Đánh giá cổ phiếu KDC – Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido – Cách Chơi Chứng Khoán

Bởi tonghopsite

Contents

Ghi nhận từ ĐHCĐTN– KDC đặt kế hoạch LNST tăng trưởng 42,7 % trong năm nay. HSC kiểm soát và điều chỉnh dự báo cho năm nay

Tiếp tục đánh giá Khả quan. Tập đoàn Kido (cổ phiếu KDC Khả quan) đã tổ chức ĐHCĐTN 2017 vào thứ 4, ngày 18/4. Cổ đông tham dự đông đủ và thông qua tất cả các tờ trình. Sau đây là những ghi nhận chính của chúng tôi từ Đại hội;

Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido (KDC)

Kết luận nhanh. Tiếp tục đánh giá Khả quan .

Dựa trên dự báo mới, chúng tôi kiểm soát và điều chỉnh ước tính giá trị hợp nhất của CP từ 45.900 đ lên 50.900 đ, tương tự P. / E dự phóng 2018 là 23,7 lần. Chúng tôi đã kiểm soát và điều chỉnh tăng dự báo cho năm nay và hiện dự báo LNST của cổ đông công ty mẹ tăng trưởng 36,3 %. Sau thời kỳ quy đổi, KDC sẽ ra mắt một số ít mảng kinh doanh thương mại mới trong năm nay như phân phối đường, mỳ ăn liền và gia vị. Đồng thời cũng bổ trợ những mẫu sản phẩm thịt, thực phẩm ướp đông và đồ uống mới. Công ty cũng dự kiến sẽ mua lại 51 % CP còn lại của Golden Hope Nhà Bè, công ty dầu ăn lớn thứ ba để củng cố vị thế trong ngành. Đây là bước quan trọng lưu lại sự quy đổi của KDC trở thành doanh nghiệp hàng tiêu dùng lớn tập trung chuyên sâu vào thực phẩm ướp đông, thực phẩm mát, hàng khô và đồ uống. Và trọng điểm của công ty là hướng vào những phân khúc thị trường có quy mô trung bình và đang tăng trưởng mạnh mà chưa phải đương đầu với cạnh tranh đối đầu quá lớn từ những tập đoàn lớn đa vương quốc lớn .

Công ty đặt kế hoạch doanh thu tăng trưởng 42,7 % trong năm 2017

Cổ đông phê duyệt kế hoạch kinh doanh năm 2018 với doanh thu thuần đạt 12.000 tỷ đồng, tăng trưởng 71,04% và LNTT đạt 800 tỷ đồng, tăng trưởng 42,7%. Tăng trưởng đến từ:

( 1 ) hợp nhất nguyên năm của VOC .
( 2 ) tăng trưởng của mảng dầu ăn ( dưới tên thương hiệu TAC và VOC ) và mảng kem ( dưới tên thương hiệu KDF )
( 3 ) những mảng kinh doanh thương mại mới như thịt chế biến ( dưới tên thương hiệu Dabeco Food ) và mảng phân phối đường, mỳ ăn liền, gia vị và đồ uống .
Kế hoạch doanh thu không gồm có ngày càng tăng góp phần doanh thu từ hợp nhất với những công ty con sau M&A trong năm nay .

KDC sẽ mua lại 51 % CP còn lại của Golden Hope Nhà Bè, công ty dầu ăn lớn thứ ba

KDC đang trong quy trình tóm gọn trọn vẹn Công ty dầu ăn Golden Hope Nhà Bè, công ty dầu ăn lớn thứ ba trong nước ( sau Cafolic và TAC ). Công ty này có lệch giá thuần khoảng chừng 1.600 tỷ đồng và chiếm 5,5 % thị trường. VOC hiện chiếm hữu 49 % CP của Golden Hope Nhà Bè và KDC nắm 51 % CP VOC. Như vậy KDC hiện đã chiếm hữu gián tiếp 25 % CP của Golden Hope Nhà Bè. KDC dự kiến sẽ mua lại 49 % CP còn lại để tăng tỷ suất chiếm hữu lên 74 % và nắm 100 % quyền biểu quyết. Theo đó, tổng thị trường dầu ăn của KDC sẽ tăng từ 16 % lên khoảng chừng 21,5 % .

Tỷ lệ chi trả trả cổ tức năm 2017 là khoảng chừng 100 %

Cổ đông cũng trải qua giải pháp trả cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt, đơn cử là 1.600 đ / cp, tương tự năm năm nay. Như vậy tỷ suất chi trả cổ tức là 100 % và tỷ suất cổ tức / giá là 4,2 %. Công ty mẹ KDC hiện có 1.991 tỷ đồng xu tiền và những khoản tương tự tiền, là mức trọn vẹn đủ để chi trả 329 tỷ đồng cổ tức cũng như chi mua CP của Golden Hope Nhà Bè. Cổ tức tiền mặt năm 2018 là 1.600 đ / cp, tương tự tỷ suất chi trả cổ tức là khoảng chừng 68 % LNST theo ước tính của chúng tôi .

Tiếp tục những thủ tục thiết yếu để tăng tỷ suất chiếm hữu quốc tế lên 100 %

Tại ĐHCĐTN năm 2017, cổ đông đã trải qua việc kiểm soát và điều chỉnh tỷ suất chiếm hữu tối đa của NĐTNN lên 100 %. Tuy nhiên, quy trình nới room đã lê dài một thời hạn và vẫn chưa hoàn tất. Do đó, tại ĐHCĐ năm nay, cổ đông ủy quyền cho HĐQT triển khai những thủ tục thiết yếu .

HSC kiểm soát và điều chỉnh tăng nhẹ dự báo LNST năm 2018 và hiện dự báo mức tăng trưởng 36,3 %

Chúng tôi kiểm soát và điều chỉnh tăng 7 % dự báo lệch giá thuần năm 2018 từ 9.722 tỷ đồng lên 10.406 tỷ đồng ( tăng trưởng 14,5 % ) và kiểm soát và điều chỉnh tăng 3,8 % dự báo LNST của cổ đông công ty mẹ từ 445 tỷ đồng lên 462 tỷ đồng ( tăng trưởng 36,3 % ). Cụ thể :
• Chúng tôi dự báo Doanh thu thuần mảng kem và sữa chua ( KDF ) tăng trưởng 10,4 % và đạt 1.648 tỷ đồng còn LNST đạt 181 tỷ đồng, tăng trưởng 19,1 %. Nhờ lệch giá từ góp phần lệch giá lớn hơn từ kem ( tăng trưởng 9 % đạt 1.287 tỷ đồng ) và những mẫu sản phẩm ướp đông khác như khoai tây chiên và bánh bao ( tăng trưởng 100 % đạt 114 tỷ đồng ) .
• Chúng tôi dự báo lệch giá thuần của TAC tăng trưởng 40,1 % và đạt 6.111 tỷ đồng và LNST đạt 232 tỷ đồng, tăng trưởng 75 % nhờ mảng dầu ăn tăng trưởng tốt và góp phần quan trọng của những mảng kinh doanh thương mại mới như phân phối đường của Thành Thành Công và mỳ ăn liền của Indofoods. Chúng tôi giả định đơn cử như sau :
– Mảng dầu ăn đạt lệch giá thuần 4.711 tỷ đồng, tăng trưởng 10 % và LNST đạt 181 tỷ đồng, tăng trưởng 36,4 % với giả định tỷ suất lợi nhuận gộp tăng từ 13 % lên 14 % nhờ quản trị ngân sách tốt hơn đồng thời cải tổ chất lượng loại sản phẩm .
– Mảng đường kinh doanh bán lẻ đạt 1.140 tỷ đồng lệch giá cho năm tiên phong và LNST đạt 43 tỷ đồng. TAC đã khởi đầu phân phối đường RE của Tập đoàn Thành Thành Công từ tháng 1 năm nay. Chúng tôi dự báo sản lượng tiêu thụ đường năm 2018 đạt 60.000 tấn, tương tự lệch giá thuần đạt 1.140 tỷ đồng .
– Doanh thu từ mỳ ăn liền đạt 200 tỷ đồng cho năm tiên phong và LNST đạt 8 tỷ đồng .
• Doanh thu thuần của VOC đạt 4.793 tỷ đồng, tăng trưởng 9,2 % và LNST nhìn chung không đổi đạt 321 tỷ đồng do không còn doanh thu từ chuyển nhượng ủy quyền góp vốn đầu tư. Tuy nhiên, VOC sẽ hợp nhất nguyên năm vào KDC trong năm nay thay vì 7 năm như trong năm 2017 .
• Doanh thu và LNST trong năm tiên phong của mẫu sản phẩm gia vị lần lượt là 100 tỷ đồng và 8 tỷ đồng. KDC sẽ nhập khẩu nước số từ xứ sở của những nụ cười thân thiện và phân phối qua một công ty con có tên là Nhất Hảo .
• Doanh thu thuần và LNST sau thuế từ những mẫu sản phẩm thịt chế biến sản xuất bởi công ty thực phẩm Dabaco lần lượt là 200 tỷ đồng và 24 tỷ dồng. Dabaco Food sẽ trình làng những mẫu sản phẩm mới gồm chả lụa, xúc xích, và đồ hộp trong năm nay. KDC hiện chiếm hữu 50 % công ty này .
• Công ty mẹ KDC cũng có kế hoạch sẽ phân phối 1 số ít loại sản phẩm đồ uống như trà thảo mộc, sữa đậu xanh và sữa ngô. Chúng tôi dự báo lệch giá và LNST từ mảng đồ uống này lần lượt đạt 200 tỷ đồng và 8 tỷ đồng .
• Chúng tôi không gồm có doanh thu hợp nhất từ Golden Hope Nhà Bè trong dự báo của mình .
• Dự kiến quyền lợi cổ đông thiểu số sẽ tăng đáng kể, thêm 99,9 % từ 101 tỷ đồng năm ngoái lên 202 tỷ đồng năm nay do những công ty con đều tăng trưởng doanh thu và Vocarimex hợp nhất nguyên năm thay vì 7 tháng như năm 2017 .
Theo đó, EPS dự phóng là 2.150 đ và P. / E dự phóng 2018 là 17,1 lần .

Triển vọng của KDC nhờ vào vào sự tăng trưởng của những ngành kinh doanh thương mại hiện tại cộng với với loại sản phẩm mới nhằm mục đích tối ưu hóa việc sử dụng những nền tảng đã có

Ngoài việc tiếp tục nỗ lực tái cơ cấu TAC và cải thiện lợi nhuận của công ty này cũng như nâng cao tăng trưởng của các sản phẩm hiện hữu nói chung, thì dự kiến tăng trưởng chủ yếu sẽ từ sản phẩm mới. Với mạng lưới phân phối thực phẩm khô và thực phẩm đông lạnh đứng đầu, KDC hiện đang tích cực nâng số lượng sản phẩm phân phối qua những kênh phân phối này. Các sản phẩm gia vị, mì gói, đường bán lẻ và thịt chế biến là những nhóm sản phẩm sẽ được tung ra thị trường trong khoảng 12 tháng tới.

Xem thêm :
Đánh giá cổ phiếu KDC

Quan điểm góp vốn đầu tư. Tiếp tục duy trì đánh giá Khả quan .

Dựa trên dự báo mới, chúng tôi kiểm soát và điều chỉnh ước tính giá trị hợp nhất của CP từ 45.900 đ lên 50.900 đ, tương tự P. / E dự phóng 2018 là 23,7 lần ; EV / EBITDA là 11,7 lần và P. / B là 1,4 lần. Sau vài năm triển khai tái cơ cấu tổ chức gia tài KDC đã quay lại là một doanh nghiệp hàng tiêu dùng mạnh và chỉ tập trung chuyên sâu vào thực phẩm và đồ uống. Với hạng mục loại sản phẩm trải rộng từ kem và sữa chua cho đến dầu ăn và một số ít thực phẩm ướp lạnh và thực phẩm khô mới. Chiến lược lan rộng ra ra mảng loại sản phẩm ướp đông, mẫu sản phẩm mát, nước sốt và gia vị có vẻ như rất hài hòa và hợp lý ; đơn cử là tập trung chuyên sâu vào những phân khúc còn manh mún và quy mô dưới 100 – 150 triệu USD, là chưa đủ lớn so với những công ty đa vương quốc ; trải qua kênh phân phối thuộc dạng tốt nhất cho hàng khô và hàng ướp đông ; từ đó lôi cuốn đối tác hợp tác kinh doanh thương mại .

Nhận định tóm tắt KQKD

KQKD Q1 của FPT sát kỳ vọng. Triển vọng vẫn tích cực. Tiếp tục duy trì đánh giá Mua vào. FPT ( Mua vào ) đã công bố lệch giá Q1 đạt 4.751 tỷ đồng ( giảm 51 % so với cùng kỳ ) và LNTT đạt 781 tỷ đồng ( tăng 21 % so với cùng kỳ ). Doanh thu Q1 không còn góp phần từ FPT Trading và FPT Retail nên đã giảm mạnh. Lợi nhuận toàn bộ những mảng chủ chốt trừ mảng quảng cáo trực tuyến tăng trưởng tốt .

Kết luận nhanh. Tiếp tục duy trì đánh giá Mua vào .

Chúng tôi ước tính trị hài hòa và hợp lý của CP FPT là 72.700 đ ; tương tự P. / E dự phóng năm 2018 là 17,4 lần. HSC dự báo LNST năm 2018 giảm 12,8 % sau khi kiểm soát và điều chỉnh tác động ảnh hưởng từ việc bán đáng kể CP tại mảng kinh doanh bán lẻ và phân phối. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận gộp năm 2018 sẽ tăng vì mảng phân phối với tỷ suất lợi nhuận thấp sẽ không còn hợp nhất vào KQKD của FPT. Và việc thoái vốn cũng giúp công ty thu về nguồn tiền mặt lớn và từ đó FPT sẽ trở thành công ty thuần về công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy tiềm năng tăng trưởng lớn của công ty với tiềm năng tăng trưởng tốt ở tổng thể những mảng kinh doanh thương mại mà công ty có lợi thế cạnh tranh đối đầu cao nhờ ( 1 ) ngân sách thấp ; ( 2 ) cung ứng độc quyền nhiều dịch vụ ; ( 3 ) quy mô kinh doanh thương mại tổng hợp tham gia phần nhiều những phân khúc chính trong nghành nghề dịch vụ CNTT ; ( 4 ) vị thế áp đảo trong nước và ( 5 ) ban chỉ huy có tầm nhìn. Tuy nhiên room đã đầy nhưng vẫn có lô CP lớn được NĐTNN bán ra theo thời hạn .

Doanh thu mảng gia công ứng dụng tăng mạnh

Doanh thu Q1 mảng gia công ứng dụng đạt 1.675 tỷ đồng ( tăng 28 % so với cùng kỳ ) và LNTT đạt 235 tỷ đồng ( tăng 24 % so với cùng kỳ ). Thị trường Nhật Bản và Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương là những động lực chính góp thêm phần vào sự tăng trưởng. Giá trị trung bình những hợp đồng mảng này đã tăng từ 10-20 triệu USD vào khoảng chừng 2 năm trước lên 50 triệu USD gần đây. Trong Q1 / 2018, FPT đã ký một hợp đồng ứng dụng trị giá 100 triệu USD với Innogy SE ( thuộc RWE Group ) cho quá trình 2018 – 2024 – là hợp đồng lớn nhất trong lịch sử dân tộc 30 năm hoạt động giải trí của FPT. Theo đó, FPT sẽ cung ứng giải pháp công nghệ tiên tiến dựa trên nền tảng SAP, IoT và quy đổi kỹ thuật số cho Innogy SE .

Mảng dịch vụ dựa trên dự án Bất Động Sản đã có doanh thu

Doanh thu mảng dịch vụ dựa trên dự án Bất Động Sản đạt 778 tỷ đồng và LNTT đạt 14 tỷ đồng ( cùng kỳ lỗ 7 tỷ ). Lý do ở đây là FPT ghi nhận 1 số ít hợp đồng kết thúc muộn ( đáng ra kết thúc vào năm 2017 ), mà không phải là do có sự đổi khác cơ bản trong mảng này. Triển vọng ngành này vẫn khá ảm đạm. Tổng giá trị hợp đồng đã ký trong Q1 / 2018 là 593 tỷ đồng, giảm 52 % so với cùng kỳ. FPT đã giành được hợp đồng ứng dụng và dịch vụ bảo trì ATM từ 1 số ít ngân hàng nhà nước lớn trong Q1 / 2017 cho quá trình 2017 – 2019 nhưng không có hợp đồng tựa như trong Q1 / 2018. Giá trị hợp đồng đã ký nhưng chưa thực thi của mảng này tính đến thời gian cuối tháng 3 là 2.833 tỷ đồng ( giảm 7,1 % so với cùng kỳ ) .

Doanh thu mảng dịch vụ viễn thông tăng tốt

Đạt 1.902 tỷ đồng ( tăng 16 % so với cùng kỳ ) với LNTT đạt 288 tỷ đồng ( tăng 19 % so với cùng kỳ ). Tỷ suất LNTT được cải tổ từ 14,7 % trong Q1 / 2017 lên 15,1 % trong Q1 / 2018 là nhờ không còn tác động ảnh hưởng từ dự án Bất Động Sản quy đổi cáp quang ( dự án Bất Động Sản này đã khiến ngân sách khấu hao tăng mạnh trong quá trình năm trước – 2017 ) .
• Trong Q1, lệch giá từ dịch vụ liên kết băng thông rộng so với cá thể và hộ mái ấm gia đình tăng khá, tăng 11 % so với cùng kỳ và đạt 1.247 tỷ đồng, đa phần nhờ số lượng thuê bao tăng .
• Trong khi đó những dịch vụ viễn thông không băng thông khác, gồm có đường truyền riêng, voice, TT tài liệu và dịch vụ IPTV cũng đạt tác dụng tốt với lệch giá tăng 26 % so với cùng kỳ, đạt 655 tỷ đồng. Trong đó dịch vụ IPTV góp phần chính .

Mảng quảng cáo trực tuyến không tăng trưởng

Doanh thu mảng quảng cáo trực tuyến đạt 108 tỷ đồng ( tăng 1 % so với cùng kỳ ) và LNTT đạt 52 tỷ đồng ( giảm 2 % so với cùng kỳ ) .

Mảng phân phối và kinh doanh bán lẻ góp phần 84 tỷ đồng vào LNTT

Synnex FPT và FPT Retail góp phần 84 tỷ đồng vào LNTT Q1 của FPT. LNTT của FRT tăng 33 % so với cùng kỳ còn Synnex FPT tăng khoảng chừng 50 % so với cùng kỳ do LNTT Q1 / 2017 đạt thấp .

HSC dự báo doanh thu năm 2018 sẽ giảm 12,8 %

Cho năm 2018, chúng tôi dự báo FPT sẽ đạt lệch giá cả năm là 21,6 nghìn tỷ đồng ( giảm 46,8 % ) do trong năm 2018 không còn hợp nhất lệch giá từ FPT Trading và FPT Retail. LNTT từ hoạt động giải trí kinh doanh thương mại chính đạt 3.726 tỷ đồng, giảm 12,8 % do trong năm 2017 công ty đã ghi nhận một khoản doanh thu không tiếp tục 1.120 tỷ đồng từ bán CP tại FPT Trading và FPT Retail. Sau thoái vốn, FPT chỉ còn nắm giữ 48 % CP của FPT Trading và 47 % CP của FPT Retail. Theo đó, lệch giá từ 2 công ty con này không còn hợp nhất vào KQKD của FPT trong năm 2018, còn góp phần doanh thu từ 2 công ty này được hạch toán vào doanh thu từ công ty liên kết kinh doanh link tương ứng với phần chiếm hữu của FPT .
1. Chúng tôi giả định lệch giá của mảng gia công ứng dụng sẽ tăng trưởng 21 % và LNTT tăng trưởng 21 % – Cho năm 2018, theo quy mô doanh thu của mình, chúng tôi dự báo mảng gia công ứng dụng hoàn toàn có thể đạt tăng trưởng lệch giá và LNTT là 21 % nhờ lan rộng ra hoạt động giải trí tại Nước Hàn, là thị trường có nhu yếu lớn so với dịch vụ gia công ứng dụng ship hàng cho ngành công nghiệp xe hơi .
2. Doanh thu mảng dịch vụ dựa trên dự án Bất Động Sản gồm có tích hợp mạng lưới hệ thống, giải pháp ứng dụng và dịch vụ CNTT dự báo tăng trưởng 3,1 % với LNTT tăng trưởng 244 %. Doanh thu tăng nhờ những hợp đồng mới từ thị trường quốc tế trong khi nhu yếu trong nước vẫn khá yếu do nguồn ngân sách eo hẹp trong khi doanh thu được cải tổ nhờ những hợp đồng chưa được hạch toán trước đó sẽ hoàn thành xong và cho hạch toán .
3. Lợi nhuận của mảng dịch vụ viễn thông dự báo tăng trưởng 19,2 % với lệch giá tăng trưởng 13,9 % – Doanh thu và doanh thu của mảng nội dung số tăng trưởng 20 %. Doanh thu của mảng dịch vụ viễn thông tăng trưởng 13,5 % còn LNTT tăng trưởng 20 %. Tỷ suất lợi nhuận được cải tổ nhờ dịch vụ truyền hình trả tiền không còn lỗ trong năm 2018 ( năm 2017 lỗ khoảng chừng 150 tỷ đồng ) .
4. Dự báo mảng kinh doanh bán lẻ góp phần 226 tỷ đồng vào LNTT – Trong quy mô của mình, chúng tôi dự báo trong năm 2018, FPT hoàn toàn có thể hạch toán 226 tỷ đồng vào doanh thu từ công ty liên kết kinh doanh link tương ứng với số CP chiếm hữu tại FPT Retail là 47 %. Chúng tôi dự báo FPT Retail sẽ đạt tăng trưởng lệch giá 26,5 % và tăng trưởng LNTT 32,9 % nhờ ( 1 ) có khoảng chừng 100 shop mới đi vào hoạt động giải trí, nâng tổng số shop lên 580 shop ( tăng 20,8 % ) ; ( 2 ) quyền lợi kinh tế tài chính về quy mô trong quản trị hoạt động giải trí giúp giảm ngân sách cố định và thắt chặt trên mỗi shop, và ( 3 ) tỷ suất lợi nhuận gộp được cải tổ nhờ doanh thu bán hàng tăng giúp cải tổ năng lực thương lượng giá với nhà cung ứng .
5. Dự báo mảng phân phối góp phần 161 tỷ đồng vào LNTT – Trong quy mô của mình, chúng tôi dự báo trong năm 2018, FPT hoàn toàn có thể hạch toán 161 tỷ đồng vào doanh thu từ công ty liên kết kinh doanh link tương ứng với số CP chiếm hữu tại FPT Trading là 48 %. Chúng tôi dự báo mảng phân phối sẽ tăng trưởng lệch giá 6,7 % và tăng trưởng doanh thu 7 % với giả định thị trường điện thoại di động trong nước sẽ tăng trưởng khoảng chừng 13 % về giá trị trong khi thị trường những loại sản phẩm công nghệ tiên tiến giữ nguyên về giá trị so với năm 2017 .

6.   Dự báo LNTT mảng giáo dục tăng trưởng 2,5% – Cho năm 2018, chúng tôi dự báo mảng giáo dục sẽ tăng trưởng 5% về doanh thu và 2,5% về LNTT với tổng số lượng học sinh nhập học tăng 5%.

Với những giả định trên, chúng tôi dự báo EPS là 4.172 đ, theo đó P. / E dự phóng 2018 là 13,2 lần .

Quan điểm góp vốn đầu tư – Tiếp tục đánh giá Mua vào

Với giá trị hài hòa và hợp lý là 72.700 đ ; tương tự P. / E dự phóng năm 2018 là 17,4 lần. FPT vẫn là một trong những CP có định giá thấp nhất trên thị trường so với những CP cùng ngành trong khu vực. Tuy nhiên, room đã đầy và thực tiễn gần như không có năng lực nới room nên năng lực mua vào của NĐTNN bị hạn chế. Trong khi đó CP cũng không lôi cuốn NĐT trong nước do thiếu lực mua vào của khối ngoại. Tuy nhiên, với định giá mê hoặc và triển vọng tăng trưởng dài hạn rất tốt cộng với vị thế là một công ty đầu ngành công nghệ tiên tiến của Nước Ta, chúng tôi nhận thấy CP FPT có giá trị lớn để góp vốn đầu tư. Tỷ suất lợi nhuận gộp năm 2018 sẽ tăng nhờ mảng phân phối với tỷ suất lợi nhuận thấp sẽ không còn hợp nhất vào KQKD của FPT. Và việc thoái vốn cũng giúp công ty thu về nguồn tiền mặt lớn và từ đó FPT sẽ trở thành công ty thuần về công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên do room khối ngoại đã kín và ít có năng lực FPT sẽ nới room nên việc tiếp cận CP từ lâu đã trở nên khó khăn vất vả .
Nguồn : https://tonghopsite.com/

You may also like

Để lại bình luận