Trên tay Xiaomi Mi Pad 4: gọn dễ xài hơn, Snapdragon 660, giá từ 4,5 triệu | Tinh tế

Bởi tonghopsite
Tinhte.vn_MiPad4-1.jpg

Mặt trước của Mi Pad 4 theo cá nhân mình đẹp hơn so với các thế hệ Mi Pad trước bởi kích thước 8″ với tỉ lệ 16:10 nó khiến chiếc máy gọn hơn. Trong trường hợp hay cầm đi chỗ này chỗ kia mà khẩn cấp thì anh em hoàn toàn có thể nhét chiếc Mi Pad 4 vào túi quần jean phía sau. Trọng lượng của Mi Pad 4 là 342,5 g, nặng hơn khoảng 20 g so với Mi Pad 2 hay Mi Pad 3 thành ra hơi xệ quần tí 😁.

Tinhte.vn_MiPad4-2.jpg

Màn hình của Mi Pad 4 khá đẹp, nó có độ sáng cao và tương phản tốt nên rất phù hợp để anh em xem phim clip và chơi game. Mình rất thích xem phim trước khi đi ngủ, vác cái Mi Pad 4 lên giường xem rất đã. Độ phân giải màn hình là 1920 x 1200 px thay vì 2048 x 1536 px – đây là điểm đáng tiếc nhất trên Mi Pad 4 khi lần này Xiaomi đã giảm độ phân giải xuống khiến hình ảnh không được mịn cao như trên thế hệ trước, mật độ điểm ảnh 283 ppi thành ra ở cự ky bình thường như khi đọc sách báo thì không sao nhưng nếu nằm xem phim như mình thì thấy rõ điểm ảnh. Thêm nữa là màn hình của Mi Pad 4 phản chiếu rất mạnh, dùng ngoài trời hầu như mình phải mở độ sáng tối đa.

Tinhte.vn_MiPad4-6.jpg

Phần viền được làm đẹp hơn so với thế hệ trước, không quá mỏng nhưng cân đối và chúng ta có đủ không gian để thao tác cử chỉ như vuốt lên xuống qua lại như trên iPad. Cũng giống như Mi Mix thì Xiaomi tích hợp tính năng này trên Mi Pad 4 từ đó giải quyết thanh điều hướng chiếm không gian trên màn hình.

Tinhte.vn_MiPad4-4.jpg

Máy có 2 camera, camera trước 5 MP chụp ảnh tự sướng ảo lòi vì mặt mình rỗ nó xóa sạch thành siêu mịn như da con gái. Camera sau thì chụp khá tốt, mình thì không test nhiều camera vì cũng ít khi dùng tới camera trên máy tính bảng, chủ yếu để chữa cháy khi cần.

Tinhte.vn_MiPad4-8.jpg

Nếu anh em để ý thì Mi Pad là dòng máy tính bảng rất thú vị của Xiaomi bởi qua 4 thế hệ, Xiaomi sử dụng SoC của 4 hãng khác nhau. Như thế hệ Mi Pad 7,9 thời đầu dùng SoC Nvidia Tegra K1, đến thế hệ 2 thì do có 2 phiên bản chạy Windows hoặc Android nên Xiaomi dùng vi xử lý Intel Atom, thế hệ 3 dùng SoC MediaTek 6 nhân không ngon lắm và đến Mi Pad 4 thì hãng đã chọn Snapdragon 660.

Tinhte.vn_MiPad4-12.jpg

Việc chọn con SoC mạnh nhất dòng Snapdragon 600 khiến mình hài lòng về hiệu năng của chiếc Mi Pad 4. Adreno 512 tích hợp dư sức kéo các loại game ở độ phân giải 1920 x 1200 px, nếu giữ độ phân giải cũ thì sẽ khá đuối. RAM 3 GB như phiên bản mình dùng vừa đủ, Xiaomi cài sẵn Android 8.1 với MIUI 9, được tối ưu tốt khiến máy chạy nhanh và ít khi lag khi chơi game. Mình đã kịp cày 3 game trên chiếc máy này gồm Vainglory, Infinity Ops và Legends, đều chơi tốt với thiết lập đồ họa cao. Dù vậy có bộ nhớ trong 32 GB hơi hẻo, thế nên anh em cần phải dùng thêm thẻ nhớ ngoài cũng. Bên cạnh phiên bản này thì Mi Pad 4 còn có phiên bản hỗ trợ LTE với 4 GB RAM và 64 GB bộ nhớ trong, giá đắt hơn khoảng 2 triệu.

Tinhte.vn_MiPad4-9.jpg

Cũng test nhanh thời lượng pin trên chiếc Mi Pad 4, so với các thế hệ trước thì pin của Mi Pad 4 có dung lượng 6000 mAh, thấp hơn so với thế hệ trước. Tuy nhiên với việc dùng màn hình phân giải thấp hơn và SoC Snapdragon 660 dùng tiến trình 14 nm tiết kiệm điện năng hơn thì thời lượng pin của Mi Pad 4 rất tốt. Theo đó mình đánh một ván Vainglory trong 34 phút thì mất 14% pin, thiết lập độ sáng màn hình 50% và âm lượng tối đa. Như vậy có thể ước lượng nếu anh em chơi game với thiết lập như mình thì có thể chơi trong khoảng 4 tiếng. Tương tự mình mở YouTube xem một bộ phim tài liệu ở độ phân giải HD dài 57 phút thì xem xong máy chỉ sụt mất 10% pin với cùng thiết lập độ sáng và âm thanh tương tự. Như vậy nếu xem video thì anh em có thể xem liên tục trong khoảng 9 tiếng.

Tinhte.vn_MiPad4-11.jpg

Cục sạc đi kèm cho công suất sạc 10 W (5 V – 2 A) tức chỉ tương đương Quick Charge 1.0 trong khi Snapdragon 660 hỗ trợ 4.0. Máy tầm giá này thì khó đòi hỏi cục sạc chuẩn cao hơn.

You may also like

Để lại bình luận