Áp dụng BSC và KPI khi đánh giá nhân viên thường gặp phải sai lầm gì?

Bởi tonghopsite
– Với việc một công ty có quá nhiều nhân viên cấp dưới thì việc đánh giá hiệu suất cao việc làm dựa trên những tiêu chuẩn đặt ra chính là một phương pháp công minh nhất. BSC và KPI là bộ đôi công cụ được vận dụng khá thoáng đãng trong doanh nghiệp tuy nhiên, do tại phương pháp còn chưa trọn vẹn đúng đắn dẫn đến một vài sai lầm đáng tiếc khi đánh giá nhân viên cấp dưới của bạn .

BSC và KPI là gì?

BSC – Balanced Scorecard là một trong những mạng lưới hệ thống quản trị kế hoạch được xem xét trên hiệu quả thống kê giám sát và đánh giá. BSC là chiêu thức quản trị chỉ tiêu đánh giá và hoạt động giải trí đơn cử của tổ chức triển khai.

KPI – Key Performance Indicator là một công cụ đo lường hiệu suất của nhân viên làm việc giúp cho công ty có thể theo dõi được những target đặt ra ở mức độ nào.

BSC và KPI là ‘ ‘ perfect couple ’ ’ so với kế hoạch kinh doanh thương mại và chỉ huy. Giúp cho những nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể nắm rõ được từng tiềm năng quản trị và chương trình hành vi xuyên suốt. Tuy nhiên đôi lúc những nhà quản trị doanh nghiệp còn vấp phải những sai lầm đáng tiếc trong việc vận dụng những quy tắc của BSC và KPI làm cho nó không còn đạt được hiệu suất cao mong ước.


Hãy là một nhà chỉ huy mưu trí trong phương pháp đánh giá

Xây dựng quá nhiều mục tiêu KPIs

Tiêu chí được giao cho những nhân viên cấp dưới ngày càng nâng cao với số lượng quá nhiều. Có vị trí còn được giao 50 – 60 KPIs mỗi tháng. Làm cho chất lượng việc làm cũng như nhân viên cấp dưới trở nên bị áp lực đè nén và không nhận được bất kỳ đánh giá tốt nào.

Mục tiêu KPIs không đo lường được

Trong nguyên tắc Smart thì M – Measurable là tiêu chí đo lường hiệu suất hoạt động. Tuy nhiên vì những sao chép, thiết kế KPIs quá nhiều làm cho các phương pháp thu thập, xử lý thông tin trở nên phức tạp, khó khăn. Cả người quản lý và người thực hiện đều nản chí và stress.


Xác định rõ tiềm năng để nhân viên cấp dưới không quá stress

Tiêu chuẩn và khung điểm đánh giá thiếu công bằng

Đối với nhiều trường hợp mạng lưới hệ thống đánh giá KPIs lại khác nhau dẫn đến việc người triển khai không hề biết rõ được như thế nào để được đánh giá tốt hay xuất sắc. Có KPIs chấm theo mức 5, có KPIs khác lại ở mức 3 là cao nhất. Cũng chỉ vì tâm lý và phong cách thiết kế chủ quan của người quản trị KPIs làm cho sự công minh trong đánh giá trở nên bấp bênh hơn khi nào hết.

BSC là phương pháp quản trị chiến lược

Bạn cần phải có cái nhìn nhận đúng về triết lý của những giải pháp. BSC là một chiêu thức tương hỗ cho chỉ huy doanh nghiệp trong kế hoạch và tiềm năng kinh doanh thương mại trở nên rõ ràng và khả thi hơn.

BSC không phải là phương pháp đánh giá

Bởi vậy khi đưa BCS vào tiêu chí đánh giá thì bạn phải xem xét được, BSC là cơ sở cho người quản lý có thể xác định các KPIs. Đừng nhầm lẫn để lại xây dựng một hệ thống KPIs vĩ đại như BSC khiến cho các nhân viên dở khóc dở cười. Lãnh đạo không đánh giá được chỉ tiêu, nhân viên không đạt được KPIs mong muốn.


BSC tương thích như thế nào với KPI là cách công ty cần xem xét Những san sẻ trên chắc rằng hoàn toàn có thể giúp cho những công ty, doanh nghiệp có cái nhìn triển khai xong so với việc tổ chức triển khai và đánh giá việc làm dựa trên BSC và KPI đúng đắn và đúng mực hơn. Các nhân viên cấp dưới sẽ nhận được tác dụng thao tác tương thích và cảm thấy rằng những công sức của con người mình bỏ ra là đáng giá chứ không phải chỉ vì những vận dụng rơi lệch làm nản chí và mất ý thức trong việc làm. Áp dụng BSC và KPI không hề sai chỉ là cách bạn chọn chưa đúng so với thực trạng công ty bạn.

Để lại bình luận