LDG – Siêu cổ có vốn hoá thấp hơn cả giá trị quỹ đất 1200 ha

Bởi tonghopsite
LDG – SIÊU CỔ PHIẾU 2022

Contents

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY:

 • Ngành nghề kinh doanh:

Ngành nghề nòng cốt và trọng tâm của LDG từ khi xây dựng đến nay luôn là kinh doanh thương mại bất động sản gồm loại sản phẩm đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư cao cấp, khu đô thị …

 • Địa bàn kinh doanh:

Hiện nay, địa bàn kinh doanh của LDG đã được mở rộng ở cả 3 miền (Bắc, Trung và Nam) với các tỉnh thành như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM, Cần Thơ

Bản cáo bạch 2020 : http://images1.cafef.vn/Images/Uploaded/DuLieuDownload/2020/LDG_20CN_BCTN.pdf

CÁC DỰ ÁN CỦA LDG:

LDG Hiện tại đang tiến hành khoảng chừng tầm 12 dự án Bất Động Sản nhỏ, vừa, và siêu lớn. Ở đây tôi chỉ đề cập đến 5 dự án Bất Động Sản lớn nhất, triển vọng nhất của LDG trong năm 2022 sắp tới .

TÌNH TRẠNG DỰ ÁN:

 • LDG SKY :

Chi tiết : https://www.ldg.vn/
Tiến độ : Đã khởi đầu đóng cọc vào tháng 12/2021, dự kiến đến 6/2022 sẽ hoàn thành xong hàng loạt thủ tục pháp lý .

 • LDG RIVER:

Chi tiết : LDG RIVER THỦ ĐỨC – 【 WEB SITE CHÍNH THỨC 】 – LDG GROUP
Tiến độ : Đang hoàn thành xong pháp lý

 • LDG GRAND MIỀN BẮC : 420 HA TẠI HẠ LONG – QUẢNG NINH

Chi tiết : Dự án LDG Grand Miền Bắc tại Quảng Ninh
Sơ lược : Đất sạch 50 năm
Tiến độ : Đang triển khai xong pháp lý, dự kiến tiến hành vào quý I / 2022

 • LDG GRAND MIỀN TRUNG: 29 HA BÃI BỤT SƠN TRÀ – ĐÀ NẴNG

Chi tiết : LDG Grand Miền Trung | | Dự án nghỉ ngơi đẳng cấp và sang trọng Thành Phố Đà Nẵng
Sơ lược : Đất sạch mua lại của Hải Hà với giá 552 tỷ
Tiến độ : Đang triển khai xong pháp lý

 • LDG GRAND MIỀN NAM: 220 HA XUYÊN MỘC – VŨNG TÀU

Chi tiết : Dự án LDG Grand Miền Nam tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Sơ lược : Đất sạch mua lại của công ty thủy hải sản bình minh vào tháng 6/2020 với giá 133 tỷ. Đã giải phóng mặt bằng, 1/500, tỉ lệ kiến thiết xây dựng 15 % nhưng đang xin quy hoạch lại với tỉ lệ thiết kế xây dựng lên đến 45 %

Tiến độ : Đang hoàn thiện pháp lý

PHÂN TÍCH ĐIỂM MẠNH CỦA LDG TRONG NĂM 2022

 1. Quỹ đất sạch rất lớn so với vốn hóa của công ty:
 • Toàn bộ đất là đất sạch, chỉ vướng mắc pháp lý về quy hoạch và kiến thiết xây dựng .
 • Hiện tại quỹ đất chỉ riêng 3 dự án Bất Động Sản Grand đã là 670 HA
 • Công ty còn tóm gọn thêm 495 HA đất tại Vạn Hương, Khánh hòa ( dự kiến thiết kế xây dựng khu du lịch nghỉ ngơi hạng sang ), link video họp đại hội cổ đông 2021 đã nói về dự án Bất Động Sản này : Vì sao LDG lãi khủng từ dự án Bất Động Sản Vạn Hương ( trồng rừng ở Khánh Hòa ) ? Tiềm năng thế nào ?

=> Tổng quỹ đất công bố cho tới thời gian này : Gần 1200 HA
Được biết tổng mức góp vốn đầu tư vào quỹ đất của LDG từ năm 2018 – 2020 là 4,000 tỷ => LDG mua 1200 HA với giá 330,000 / mét vuông
Vậy thiên thời bơm tiền, lạm phát kinh tế thì quỹ đất trị giá vốn 4000 tỷ sẽ trở thành bao nhiêu ? Được biết giá đất tại Hạ Long, Bãi bụt, Xuyên mộc đang tăng chóng mặt, nhiều nơi đã tăng x2 so với thời gian 2018 – 2020 .
Tính toán một phép tính đơn thuần : Vốn chủ công ty 3000 tỷ + vốn mua quỹ đất 4000 tỷ => Tổng tài sản công ty 7000 tỷ, mà vốn hoá hiện chỉ đang là 6000 tỷ ? ? ?

 1. Đất xanh ( DXG ) thoái vốn, LDG thoát khỏi cảnh chỉ đi bán “lúa non”:

Trước kia LDG chuyên đi gom đất rồi bán cho DXG xây dự án Bất Động Sản : bán lúa non
Ví dụ như dự án Bất Động Sản Grand phú quốc bán cho Vin vô cùng hụt hẫng ( thu về 1,600 tỷ )
Nhưng từ 2018 LDG quyết tâm đổi khác, vì vậy DXG biết không hề tận dụng đc LDG nên đã thoái vốn vào năm 2020. Từ đó LDG đổi logo, cơ cấu tổ chức lại, chiêu mộ thêm nhân tài, chỉ định những vị trí quan trọng mới ( phó giám đốc kinh tế tài chính, phó giám đốc tăng trưởng dự án Bất Động Sản …. ) và quyết tâm đưa công ty lên thị giá 1 tỷ đô vào năm 2022 .

PHÂN TÍCH ĐIỂM YẾU CỦA LDG:

– Lùm xùm về pháp lý khá nhiều dự án Bất Động Sản, tuy nhiên LDG mở màn gom quỹ đất từ 2018, đúng lúc luật đất đai sửa đổi 2018 được phát hành, và không chỉ riêng LDG mà gần như toàn bộ những công ty Bất Động Sản Nhà Đất gom quỹ đất trong quá trình này đều dính pháp lý. Chi tiết pháp lý những dự án Bất Động Sản của LDG đã được báo cáo giải trình trong bài báo này : LDG – Công và Tội – Thời và Cơ
=> Đánh giá : Vấn đề pháp lý của LDG không hề đáng lo, chưa kể mới gần đây trong kỳ họp QH không bình thường 4/1/2022 yếu tố pháp lý của những dự án Bất Động Sản Bất Động Sản Nhà Đất trên cả nước sắp được gỡ bỏ : nhà nước đề xuất kiến nghị sửa loạt lao lý về thiết kế xây dựng nhà tại, khu đô thị – VnExpress Kinh doanh
– Thiếu tiền để làm những dự án Bất Động Sản lớn : Tổng mức góp vốn đầu tư của 3 dự án Bất Động Sản Grand là 61,000 tỷ. Vì vậy đây sẽ là bài toán LDG cần phải giải trong năm 2022 – 2025, nhưng trước mắt sau khi hoàn thành xong pháp lý xong những dự án Bất Động Sản vừa và nhỏ ( ldg sky, ldg river, 700 căn biệt thự nghỉ dưỡng Viva …. ) thì ldg sẽ vẫn có dòng tiền can đảm và mạnh mẽ để tái đầu tư .
Đặc biệt dù dính pháp lý nhưng LDG vẫn kêu gọi được 700 tỷ tiền ký quỹ đặt cọc từ những dự án Bất Động Sản cũ ( Nhà góp vốn đầu tư vẫn rất tin cậy LDG )
– Chưa có những quỹ lớn rót vốn : Tuy nhiên khi CP LDG được đẩy lên cao thì sẽ thuận tiện tìm kiếm những quỹ góp vốn đầu tư hơn .

-Cổ phiếu trôi nổi nhiều : Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với ban lãnh đạo công ty, nếu không gom thêm cổ phiếu thì ban lãnh đạo có thể mất công ty bất cứ lúc nào, công sức đi gom quỹ đất từ 2018 để rồi cho người khác về hưởng thành quả?

KẾT LUẬN:

– Đầu tư vào LDG quá trình này là vô cùng tốt vì những lí do sau :

 1. Các dự án LDG còn đang trong quá trình hình thành, 3 đại dự án Grand bắc trung nam chưa mở bán => Được hưởng lợi rất lớn trong giai đoạn bơm tiền này, đến khi giá đất X2 thì công ty lãi lớn, còn ví dụ những công ty như NLG dù quy mô lớn nhưng dự án đã và đang mở bán nên cổ phiếu tăng trưởng rất kém.
 2. Công ty những năm trước rất khó khăn, giá cổ phiếu rẻ, chưa tăng nhiều. Hiện tại giá cổ phiếu dù đã tăng 400% từ đầu năm nhưng vẫn chưa phản ánh hết giá trị quỹ đất chứ chưa nói gì đến tiềm năng phát triển của công ty trong năm 2022.
 3. Mặt bằng các cổ phiếu BĐS có quỹ đất lớn đã tăng hết, chỉ còn sót lại LDG là tiềm năng nhất, dòng tiền sẽ chảy chỗ trũng vào LDG
 4. Tâm lý Fomo của nhà đầu tư muốn săn cổ phiếu BĐS giá rẻ có quỹ đất lớn để được hưởng lợi thời kì bơm tiền (CEO, DIG…đã tăng quá nóng nên nđt mới rất sợ tham gia)
 5. LDG luôn nằm trong top các cổ phiếu được cá mập gom nhiều nhất trong 1 tháng qua. Đỉnh điểm là phiên 5 triệu cổ giá sàn giá 19.7 bị chén sạch trong đúng 3 phút gây chấn động tam sàn. Link video : https://youtu.be/T0Kj6qykYUY
 6. Các cổ đông chiến lược của LDG vô cùng tin tưởng và quyết tâm đi theo, theo dõi sự phát triển của công ty đến cùng.

ĐỊNH GIÁ LDG TRƯỚC MẮT : TARGET 4X ĐỂ TƯƠNG XỨNG VỚI GIÁ TRỊ TÀI SẢN HIỆN CÓ CỦA CÔNG TY .
Nhóm ■ ■ ■ ■ cổ đông LDG : http://■■■■.me/g/xktmuc710

You may also like

Để lại bình luận