Nhận định cổ phiếu KDH có đáng đầu tư? – Finhay

Bởi tonghopsite

Khang Điền – một trong những doanh nghiệp bất động sản kinh doanh mảng nhà ở uy tín lâu năm, có tốc độ tăng trưởng tốt. Trong lĩnh vực bất động sản, Cổ phiếu KDH thu hút sự quan tâm của không ít nhà đầu tư hiện nay, với khối lượng giao dịch lớn. Vậy mã cổ phiếu KDH có đáng đầu tư không?

Contents

Thông tin chung về cổ phiếu KDH 

Mã cổ phiếu KDH của công ty đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền, thành lập năm 2001, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản nhà ở. Khang Điền chính thức hoạt động dưới mô hình công ty cổ phần vào năm 2007. Đến năm 2010, công ty Khang Điền chính thức niêm yết trên sàn HOSE, với tên mã cổ phiếu KDH.

Trải qua hơn 18 năm hoạt động và phát triển, Khang Điền được đánh giá là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực bất động nhà ở cao cấp. Khang Điền sở hữu lợi thế quỹ đất hơn 100ha, cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, hiện đại nhất Tp. Hồ Chí Minh, mang đến cho khách hàng sản phẩm bất động sản toàn diện, chuyên nghiệp.

Trong quý II / 2021, Khang Điền ghi nhận lệch giá 1.112 tỷ đồng, với + 42 % YoY. Tính toán lệch giá ghi nhận trong của Khang Điền 6 tháng đầu năm 2021 là 1.948 tỷ đồng với + 31 % YoY. Doanh thu doanh thu của doanh nghiệp tính đến thời gian hiện tại đa phần từ hoạt động giải trí chuyển giao căn hộ cao cấp trong 2 dự án Bất Động Sản Safira và Lovera Vista nổi tiếng. Ban chỉ huy Khang Điền tự tin sẽ triển khai xong chỉ tiêu về lệch giá và doanh thu sau thuế sẽ đạt 3.500 tỷ và 1.200 tỷ đồng, với nhiều dự án Bất Động Sản đang trong quy trình triển khai xong và chuyển giao đúng quá trình .

thong-tin-ma-co-phieu-khang-dien

Các dự án Bất Động Sản tiêu biểu vượt trội của Khang Điền phải kể đến như : Mega Ruby, Mega Village, Mega Residence, The Venica, Merita, Safira, Lovera Vista … Thuộc phân khúc nhà tại hạng sang trên thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh .
tin tức cơ bản về mã CP KDH :

 • Mã thanh toán giao dịch trên sàn : KDH .
 • Ngày niêm yết : 01/02/2010 .
 • Mã ngành IBC : 8633 .
 • Tên ngành : Bất động sản .
 • Vốn điều lệ : 6429.4 tỷ .
 • Nơi niêm yết : Sàn HOSE .
 • Giá bán chào sàn : 48.000 đồng .
 • Khối lượng CP đang niêm yết : 642.937.069
 • Ngày phát hành CP cuối : 29/06/2021 .

Lịch sử và giá cổ phiếu KDH

Với tiềm năng trở thành nhà cung ứng bất động sản tổng lực, đứng vị trí số 1 thị trường nhà tại, Khang Điền trở thành doanh nghiệp top đầu, với vận tốc tăng trưởng không thay đổi, trong toàn cảnh dịch bệnh và tình hình kinh tế tài chính lúc bấy giờ .

Lịch sử giá cổ phiếu KDH

tin tức giao dịch mã CP KHD mới nhất tính đến ngày 25/12/2021 :

 • Giá CP : 51.70 .
 • Giá Open : 52.00 .
 • Giá thấp và cao nhất : 50.50 – 52.40 .
 • Khối lượng : 1.106.700 .
 • Giá trị CP : 56,89 tỷ .
 • Khối lượng thanh toán giao dịch trung bình trong 10 ngày : 2.650.180 .
 • Số lượng CP lưu hành : 642.937.069 .
 • Thị giá vốn : 32.789,8 tỷ .
 • Chỉ số P. / E : 28.01 .
 • Chỉ số EPS: 1.821

Theo dõi lịch sử vẻ vang giá CP KDH :

 • Giá CP : 51.10 đồng .
 • Biên độ dịch chuyển giá : – 1.35 % .
 • Khối lượng thanh toán giao dịch nhiều nhất : 20.457.000 .
 • Tổng giá trị thanh toán giao dịch nhiều nhất : 467.957.770 .

lich-su-gia-co-phieu-khang-dien

Phân tích biểu đồ kỹ thuật tăng trưởng của mã cổ phiếu KDH trong 5 năm

Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể đánh giá và nghiên cứu và phân tích CP KDH trải qua biểu đồ kỹ thuật, từ đó có nhận định và đánh giá về năng lực tăng trưởng của mã này. Nhận định biểu đồ mã CP KDH trong 5 năm :

 • Mức giá CP KDH tăng từ 10.00 đồng ( 26/12/2016 ) lên mức 52.00 đồng ( 25/12/2021 ) .
 • Giá CP KDH tăng trưởng dương qua những năm, với những dịch chuyển lên xuống khá thấp .

Mức giá hiện tại của CP KDH đã tăng 520 % so với giá trị 5 năm trước. Chứng tỏ giá trị thực tại của CP ngày càng tăng, doanh nghiệp ngày càng tăng trưởng chứng minh và khẳng định tên tuổi trên thị trường bất động sản .
Nhu cầu nhà ở chất lượng cao tại Tp. Hồ Chí Minh là rất lớn và còn tăng trưởng dài hạn trong chu kỳ luân hồi 10-20 năm tiếp theo. Công ty Khang Điền chứng minh và khẳng định vị thế với quỹ đất đẹp, được góp vốn đầu tư đồng điệu về hạ tầng, mang đến những dự án Bất Động Sản nhà đất chất lượng thành công xuất sắc trong tương lai. Với khối lượng thanh toán giao dịch CP cao nhất trong phiên thanh toán giao dịch gần đây lên đến 20.457.000 CP .

Nhận định tiềm năng và rủi ro khi đầu tư cổ phiếu KDH

Xu hướng cổ phiếu bất động sản vẫn làm chủ dòng tiền của thị trường tài chính trong những phiên giao dịch gần đây. Trong đó công ty Khang Điền được đánh giá là doanh nghiệp lớn, dẫn đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản nhà ở chất lượng cao. Vậy, đầu tư cổ phiếu KDH có nên hay không?

danh-gia-tiem-nang-co-hoi-khi-mua-co-phieu-kdh

Đánh giá tiềm năng CP KDH trên sàn :

 • Mức giá CP KDH hiện tại 52.00, xê dịch ở mức cao. Với lợi thế quỹ đất và nhiều dự án Bất Động Sản bất động sản tại Thành phố Quận Thủ Đức mới sẽ là triển vọng tươi tắn cho mã KDH. Dự đoán biên độ doanh thu gộp của mã KDH sẽ tăng trong tiến trình 2022 – 2023 sẽ lên mức 59 % so với mức 43 % 2021 .
 • Vào năm 2022, tình hình dịch bệnh dần được trấn áp, thị trường bất động sản không thay đổi hơn và nhu yếu nhà đất sẽ tăng trở lại, đặc biệt quan trọng với những khu vực mới nổi của Tp. Hồ Chí Minh. Điểm nhấn tăng trưởng lệch giá của Khang Điền ở những dự án Bất Động Sản : Corona City, KCN Tân Tạo và Lê Minh Xuân vào năm 2023. Lợi thế quỹ đất lớn của Khang Điền sẽ mang lại thời cơ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong tiến trình tới, tạo bước cải tiến vượt bậc về giá và cổ tức cho những nhà đầu tư .
 • Cổ phiếu KDH vẫn trả cổ tức đều đặn, cho thấy việc kinh doanh thương mại không thay đổi của doanh nghiệp trong thời hạn vừa mới qua. Đợt trả cổ tức gần nhất của CP KDH được trả bằng CP với tỉ lệ 100 : 10 .

Bên cạnh sự tăng trưởng về giá trong tầm nhìn dài hạn, CP KDH vẫn có những rủi ro đáng tiếc đến từ thị trường mà nhà đầu tư cần thận trọng. Ảnh hưởng của dịch Covid, với làn sóng dịch mới sẽ làm mã CP KDH tăng trưởng chậm. Nguy cơ không đạt chỉ tiêu tăng trưởng trong năm 2022, nếu tình hình dịch bệnh không được trấn áp .
Nhìn chung, mã CP KDH vẫn là lựa chọn tiềm năng, cơ hội sinh lời trong dài hạn. Với những người chuyên lướt sóng thì mã KDH không phải là lựa chọn tương thích .

Mua cổ phiếu KDH ở đâu?

Nhiều người mới tham gia thị trường, vẫn chưa biết mua CP KDH ở đâu ? Để thanh toán giao dịch mua CP, nhà đầu tư cần có thông tin tài khoản thanh toán giao dịch tại công ty môi giới sàn chứng khoán uy tín như : SSI, VNDirect, VPS, HSC … Lựa chọn sàn thanh toán giao dịch uy tín, với phí thấp để ĐK thông tin tài khoản theo hình thức trực tuyến hoặc offline tại những Trụ sở gần nhất .

mua-co-phieu-kdh-o-dau

Sau khi đã có thông tin tài khoản sàn chứng khoán, nhà đầu tư nạp tiền vào thông tin tài khoản theo hướng dẫn và lao lý của từng sàn. Truy cập mạng lưới hệ thống, tìm hiểu và khám phá mã sàn chứng khoán KDH và đặt lệnh mua. Lưu ý, người chơi cần tìm hiểu và khám phá về lao lý thanh toán giao dịch, khối lượng mua tối thiểu, nghiên cứu và phân tích và nghiên cứu và điều tra thời gian mua mã KDH tương thích .
Đầu tư mã CP KDH cần chú ý quan tâm những điểm sau để sinh lời hiệu suất cao :

 • Nhà đầu tư cần tìm hiểu kiến thức chứng khoán, làm quen với cách thức giao dịch, học cách đọc biểu đồ kỹ thuật, phân tích giá, các tin tức tài chính của công ty Khang Điền… Từ đó quyết định thời điểm mua cổ phiếu KDH phù hợp.

 • Đầu tư mã CP KDH cần kế hoạch dài hạn, tiềm năng rõ ràng để không bị tác động ảnh hưởng với những dịch chuyển thời gian ngắn của thị trường. Giữ tâm ý không thay đổi, tránh bán tháo CP dịp cuối năm để chốt lời .
 • Đa dạng hạng mục góp vốn đầu tư thay vì chỉ tập trung chuyên sâu duy nhất vào mã CP KDH để giảm rủi ro đáng tiếc thị trường. Nhà góp vốn đầu tư cũng hoàn toàn có thể mua những mẫu sản phẩm : Chứng khoán phái sinh, trái phiếu, hợp đồng tương lai … Để tăng mức sinh lợi nhuận từ góp vốn đầu tư sàn chứng khoán .

Trên đây là toàn bộ nhận định đánh giá về cổ phiếu KDH đang được các nhà đầu tư quan tâm. Mã KDH trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, với tiềm năng phát triển trung và dài hạn sẽ là cơ hội đầu tư sinh lời ổn định cho người chơi, trong thời điểm dịch bệnh. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc đánh giá và quyết định có nên đầu tư mã cổ phiếu KDH hay không?

You may also like

Để lại bình luận