3 tiêu chí giúp nhà đầu tư đánh giá chất lượng sàn P2P Lending

Bởi tonghopsite
Ảnh minh họa. Nguồn : internet

3 tiêu chí giúp nhà đầu tư đánh giá chất lượng sàn P2P Lending

Tăng cường quản trị nhà nước so với hoạt động giải trí cho vay ngang hàng tại Nước Ta

Lãi suất

Nhờ vận dụng nền tảng công nghệ tiên tiến, giúp lược bỏ nhiều khâu trung gian, quy mô P2P Lending đem đến tỷ suất sinh lời cao, giao động từ 14-20 % / năm .
So với lãi suất vay gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí của ngân hàng nhà nước hiện tại ( 3 % – 7 % / năm ) thì lãi suất vay của quy mô P2P Lending được đánh giá là rất mê hoặc .
Nếu mức lãi suất vay của sàn P2P Lending vượt quá 20 %, rủi ro đáng tiếc trên sàn sẽ rất cao do năng lực trả nợ từ phía bên vay vốn khó lòng cung ứng được .
Nhà góp vốn đầu tư cũng hoàn toàn có thể tăng năng lực sinh lời bằng lãi suất vay kép. Hiện nay, sàn P2P Lending của Công ty CP Lendbiz đã có tính năng góp vốn đầu tư tự động hóa giúp nhà đầu tư liên tục tái đầu tư nguồn vốn của mình .

Khả năng thẩm định khách hàng vay và quản trị rủi ro

Để tránh thực trạng nợ xấu xảy ra, nhà đầu tư cần khám phá những doanh nghiệp P2P Lending có khá đầy đủ năng lượng đánh giá và thẩm định thông tin đối tượng người dùng vay vốn .
Một số sàn P2P Lending liên kết vốn cho doanh nghiệp có nhiệm vụ đánh giá và thẩm định và những tiêu chuẩn đánh giá minh bạch rõ ràng hơn. Chẳng hạn, tại Công ty CP Lendiz – một doanh nghiệp đã hoạt động giải trí hơn 3 năm trong nghành nghề dịch vụ P2P Lending, tổng thể doanh nghiệp được kêu gọi vốn qua sàn đều được những nhân viên của Lendbiz đến tận nơi kiểm tra chất lượng doanh nghiệp, bảo vệ giải pháp kinh doanh thương mại rõ ràng và có lịch sử vẻ vang tín dụng thanh toán bảo đảm an toàn, đáng tin cậy .
Trong góp vốn đầu tư chắc như đinh luôn sống sót những rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn, tổng thể những đối tượng người tiêu dùng vay vốn sau khi được thẩm định và đánh giá kỹ càng vẫn hoàn toàn có thể gặp những sự cố giật mình dẫn đến thực trạng chậm trả, thậm chí còn là mất năng lực thanh toán giao dịch. Lúc này, những doanh nghiệp P2P Lending cần có mạng lưới hệ thống những chủ trương giải quyết và xử lý tịch thu nợ, phạt hoặc đền bù tương thích để bảo vệ tối đa quyền lợi của nhà đầu tư .

Nền tảng công nghệ

Đối với P2P Lending, công nghệ tiên tiến đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nền tảng công nghệ tiên tiến tốt không chỉ giúp cách nhà đầu tư thanh toán giao dịch thuận tiện mà còn ngày càng tăng bảo mật thông tin, tránh được những sự cố mạng lưới hệ thống và hacker .
Công nghệ mang lại tính năng mới, giúp càng nhà đầu tư thuận tiện tham gia tối ưu hóa lộ trình góp vốn đầu tư của mình .
Từ những yếu tố trên, hy vọng những nhà đầu tư hoàn toàn có thể chọn được một doanh nghiệp P2P Lending uy tín, chất lượng để yên tâm góp vốn đầu tư .

You may also like

Để lại bình luận