quảng cáo .

Lỗi tại… “đại lý”


Fanpage quảng cáo Gout Nanocare sử dụng nhiều từ ngữ trị bệnh gout, bài thuốc trị gout khiến người đọc nhầm tưởng đây là một loại thuốc chữa bệnh.
Fanpage quảng cáo Gout Nanocare sử dụng nhiều từ ngữ trị bệnh gout, bài thuốc trị gout khiến người đọc nhầm tưởng đây là một loại thuốc chữa bệnh .
Trước những quảng cáo TPBVSK có tác dụng như “ thần dược ” trong việc điều trị bệnh gout, trong vai người tiêu dùng cần mua TPBVSK Gout Nanocare, chúng tôi đã đến Công ty CP Khoa học kỹ thuật Bách Khoa để khám phá. Sau khi liên lạc với người đảm nhiệm số máy bàn của Công ty, chúng tôi được hướng dẫn đến một văn phòng ở tầng 2 nhà B của Viện Đại học mở Thành Phố Hà Nội ( đường Nguyễn Hiền, quận Hai Bà Trưng ) .
Tại đây, bà Phan Thị Thu Hương – người tự nhận đảm nhiệm những yếu tố của Công ty cho biết, website trigoutnano.com là của Công ty. Theo bà Hương, loại sản phẩm Gout Nanocare là thuốc có tính năng điều trị gout rất tốt. Người dùng sẽ cảm nhận được tính năng rõ ràng của thuốc qua liệu trình tiên phong. Thuốc sẽ nhanh gọn giúp người bệnh đào thải axi uric qua đường nước tiểu …
“ Các anh thường tìm đến tận nơi, xem có đúng không rồi mới mua. Có một anh đến mua, mua hết lần này đến lần khác. Thực ra, thuốc này điều trị hơi vĩnh viễn một chút ít. Ai mà nặng thì người ta điều trị 3 – 4 liệu trình. Nên mua từng liệu trình một để xem bệnh nhân cung ứng thuốc đến đâu. Nhiều người khi sử dụng thấy nó đau hơn, lại sợ quá dừng lại, nhưng mấy hôm sau lại uống tiếp vì thấy người nhẹ đi, cái thuốc này nó bào mòn axit uric mà. Đó là khung hình mình tiếp đón thuốc tốt. Nếu đau không được dừng thuốc mà giảm liệu trình thôi … ”, bà Hương tư vấn .

Trước những nội dung quảng cáo TPBVSK có công dụng như thuốc điều trị nói trên, ngày 9/1, trả lời PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phí Văn Toàn – Phó giám đốc Công ty cổ phần Khoa học kỹ thuật Bách Khoa thừa nhận một số fangape, website quảng cáo sản phẩm Nanocare nhưng sử dụng các cụm từ “điều trị”, “bài thuốc trị gout” là sai quy định.

Tuy nhiên, ông Toàn cho rằng những website, fanpage quảng cáo này là của những đại lý bán hàng của Công ty đang cho chạy “ demo ”. Theo đó, Công ty sẽ nhu yếu những “ đối tác chiến lược ” này sửa đổi những nội dung quảng cáo sai .
Trước thông tin PV phân phối bà Phan Thị Thu Hương – người tự xưng đảm nhiệm những yếu tố của Công ty quảng cáo mẫu sản phẩm Gout Nanocare có hiệu quả như một loại thuốc chữa bệnh gout, ông Toàn cho biết, bà Hương là Giám đốc của Công ty nhưng chỉ quản trị chung, không nắm được những yếu tố, tư vấn chưa chuẩn nên mong được thông cảm ( ? ) .

Hoàng Duyên

You may also like

Để lại bình luận