Đánh giá iBasso CF01 và IT00: Đôi cánh không dây

Bởi tonghopsite

Ưu điểm: thiết kế bộ chuyển đổi TWS mỏng, chất lượng âm thanh tốt, nút nhấn vật lý, BT5.0 với aptX, hộp sạc không dây hỗ trợ Qi, IPX5, phát lại đến 24h với hộp sạc.

Nhược điểm: chỉ mmcx, không có điều khiển âm lượng, bộ điều hợp IEM + lớn hơn TWS tích hợp truyền thống.

Contents

 

Giới thiệu .

 

Mặc dù không đúng chuẩn đi tiên phong nhưng khá khởi đầu bởi sự phổ cập của AirPods bắt đầu, TWS đã trở thành một yếu tố lớn trong vài năm qua, được cho phép nhiều người tiêu dùng tự do cắt “ dây rốn ” giữa điện thoại cảm ứng mưu trí và tai nghe, đồng thời mang đến sự tự do Âm thanh nổi không dây thực sự mà không “ dây rốn giữa tai nghe bên trái và bên phải. Thật không may, số lượng đã vượt qua chất lượng và thị trường âm thanh trở nên tràn ngập những tai nghe TWS cắt bánh quy với những hình dạng, size và sắc tố khác nhau. Ngay cả những công ty audiophile cũng đã nhảy vào đại chiến này, sửa chữa thay thế những trình tinh chỉnh và điều khiển cấp tiêu dùng bằng những trình điều khiển và tinh chỉnh tốt hơn trong khi cố gắng nỗ lực cải tổ chất lượng âm thanh.

Ngày nay, các chipset mới nhất của Qualcomm cung cấp giải pháp BT5.0 mạnh mẽ hơn cho ứng dụng TWS, bao gồm hỗ trợ codec độ phân giải cao hơn như aptX, mặc dù theo tôi biết LDAC vẫn chưa được hỗ trợ. Giải pháp tích hợp đầy đủ này tiếp tục thuận tiện cho người tiêu dùng, nhưng không quá nhiều đối với những người đam mê âm thanh. Theo iBasso, họ đã xem xét tai nghe TWS, nhưng quyết định bỏ qua để chuyển sang bộ chuyển đổi TWS ( C có thể F ree CF01 ) với nhiều chỗ hơn cho chipset BT mới nhất và bộ khuếch đại tai nghe chuyên dụng và pin dung lượng cao hơn để cung cấp năng lượng cho cả hai, audiophiles tự do lựa chọn IEM mà họ muốn chuyển đổi thành TWS.

Đánh giá iBasso CF01 và IT00: Đôi cánh không dây

Như một phần thưởng, tôi cũng đã nhận được những iem DD đơn IT00 ngân sách mới nhất của họ, tự nó tốt, nhưng lan rộng ra quy mô khi phối hợp với CF01. Vì vậy, tôi quyết định hành động ” ghép đôi ” chúng lại với nhau trong bài đánh giá này, gồm có cả hai mẫu sản phẩm.

Mở hộp và Phụ kiện .

CF01 đến trong một hộp kích cỡ trung bình, nhưng điều tôi đánh giá cao nhất là sự trình diễn cụ thể những tính năng ở mặt trước và thông số kỹ thuật kỹ thuật khá đầy đủ ở mặt sau của vỏ hộp. Bạn không cần phải tìm hiểu và khám phá kỹ hướng dẫn sử dụng để khám phá về sạc không dây hoặc tương hỗ aptX. Nhưng nếu bạn thích, sách hướng dẫn cũng được gồm có cùng với cáp sạc usb-c ngắn.

Đánh giá iBasso CF01 và IT00: Đôi cánh không dây

Bên trong hộp, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy hộp sạc kích cỡ lớn hơn với bộ điều hợp CF01 nằm trong nôi của chúng. Vỏ này hoàn toàn có thể được sạc từ USB-c hoặc đệm không dây Qi. Các bộ điều hợp được giữ bên trong bằng từ tính và giữ bảo đảm an toàn ngay cả khi bạn mở vỏ và lật ngược nó.

Ngoài ra, trường hợp đủ rộng rãi để chứa các IEM khác nhau cùng với bộ điều hợp, và thậm chí có đệm “túi khí” để đệm thêm.

 

Thiết kế và Chức năng .

Các bộ điều hợp này mỏng dính và được phong cách thiết kế để đeo sau tai của bạn, với kích cỡ dài khoảng chừng 1,5 ” và rộng 0,5 ” và khối lượng mỗi bộ chỉ 6 g. Các điểm tiếp xúc sạc nằm ở dưới cùng của mỗi phần, ngay bên cạnh lỗ cắm micrô. Ở phía trên cùng có một nút nhấn vật lý, dễ nhấn với cảm xúc xúc giác tốt, nhưng bạn cần phải giữ bộ điều hợp bằng ngón cái và ngón trỏ để nhấn bằng ngón trỏ. Không cần phải triển khai bất kể thao tác nào để tinh chỉnh và điều khiển CF01. Nút được bịt kín bằng một nắp cao su đặc phía trên để cung ứng xếp hạng chống nước IPX5 và có đèn báo bên cạnh.

Đánh giá iBasso CF01 và IT00: Đôi cánh không dây

Dây móc tai co nhiệt được tạo hình sẵn, đeo tự do qua tai và có đầu nối mmcx góc cạnh với khuôn vỏ bằng cao su đặc chắc như đinh để giữ chắc như đinh khi kéo dây ra để ngắt liên kết với IEM. Vỏ cao su đặc cũng có lưu lại L / R và bạn cũng hoàn toàn có thể phân biệt từng tai nghe đối xứng bằng cách bảo vệ nhãn “ iBasso Audio ” hướng ra bên ngoài. Tất nhiên, việc có những đầu nối chỉ mmcx có hạn chế của nó nếu bạn có nhiều IEM 2 pin. Nhưng nó không phải là một công cụ chặn chương trình nếu bạn đang sử dụng bộ chuyển đổi mmcx sang 2 pin ngắn, như bộ chuyển đổi từ âm thanh OE. Với những bộ điều hợp dài hơn hoặc có góc cạnh, sự tự do khi đeo CF01 hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động, nhưng sử dụng những bộ điều hợp ngắn hơn hoạt động giải trí khá tốt. Bên trong, iBasso sử dụng chipset Qualcomm QCC3020 BT5. 0 với chip khuếch đại bổ sung và tương hỗ những codec SBC, AAC và aptX. Mỗi bộ quy đổi có một pin hoàn toàn có thể phân phối khoảng chừng 4,5 giờ phát lại và cùng với hộp sạc, bạn hoàn toàn có thể nhận được thời hạn phát lên đến 24 giờ nếu trường hợp đó cung ứng cho bạn thêm 20 giờ nước ép. Theo iBasso, mất khoảng chừng 1,5 giờ để sạc bộ điều hợp và 2,5 giờ cho hộp sạc.

Đánh giá iBasso CF01 và IT00: Đôi cánh không dây

Tính năng ghép nối sẽ tự động hóa được kích hoạt ngay khi bạn lấy bộ điều hợp ra khỏi hộp đựng. Đây đúng mực là quy trình giống như bạn sẽ thấy với bất kể cặp tai nghe TWS nào khác. Và sau khi được ghép nối, tổng thể những gì bạn phải làm là bảo vệ BT được bật trên điện thoại thông minh hoặc dap của bạn và CF01 sẽ tự động hóa liên kết khi bạn lấy chúng ra khỏi hộp sạc. Khi bạn đặt chúng trở lại, chúng sẽ ngắt liên kết và bộ điều hợp sẽ sạc lại từ pin trong hộp. Điều khiển rất đơn thuần, nhấn một lần nút L hoặc R để Phát / Tạm dừng hoặc để gật đầu cuộc gọi đến. Để vô hiệu sự độc lạ của những tinh chỉnh và điều khiển nhấp đúp / nhấp ba lần khi bỏ lỡ những bản nhạc, Nhấp đúp chuột bên trái sẽ chuyển sang Bản nhạc trước và nhấp đúp chuột bên phải sẽ chuyển sang Bản nhạc tiếp theo. Nhấn ba lần sẽ kích hoạt trợ lý giọng nói trên điện thoại thông minh của bạn và nhấn lâu hơn để phủ nhận cuộc gọi đến.

Để lại bình luận