Vì sao ITA tăng và vì sao nên mua ITA?

Bởi tonghopsite

Ngoài những thông tin đầu tư nước ngoài tăng, BDS khu công nghiệp “lên ngôi”, thị trường BĐS đang hút dòng tiền khi các gói kích thích nền kinh tế liên tục bơm ra thị trường, cho nên các NĐT định vào lướt khi đợt sóng BĐS đang lên rồi thoát ra…v…v…
Tôi nghĩ là các bạn có thể ở lại ITA lâu hơn nữa, vậy điều gì khiến ITA giá trị, đáng mua và đáng nắm lâu hơn lúc này :

  1. Giá trị thị trường ITA hiện tại sấp sỉ với giá trị sổ sách, nếu bạn mua trước vào tháng 10 hoặc trước nữa thì giá trị còn thấp hơn giá trị thị giá nhiều.
  2. Cơ cấu nợ của công ty chiếm 1 phần nhỏ trong tài sản, chi phí lãi vay cũng không đáng kể, khả năng thanh khoản, trả nợ tốt, Cty làm ăn có lời tuy không lớn.
  3. Thị trường BĐS khu công nghiệp, BĐS Nhà ở, đầu tư đang hút dòng tiền, của các gói kích thích, như cầu đầu tư, kênh trú ẩn, mà trong tay của ITA thì những khu đô thị, khu công nghiệp, chung cư đang triển khai, các khu đã hoàn thiện có rất nhiều ( các bạn có thể xem trong BCTC hoặc trên các topic khác), nên tiềm năng tăng trưởng rất lớn trong Q4 và năm 2022.
  4. Và điều cuối cùng tôi đã suy nghĩ và tìm kiếm rất nhiều vì sao Công ty Tập ĐOÀN Tân Tạo và Công ty CP Đại Học Tân Tạo mua hơn 32tr cổ phiếu ITA trong tháng 11, lúc đó tôi xem lại và thấy các công ty này và cổ đông lớn khác liên tục gom cổ phiếu ITA từ tháng 9 và 10; có phải vì sóng BĐS nên công ty mua vào tăng giá và bán ra, tối thấy không hợp lý, tôi nghĩ liên quan đến giá trị. Tôi xem lại BCĐKT và đọc các tin tức về công ty kiểm toán đưa ra cảnh báo về tài sản đầu tư ở công ty năng lượng Tân Tạo : 25% tải sản của ITA được đầu tư vào dự án Nhiệt Điện Kiên Lương, dụ án quy mô 7 tỷ USD phê duyệt năm 2009 nhưng chưa được triển khai hơn 10 năm nay, ITA phải gánh nợ cho khoản tài sản không được sinh lợi này hơn 10 năm, đè nặng lên hiệu quả hoạt động, lẽ ra ITA đã cất cánh. Thời điểm mua vào này thật trùng hợp khi Đề Án Quy Hoạch điện VIII bản chỉnh sữa được trình lên chính phủ vào cuối tháng 10, Quy hoạch điện VIII sẽ được thủ tướng phê duyệt trong năm 2021 ( tức tháng sau, tháng 12). Một chính phủ thân thiện hơn với bà Đặng Thị Hoàng Yến và Ông Đặng Thành Tâm, và tôi suy đoán quy hoạch điện VIII sắp ban hành sẽ theo hướng có lợi cho ITA ở dự án Nhiệt điện Kiên Lương, lúc này ITA sẽ được cất đi gánh nặng và thu lợi về từ dự án nhiệt điện… này theo tôi là căn nguyên của vấn đề.
    hình ảnh

Tôi hy vọng với nhận định và phân tích của mình có thể giải thích các bước đi trên thị trường hiện tại và chúng ta có thể ước lượng được giá mục tiêu của mình cho ITA, với tôi thì 2x .

You may also like

Để lại bình luận