Masan được Bank of America đánh giá là DN tiêu dùng hàng đầu ASEAN

Bởi tonghopsite
Bank of America ( BofA ) mới gần đây vừa công bố báo cáo giải trình trong đó khuyến nghị nhà đầu tư mua CP MSN. Giá tiềm năng CP MSN theo đánh giá và nhận định của tổ chức triển khai kinh tế tài chính này là 198.600 VNĐ. Theo BofA, CP MSN là một trong những CP tốt nhất ASEAN trong nghành tiêu dùng. Masan đang đi đầu trong việc tận dụng lợi thế của việc thôi thúc kinh doanh bán lẻ tân tiến và vận dụng kỹ thuật số tại Nước Ta
“ Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng EBITDA của Tập đoàn Masan đạt 27 % ; tỉ lệ tăng trưởng CARG doanh thu ròng đạt 47 % trong tiến trình 2021 – 2025. Chúng tôi kỳ vọng ROE ( tỉ lệ doanh thu trên vốn chủ sở hữu ) sẽ cải tổ từ mức 8 % năm 2019 lên 18 % năm 2025. Trong đó, 71 % tăng trưởng EBITDA của Tập đoàn đến từ mảng kinh doanh thương mại tiêu dùng – kinh doanh bán lẻ cốt lõi The CrownX ”, báo cáo giải trình của BofA nêu rõ .WinMart+ mở mới 284 cửa hàng trong Quý 4_2021WinMart+ mở mới 284 cửa hàng trong Quý 4_2021

BofA nhận định, Masan đang đi đầu trong việc tận dụng lợi thế của việc thúc đẩy bán lẻ hiện đại và áp dụng kỹ thuật số tại Việt Nam. Theo đánh giá của BofA, thị phần bán lẻ trực tuyến của WinCommerce (WCM), công ty thành viên của Masan, sẽ tăng từ mức 1-2% hiện nay lên 7-8% vào năm 2025. “Điều này được thúc đẩy bởi chiến lược hợp tác với Lazada (nền tảng bán lẻ của Alibaba tại Đông Nam Á” và các kênh riêng có của WCM.

BofA cho rằng, trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, The CrownX dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong vòng 3-5 năm tới. Masan sẽ tiếp tục mở rộng quy mô của các cửa hàng đa tiện ích (mini-mall) trên nền tảng “Point of Life”, một hệ sinh thái tích hợp bán lẻ, giải khát, ngân hàng, dược phẩm, viễn thông. Điều này sẽ giúp cải thiện doanh số bán hàng/mét vuông và tỷ suất lợi nhuận của WinCommerce.

Cửa hàng WinMart+ theo mô hình mới tích hợp Techcombank, Phúc Long và Phano PharmacyCửa hàng WinMart+ theo mô hình mới tích hợp Techcombank, Phúc Long và Phano Pharmacy

“Chúng tôi kỳ vọng lợi nhuận EBITDA của WCM sẽ tăng trưởng 83% cho giai đoạn 2021-2025 do tỉ suất lợi nhuận tăng, công ty đã có lãi kể từ Quý 3.2021”, BofA cho biết.

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù lĩnh vực thương mại điện tử đang có tốc độ tăng trưởng nhanh tại Việt Nam, nhưng trên kênh thương mại điện tử, mới chỉ có các mặt hàng dạng không thiết yếu, giá trị cao và tần suất mua hàng thấp như thiết bị điện tử, thời trang, mỹ phẩm. Nhu yếu phẩm (đồ uống, thực phẩm) là lĩnh vực chiếm 50% thị trường bán lẻ và 25% chi tiêu của người tiêu dùng Việt nhưng chưa được phục vụ một cách đầy đủ trên kênh online.

Vì vậy, việc kết hợp sức mạnh giữa các cửa hàng bán lẻ hiện hữu của WCM (gần 3000 điểm bán) với nền tảng online của Lazada sẽ thúc đẩy quá trình hiện đại hóa ngành bán lẻ của Việt Nam diễn ra nhanh chóng hơn.

Masan đang đặt tiềm năng quy trình tiến độ 2021 – 2025, lệch giá kinh doanh bán lẻ trực tuyến sẽ góp phần khoảng chừng 25 % tổng doanh thu. Với sự hợp tác với Lazada, WinCommerce hoàn toàn có thể tận dụng tài liệu 20 triệu người mua của nền tảng thương mại điện tử này để ngày càng tăng năng lực tiếp cận người tiêu dùng, ngày càng tăng sự hiểu biết về người mua nhờ ứng dụng nghiên cứu và phân tích tài liệu. Ngoài ra, việc hợp tác với Lazada sẽ giúp Masan tiết kiệm chi phí ngân sách trong việc thiết kế xây dựng nền tảng điện tử riêng để hoàn toàn có thể nhanh gọn đưa những loại sản phẩm tiêu dùng thiết yếu lên trực tuyến .Sở hữu Reddi, Masan đặt mục tiêu số hóa nền tảng Tiêu dùng - Bán lẻSở hữu Reddi, Masan đặt mục tiêu số hóa nền tảng Tiêu dùng – Bán lẻ

Tuần trước, HSBC cũng vừa công bố báo cáo lần đầu về Masan Group với định giá MSN ở mức 200.000 đồng/cổ phiếu. Báo cáo của HSBC cũng đánh giá cao việc WinCommerce hợp tác với nền tảng thương mại điện tử Lazada, giúp từng bước nâng tỷ trọng bán hàng trực tuyến của WinMart/WinMart+ đồng thời cải thiện tỷ lệ lợi nhuận. Các chuyên gia HSBC tin rằng, với việc mua lại mạng di động Reddi, Masan sẽ tạo nên một nền tảng cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ cho người tiêu dùng.

Theo kết quả kinh doanh của Tập đoàn Masan vừa công bố hôm 19.1, doanh thu thuần hợp nhất của Masan đạt 88.629 tỉ  đồng, tăng trưởng 14,8% so với mức 77.218 tỉ đồng năm 2020. Doanh thu thuần Quý 4.2021 là 23.828 tỉ đồng, tăng 10,3% so với năm trước.

Khách hàng mua sắm tại cửa hàng WinMart+ nhượng quyền đầu tiên tại Hà NộiKhách hàng mua sắm tại cửa hàng WinMart+ nhượng quyền đầu tiên tại Hà Nội

The CrownX (“TCX”), nền tảng tiêu dùng – bán lẻ tích hợp của Masan (hợp nhất WinCommerce (“WCM”) và Masan Consumer Holdings (“MCH”) đạt doanh thu thuần 58.000 tỉ đồng năm 2021, tăng trưởng 6,9% so với năm trước. Trong đó, WCM đạt doanh thu thuần 30,9 nghìn tỉ đồng năm 2021. Doanh thu thuần MCH năm 2021 tăng 20,0%, đạt mức 28.764 tỉ đồng.

Lợi nhuận sau thuế phân chia cho Cổ đông của Masan năm 2021 tăng trưởng 593,8 % đạt mức 8.561 tỉ đồng .

You may also like

Để lại bình luận