MGID: Mạng quảng cáo không dành cho “nhà nghèo” – https://tonghopsite.com

Bởi tonghopsite
MGID là gì ? Tại sao lại nói đây là mạng quảng cáo thay thế sửa chữa Google Adsense ? Có nên chạy quảng cáo với MGID Ads hay không ? Let’s review .
Có thể bạn đã gặp nhiều mẫu quảng cáo MGID trước đây nhưng bạn không chú ý. Mình cũng vậy. Cho đến khi mình kiếm tiền với AdFlex CPO .
mgid

Tại sao mình lại nói MGID là không dành cho “nhà nghèo”? Cùng mình tìm hiểu 2 cách kiếm tiền online với mạng quảng cáo MGID Ads nhé!

Nhưng trước khi đi vào MGID là gì thì mình nên đi sơ qua về Native Ads trước .

Contents

Native Ads là gì

Native Ads là quảng cáo tự nhiên có trả phí. Từ “native” (tự nhiên) chính là điểm cốt lõi của hình thức quảng cáo này.

Đây là loại quảng cáo không làm gián đoạn thưởng thức của người dùng bằng cách cân đối 2 yếu tố : nhìn và cảm .

Native Ads “trà trộn”, “ngụy trang”, “núp bóng” dưới dạng content của website thuộc mạng lưới Native Ads. Có thể là dạng bài viết in feed hay bài viết có liên quan (related post).

Về hình thức nó như là content trên website hiện hành nên user rất khó nhận ra đó là quảng cáo. Họ hoàn toàn có thể click vào đọc và cũng hoàn toàn có thể bỏ lỡ mà không hề thấy bị làm phiền .
Bên cạnh những mẫu quảng cáo này thường có chữ Sponsor ( Tài trợ ) hoặc Ads hoặc Quảng cáo .

Native Ads ra đời và phát triển là do người dùng không thích quảng cáo. Số liệu thống kê cho thấy 1/3 người Mỹ dùng các công cụ chặn quảng cáo.

Điều này làm cho Advertiser ( Nhà quảng cáo ) không bán được hàng. Publisher ( người sở hữu website / blog tham giá vào Native Ads network ) cũng giảm lệch giá .
Native Ads giúp thưởng thức người mua tăng lên đến 52 %, CTR cũng tăng gấp x2 .
Dự đoán năm 2021, lệch giá từ Native Ads sẽ chiếm 75 % lệch giá quảng cáo của toàn nước Mỹ .

MGID là gì

MGID là mạng quảng cáo ( ad network ) Native Ads đứng vị trí số 1 quốc tế với hơn 31.000 nhà xuất bản đủ mọi nghành, ngành nghề .
So sánh thế này thì không đúng lắm nhưng bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng MGID vs Native Ads cũng như Uber vs taxi công nghệ tiên tiến vậy .
Quảng cáo của MGID trên trang Facebook cá thể của mình :
mgid ads
Công nghệ quảng cáo tự nhiên được manh nha từ năm 2004 bởi 1 lập trình viên trẻ người Ukraina. Sau 4 năm thử nghiệm, công ty MGID được xây dựng tại Mỹ và liên tục tăng trưởng cho đến nay .
Nếu bạn chú ý thì có 1 startup khác cũng rất khét tiếng có nguồn gốc từ Ukraina đó là Ahrefs .
Các trang báo nổi tiếng tham gia mạng quảng cáo MGID hoàn toàn có thể kể đến như : thanhnien.vn, laodong.com.vn, thethao247, tinmoi, vtcnews …

2 hướng kiếm tiền trực tuyến với MGID

Tương tự như Google, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền với MGID trải qua Advertiser hoặc Publisher .

Mạng quảng cáo sửa chữa thay thế Google Adsense

Nếu bạn sở hữu website / blog có lượng truy cập +3000 traffic / ngày hoặc +90k / tháng thì có thể đăng ký kiếm tiền với MGID bằng cách cho phép Advertiser đặt quảng cáo của họ lên website của bạn thông qua mạng quảng cáo MGID.

Theo ước tính với những website bằng tiếng Việt, gia chủ của nó hoàn toàn có thể nhận được $ 0,02 – $ 0,03 cho mỗi click ( CPC ) còn RPM ( Doanh thu trên mỗi 1000 lần hiển thị ) rơi vào khoảng chừng USD 1 – USD 3 .
Một vài ví dụ về Native Ads nói chung cũng như MGID nói riêng. Bạn hoàn toàn có thể thấy là ở mẫu quảng cáo dưới đây ở trên là MGID và ở dưới là quảng cáo GDN của Google .
chạy quảng cáo mgid
Bạn hoàn toàn có thể rút giao dịch thanh toán từ MGID khi đạt số dư tối thiểu là USD 100 .
Nhược điểm là nó sẽ làm tăng tỷ suất thoát trang của bạn vì khi người dùng nhấp vào quảng cáo đồng nghĩa tương quan với việc họ rời khỏi website của bạn luôn .
Và nếu bạn trấn áp không tốt thì mức độ tương quan của quảng cáo là rất thấp => dẫn đến người dùng có cảm xúc như “ bị lừa ” .
Vì những nhà quảng cáo trên MGID và Native Ads nói chung họ luôn nỗ lực nâng cao CTR bằng những tít giật gân và hình ảnh hấp dẫn, thôi thúc người dùng click vào đọc nhưng nhiều lúc nội dung bên trong thì không tương quan gì cả .

Có nên chạy quảng cáo với MGID không ?

Không thể phủ nhận chuyện nhiều cao thủ tay to kiếm hàng ngàn đô với MGID, tuy nhiên lúc đầu họ cũng phải test chưa biết bao nhiêu là camp và đốt biết bao nhiêu là tiền của .
Đặc điểm của MGID là bạn phải bỏ ra khá nhiều thời hạn và tài lộc để test lấy số liệu rồi mới tối ưu được. Quá trình này hoàn toàn có thể mất 5 – 7 ngày và hoàn toàn có thể ngốn của bạn USD 500 – $ 1000 .
Còn sau đó bạn có tìm được camp win hay không thì lại là chuyện khác .
mgid ads là gì
Vì vậy bạn phải có từ USD 2500 – $ 5000 thì mới tính chuyện chạy quảng cáo với MGID được. Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể test thử USD 500 nhưng rủi ro tiềm ẩn mất sạch là rất cao .
Đó là nguyên do mà mình nói mạng quảng cáo MGID không dành cho bạn ít vốn .
Số tiền add fund tối thiểu mỗi lần là USD 500. Và đôi lúc nạp mất mấy ngày tiền mới vào thông tin tài khoản. Xét duyệt camp khá lâu .
Tuy nhiên nếu đã tối ưu được quảng cáo thì ngân sách lại khá rẻ so với số lượng đơn hàng thu về .
Như vậy là mình vừa đi qua sơ lược về mạng quảng cáo MGID và 2 hướng kiếm tiền với MGID cũng như Native Ads .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

You may also like

Để lại bình luận