TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT DỰ ÁN ICO TIỀM NĂNG – Tin tức về tiền ảo kỹ thuật số Việt Nam

Bởi tonghopsite

Contents

ICO nghĩa là gì? 

ICO (Initial Coin Offering) – một hình thức duy động vốn đầu tư của các công ty Start-up có lẽ vẫn còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam, một hình thức đầu tư rất tiềm năng, được nhiều người lựa chọn thay vì đầu tư Bitcoin, Ethereum hay một số đồng tiền mã hóa phổ biến khác.

Đặc điểm của các dự án ICO này là khả năng tăng lợi nhuận nhanh và cao hơn so với các hình thức đầu thông thường, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, trước khi đầu tư vào bất cứ lĩnh vực gì, các nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ rồi mới đưa ra quyết định. Để đầu tư ICO mang lại hiệu quả như mong muốn không hề đơn giản, bạn phải chọn được một ICO tốt, có tiềm năng phát triển trong tương lại, mang lại lợi ích cho cộng đồng thì cơ hội kiếm lời nhuận từ ICO đó mới khả thi. Vậy làm sao để đánh giá một dự án ICO tiềm năng, cách đầu tư ICO thế nào hiệu quả?.

9 Tiêu chí đánh giá một dự án ICO tốt.

#1 – Đội ngũ thành lập ICO

Tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn có thể biết về nhóm tạo ra dự án ICO, đặc biệt là nhóm phát triển và ban cố vấn. Nghiên cứu từng thành viên trong nhóm để có thêm thông tin về họ. Bạn có thể tìm tên của họ trên Google. Truy cập vào trang cá nhân trên Linkedin. Hãy tìm những cái tên nổi tiếng trong số ban cố vấn của dự án. Tìm hiểu xem nhóm đã từng tham gia vào dự án tiền mã hóa hay ICO nào thành công hay chưa và trong dự án đó họ có đóng góp gì.

#2 – Chủ đề về ICO trên Bitcointalk.org

Một dự án ICO tốt bao giờ họ cũng thông báo trên Bitcointalk.org trước khi thực hiện ICO, Bitcointalk là một diễn đàn lớn nhất và cũng là forum đầu tiên về Bitcoin và các chủ đề liên quan tới đồng tiền mã hóa . Bạn nên đọc các phản hồi của người dùng cẩn thận. Sự quan tâm của các nhà đầu tư sẽ được trả lời hoặc không. Nếu nhà phát triển tránh trả lời một số câu hỏi thì đó là một dấu hiệu không tốt. Gửi một tin nhắn cá nhân xem họ phản ứng nhanh thế nào cũng là một ý tưởng hay.

Mỗi tin nhắn của thành viên trên Bitcointalk bộc lộ cấp bậc và mức độ hoạt động giải trí của người gửi. Dựa vào điều này bạn hoàn toàn có thể nhận ra được người mới và những người có nổi tiếng đưa ra quan điểm cũng vô cùng quan trọng .

Tìm kiếm những lời đánh giá của người có danh tiếng, cũng như tìm kiếm các thông điệp tiêu cực, đôi khi nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Chọn [All] để xem tất cả nhận xét trong chủ đề và sử dụng tổ hợp phím CTRL+F (trên máy tính) để tìm kiếm các từ như ‘scam’, ‘con’, ‘MLM’. Xem mối quan hệ giữa các kết quả tìm kiếm và tổng số thư trả lời như trong ví dụ dưới đây:

#3 – Giai đoạn của dự án ICO và đầu tư mạo hiểm

#3 – Giai đoạn của dự án ICO và đầu tư mạo hiểm

Đánh giá tiến trình của dự án Bất Động Sản. Liệu nó chỉ có một whitepaper – báo cáo giải trình trắng ? Một phiên bản beta ? Có một loại sản phẩm ra đời với công dụng hạn chế ? Ưu tiên những dự án Bất Động Sản có “ một số ít dòng ” mã thao tác, tuy nhiên, nhiều ICO đã chứng tỏ rằng họ hoàn toàn có thể trở thành câu truyện thành công xuất sắc mà không có bất kể văn bản nào hoàn toàn có thể viết lên được .

VCs (venture capital – đầu tư mạo hiểm) có xu hướng đầu tư và hỗ trợ các dự án từ giai đoạn đầu. Hãy tìm hiểu thông tin này thường trên trang chính của wensite dự án. Có thể sẽ đáng kể nếu có một VC mã hóa nổi tiếng, như Blockchain Capital hay Fenbushi (thuộc Vitalik Buterin – người sáng lập Ethereum).

#4 – Cộng đồng và truyền thông

Điều quan trọng của một dự án ICO tiềm năng là phải có một cộng đồng hỗ trợ đông đảo, ví dụ như một Slack công khai cho tất cả nhà đầu tư. Sự cởi mở là rất quan trọng trong việc đạt được niềm tin như là Github code. Cố gắng nắm bắt bầu không khí trong cộng đồng. Nhìn vào quy mô của cộng đồng và hoạt động của nó.Các nguồn khác như Reddit, Twitter hoặc Facebook có thể giúp bạn tìm thêm các đánh giá về dự án. Hãy nhận biết các bài đăng có thưởng. Có nghĩa là thường các dự án mới sẽ thưởng cho người dùng khi họ quảng bá, giới thiệu dự án đến với cộng đồng, mời nhiều người tham gia dự án sẽ được thưởng Token của chính ICO đó.

#5 – Token của họ là gì? Blockchain cần thiết?

ICO nghĩa là tạo ra một Token dành riêng cho dự án. Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà mỗi dự án cần phải trả lời là Token là gì? Tại sao Bitcoin hoặc Ethereum không đủ để phục vụ như là Token của dự án? Vâng, nhiều dự án chỉ tạo nên một câu chuyện scammy. ICO không thể là ICO mà không có mã token riêng. Một câu hỏi khác cũng cần được nhà phát triển giải đáp “Blockchain đứng sau dự án là gì?”

#6 – Unlimited / Hard cap

Trong những ngày đầu của dự án ICO, sự khác biệt giữa open hay hard cap không có tác động tương tự như ICO ngày nay. Open cap cho phép các nhà đầu tư gửi ngân sách không giới hạn đến ví ICO của dự án. Càng nhiều coin lưu hành, token của bạn trở thành giao dịch sau đó càng ít – thông qua ít nhu cầu.

Khi những ICO trở thành “ chủ yếu ” trong vùng đất tiền mã hóa, số lượng lớn được tích lũy. Hãy nhìn vào Bancor, dự án Bất Động Sản này đã thu được 150 triệu USD đáng kinh ngạc chỉ trong ba giờ. Điều này dẫn đến không có tỷ suất % tăng cho những nhà đầu tư. Hãy ghi nhớ điều này không có số lượng giới hạn khi tham gia ICO .

#7 – Phân phối Token – khi nào và bằng cách nào?

Một dự án ICO đáng nghi ngờ là khi họ phân phối hơn 50% số Token cho các thành viên trong nhóm, giả sử, hơn 50% các token là đáng ngờ. Một dự án tốt sẽ liên kết sự phân bố token của nó với lộ trình. Bởi vì mỗi giai đoạn hoặc mốc quan trọng của dự án đòi hỏi một khoản tiền nhất định.

Bạn nên xem các giai đoạn phân phối Token của họ. Một số dự án chỉ phát hành các token sau khi ICO kết thúc. Một số dự án cần phải phát triển một phiên bản beta trước khi phát hành Token. Nếu bạn nhìn vào mức tăng % của Ethereum (một năm giữa ICO và phân phối token, khoảng 500% đạt được), Augur (1+ năm, 1500%) và Decent (8 tháng, 350%), đôi khi sự phá vỡ này tạo ra sự cường điệu tích cực xung quanh dự án.

#8 – Đánh giá Whitepaper của dự án ICO

Hầu hết các nhà đầu tư điển hình thực sự không đọc qua Whitepaper (báo cáo trắng), mặc dù nó chứa tất cả các thông tin cần thiết về dự án sắp tới và ICO.

Đừng ngần ngại đọc nó, hoặc ít nhất là phần lớn của nó. Lưu ý các khía cạnh tích cực và tiêu cực và thêm vào một số nghiên cứu của riêng bạn. Cuối cùng, các whitepaper là “đĩa bạc” cho các nhà đầu tư tiềm năng. Sau khi đọc nó bạn sẽ có thể trả lời một câu hỏi đơn giản – loại dự án này mang lại cho thế giới của chúng ta giá trị gì? Bạn cũng sẽ học được những gì bạn đang đầu tư.

#9 – Chất lượng mã – Githhub

Nếu bạn có một ít kinh nghiệm lập trình, bạn nên tận dụng trong trường hợp này. Chất lượng của nhà phát triển có thể được hiểu bằng cách phân tích một số mã của họ. Là một người không phải là kỹ thuật viên, vẫn có thể đánh giá chất lượng của họ bằng cách xem xét tính nhất quán của mã. Một chỉ số tốt khác, là việc sử dụng bình luận thích hợp. Tránh các nhà phát triển lộn xộn. Một đoạn mã phản ánh thái độ của một nhà phát triển.

Tiếp theo, độ dài của một chức năng là một chỉ số khác. Một hàm chứa hơn 50 dòng mã sẽ làm tăng cờ đỏ. Modularity là khá quan trọng và làm cho mã dễ đọc và duy trì hơn.

Các dự án mã hóa thường có mã nguồn mở. Điều này tạo ra sự tin tưởng trong cộng đồng dự án, khuyến khích những người từ cộng đồng đưa ra các gợi ý hoặc cải tiến. Một dự án nguồn mở cung cấp cơ hội để xem các bản ghi cam kết.Bạn có thể xem từng cam kết bằng cách nhấp vào văn bản nói rằng “366 commits”. Điều này cho phép bạn điều tra từng thay đổi. Tab “Insights” cung cấp cho bạn bản tóm tắt chung về hoạt động phát triển. Tab này hiển thị một biểu đồ với số tiền cam kết hàng ngày. Bên dưới biểu đồ, bạn có thể thấy hoạt động của từng nhà phát triển riêng lẻ. Thông tin này là chìa khóa để điều tra nhóm phát triển.

Thậm chí có thể thấy được sự phổ biến của dự án bằng cách nhìn vào số lượng sao mà nó nhận được.Thậm chí có thể thấy được sự phổ biến của dự án bằng cách nhìn vào số lượng sao mà nó nhận được.

Bổ sung: Hãy tự hỏi tại sao dự án đã chọn lại chạy trên Blockchain cụ thể. Cho dù đó là trên Blockchain của Bitcoin, Ethereum, Waves, và nhiều hơn nữa. Những tháng gần đây cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng giữa các ICO hợp đồng thông minh dựa trên ERC-20 Ethereum. Những token này có thể được lưu trữ dễ dàng trên ví của Ether (ví dụ như MEW – Myetherwallet), đôi khi chúng không yêu cầu sàn giao dịch để trao đổi, và chúng thường có tính thanh khoản cao.

ICO sẽ ngày càng trở thành một phương pháp huy động vốn “chủ đạo”. Sẽ có rất nhiều dự án để lựa chọn, do đó sẽ khó khăn hơn để đánh giá các dự án này.

Nó là chìa khóa để tìm hiểu và đọc càng nhiều thông tin càng tốt và ghi lại tổng thể những góc nhìn quan trọng, tích cực và xấu đi, trước khi đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư .
Tiền là của bạn, quyết định hành động góp vốn đầu tư hay không là ở bạn. Bài viết của chúng tôi không đưa ra lời khuyên nên góp vốn đầu tư một coin nào đơn cử. Hãy là một nhà đầu tư tiền mã hóa mưu trí. Chúc bạn thành công xuất sắc .
Xem thêm :

Related posts:

  1. HƯỚNG DẪN PHÂN TÍCH COIN ĐỂ CHỌN LOẠI ĐẦU TƯ PHÙ HỢP

You may also like

Để lại bình luận