CPU Intel Core i3-7100 Tối ưu ở phân khúc phổ thông

Bởi tonghopsite
INTEL đã chính thức ra đời dòng CPU thế hệ thứ 7 của mình với tên mã Kaby Lake. Đây vẫn là dòng CPU được sản xuất trên công nghệ tiên tiến 14 nm của Intel, nhưng đã được nâng cấp cải tiến đáng kể về hiệu năng giải quyết và xử lý đồ họa và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng. Các CPU Kaby Lake sẽ tập trung chuyên sâu rất nhiều vào năng lực giải quyết và xử lý đồ họa, đặc biệt quan trọng là video với độ phân giải 4K, những video 360 độ và công nghệ tiên tiến trong thực tiễn ảo. Đồng thời hiệu năng giải quyết và xử lý những ứng dụng cũng được tăng lên 12 %, còn hiệu năng duyệt web cao hơn 19 % so với Skylake. Đặc biệt những dòng CPU sử dụng cho máy tính mỏng mảnh, nhẹ sẽ đem lại hiệu năng và thời lượng pin được cải tổ rất nhiều .

Đi cùng với những CPU thế hệ mới, sẽ là những dòng chipset mới – với những tên mã đơn cử Z270, H270, B250, H110 Q270, Q250. Một tin tốt đẹp, đó là những bo mạch chủ Skylake 100 series hiện tại vẫn hoàn toàn có thể sử dụng CPU Kaby Lake, trải qua việc update BIOS từ trang chủ của những hãng sản xuất. Điều đó cũng đồng nghĩa tương quan với việc, những chipset 200 series này sẽ tập trung chuyên sâu đa phần vào việc update những tính năng. Trước hết, chipset Z270 sẽ tương hỗ 24 lanes PCI-Express Gen 3.0, so với 20 lanes của Z170. Từ đó, những mainboard hoàn toàn có thể tương hỗ đến 3 khe M. 2 PCI-E x4, và hầu hết chúng đều sẽ có tối thiểu 2 khe cắm .

Cùng với đó là công nghệ Intel Optane. Đây là dòng SSD thế hệ mới ứng dụng công nghệ 3DXPoint với mục đích làm bộ nhớ đệm cho hệ thống, giúp tăng tốc đọc ghi cho bất cứ thiết bị lưu trữ nào trên hệ thống. Việc chỉ hỗ trợ các bo mạch chủ sử dụng chipset 200-series của Intel, bao gồm X299 mới nhất, Intel Optane được tạo tiền đề để ứng dụng kết nối M.2 PCIe x2 để đạt băng thông cao nhất.

 

Với nền tảng vi kiến trức 14 nnm được tối ưu tương hỗ ép xung bộ giải quyết và xử lý Intel dòng K không khóa xung nhịp, RAM và bo mạch chủ là một cách để tinh chỉnh và điều khiển PC của bạn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh những setup điện năng, điện áp, lõi, bộ nhớ và những giá trị mạng lưới hệ thống quan trọng khác để có được hiệu năng tối ưu. Việc này giúp tăng cường cho những thành phần và chính sách game của bạn. Việc này còn tương hỗ cho những tác vụ nặng về bộ giải quyết và xử lý như tái tạo ảnh và chuyển mã. Tất nhiên việc này nhu yếu sử dụng trên bo mạch chủ hạng sang sử dụng chipset Z270 đồng thời mạng lưới hệ thống tản nhiệt và nguồn điện cung ứng hiệu suất cao, không thay đổi .

Để lại bình luận