So sánh phần mềm CRM Hubspot và Marketo – 2 hệ thống marketing automation hàng đầu thế giới?

Bởi tonghopsite

Là 2 hệ thống marketing automation hàng đầu thế giới, giữa phần mềm CRM Hubspot và Marketo, đâu là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của bạn? Cùng Digit Matter so sánh 2 phần mềm trên trong bài viết dưới đây nhé!

Contents

Ưu điểm của 2 phần mềm CRM Hubspot và Marketo

2 mạng lưới hệ thống CRM Hubspot và Marketo đều chiếm hữu những điểm mạnh riêng. Nếu Hubspot theo đuổi tính tổng lực thì Marketo lại bật lên về những dịch vụ sâu xa trong email marketing !

Phần mềm CRM Hubspot

Lợi thế lớn nhất của Hubspot là sự tích hợp đa tính năng vào một mạng lưới hệ thống từ thiết kế xây dựng website cho tới bán hàng, từ marketing đến sales, customer service. Suy cho cùng Hubspot là ‘ cha đẻ ’ của khái niệm inbound marketing. Tất cả những công cụ, mạng lưới hệ thống Hubspot đang thiết kế xây dựng đều là để ship hàng cho ‘ lý tưởng ’ của họ : phe phái tiếp thị, truyền thông online tự nhiên, khoa học, tối ưu về tính hiệu suất cao ngân sách dựa trên kế hoạch tiếp cận mang tính cá thể cao !

Nếu bạn cần tìm một phần mềm quản trị mối quan hệ dài hạn với khách hàng, Hubspot sẽ giúp bạn với hệ thống tích hợp 3 công cụ chuyên biệt về marketing, sales, customer service. Nếu bạn tìm kiếm một CRM có thể sử dụng xuyên suốt từ đầu phễu tới cuối phễu mà không phải tích hợp thêm hệ thống bên ngoài thì khó có phần mềm nào ‘đánh bại’ được Hubspot!

Phần mềm CRM Marketo

Nếu Hubspot là ứng dụng CRM được yêu thích về tính tổng lực thì Marketo lại là CRM nổi lên bởi mạng lưới hệ thống email automation và công cụ nghiên cứu và phân tích tài liệu sâu xa. Đặc biệt với những doanh nghiệp chiếm hữu đội ngũ IT đủ cứng, họ trọn vẹn hoàn toàn có thể tùy chỉnh và thiết lập khá nhiều công dụng hữu dụng với tính thích hợp cao cho quy mô kinh doanh thương mại của mình .
Ưu điểm của Marketo là mạng lưới hệ thống email marketing được cho phép giải quyết và xử lý hàng trăm, ngàn lead cùng lúc từ setup chung cho đến những cụ thể nhỏ nhất. Có thể nói với những doanh nghiệp lớn có tỷ trọng marketing ‘ đặt nặng ’ vào email marketing thì Marketo là ứng dụng đáng để xem xét !
So sánh phần mềm crm hubspot và marketo

Điểm yếu của 2 phần mềm CRM Marketo và Hubspot

Không có ai hoàn hảo nhất và mạng lưới hệ thống CRM cũng thế. Bên cạnh những điểm mạnh cốt lõi, 2 mạng lưới hệ thống trên đều có một vài hạn chế cần được lưu tâm !

Phần mềm CRM Hubspot

Ngay từ ngày đầu xây dựng, mạng lưới hệ thống CRM của Hubspot được phong cách thiết kế và tối ưu riêng cho những doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ, thế cho nên mạng lưới hệ thống khá dễ sử dụng, học nhanh, không yên cầu đội ngũ IT đảm nhiệm riêng sau quy trình thiết lập .
Đối với những SMEs, Startup, đây là ưu điểm nhưng với những tập đoàn lớn cỡ lớn, những công dụng chuyên nghiệp và bài bản là chưa đủ, thay vào đó họ có những yên cầu phức tạp hơn để tối ưu cho quy mô hoạt động giải trí ! Bởi vậy, Hubspot không phải là cái tên quá được ưa thích của những ‘ gã khổng lồ ’ kinh doanh thương mại đa mảng, đa ngành, đa quốc gia
Tuy nhiên, Hubspot cũng đang khắc phục những hạn chế này từng ngày với tham vọng lan rộng ra thị trường lên phân khúc cao hơn. Trong 2018 Hubspot lần lượt tăng trưởng những công cụ chuyên biệt cho tập đoàn lớn lớn, một vài công cụ ‘ sánh ngang ’ với Marketo hoàn toàn có thể kể đến như :

  • Revenue Attribution Reporting
  • Partitioning
  • Adaptive Testing
  • Account Based Marketing tools

Phần mềm CRM Marketo

Nếu Hubspot là mạng lưới hệ thống CRM ‘ mì ăn liền ’ – dễ học, dễ sử dụng thì Marketo là ứng dụng yên cầu có phòng IT riêng đảm nhiệm ngay từ bắt đầu. Dù không hề phủ nhận những ưu điểm của quy mô này trong tính ‘ tùy chỉnh ’ và ‘ tối ưu ’ theo quá trình riêng của doanh nghiệp nhưng Marketo lại mất đi tính ‘ đại chúng ’ và bị xa lánh bởi những doanh nghiệp còn gặp hạn chế trong nguồn lực .
Có lẽ đây cũng là nguyên do khiến tỷ suất người dùng ‘ tầm trung ’ của Marketo đang trên đà giảm những năm gần đây !

So sánh phần mềm CRM Hubspot và Marketo: 

1. Trải nghiệm người dùng

Xét về thưởng thức người dùng, cả hai mạng lưới hệ thống đều được đánh giá khá cao về giao diện, dashboard và những công cụ điều hướng. Tuy nhiên, bên cạnh phong cách thiết kế thân thiện, trong quy trình sử dụng Hubspot cũng đưa ra hướng dẫn chi tiết cụ thể từng bước để bất kể ai, dù không phải chuyên viên cũng hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng .
Theo tổng hợp từ G2, ứng dụng CRM Hubspot được đánh giá cao hơn về độ thân thiện khi ứng dụng với số điểm được tổng kết dưới đây :
So sánh phần mềm crm hubspot và marketo

2. Khả năng kết hợp cùng các hệ thống CRM khác

Marketo có khả năng đấu nối với nhiều hệ thống CRM khác như Salesforce, Microsoft Dynamics cũng như SugarCRM, NetSuite, Oracle, và SAP Cloud for Sales. Với khả năng này, Marketo có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều hệ thống đồng thời kết hợp ưu điểm của nhiều CRM để tối ưu hiệu quả kinh doanh!

Hubspot chỉ có năng lực phối hợp trực tiếp với Salesforce. Để đấu nối với những mạng lưới hệ thống khác sẽ cần đến sự can thiệp trình độ từ phía kỹ thuật !

3. Quản trị nội dung:

Xét về quản trị nội dung, Hubspot và Marketo phân phối 2 xu thế giải pháp khác nhau .
HubSpot phân phối mạng lưới hệ thống Content Management System ( CMS ) mà từ đó doanh nghiệp hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng hàng loạt website trên đó, thế nên khá tương thích cho những doanh nghiệp mở màn từ số 0 hay có dự tính làm mới hình ảnh. Nếu đã góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng website hoàn thành xong từ trước, bạn vẫn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng landing page và blog trên Hubspot sau đó gắn ngược trở lại về website !
Bởi vậy với ứng dụng CRM Hubspot, bạn hoàn toàn có thể quản trị mọi thứ trên một nền tảng từ host cho blog, khởi tạo bài viết, tạo call to action, ứng dụng những công cụ SEO để tăng thứ hạng cho trang …
Marketo cũng cung ứng những công cụ làm landing page nhưng lại không chiếm hữu những CMS hay những nền tảng dành riêng cho blog. Do đó, bạn sẽ cần thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống website riêng bên ngoài rồi tích hợp ngược trở lại vào Marketo để sử dụng những tính năng marketing automation !
Nói cách khác, với ứng dụng CRM Marketo, doanh nghiệp vẫn quản trị nội dung theo mạng lưới hệ thống đang sử dụng. Vai trò của CRM lúc này chỉ như 1 tiện ích tích hợp để hỗ trợ chiến dịch email marketing !

4. Social Media Marketing

Phần mềm CRM Hubspot gây khá nhiều tiếng vang về những góc nhìn như social monitoring, sharing, engagement và ads. Đây là những yếu tố mà Hubspot được đánh giá cao hơn so với Marketo trên những trang đánh giá của G2 !
Từ góc nhìn của Marketo, dù ứng dụng CRM này có tăng trưởng nhiều ứng dụng tương hỗ social truyền thông nhưng đối tượng người dùng chính của Marketo – những tập đoàn lớn lớn – thường có xu thế tích hợp nhiều mạng lưới hệ thống nâng cao khác để tối ưu hiệu suất cao trong quản trị, báo cáo giải trình và nghiên cứu và phân tích chiến dịch !

5. Analytics & Reporting

Cả 2 ứng dụng CRM Marketo và Hubspot đều phân phối những công cụ quyền lực tối cao trong theo dõi, báo cáo giải trình và nghiên cứu và phân tích những hoạt động giải trí marketing để tìm ra những insight có ích giúp cải tổ tỷ suất chốt đơn !
Hubspot được đánh giá cao hơn về những nghiên cứu và phân tích có ích thích hợp cho triển khai chiến lược inbound marketing. Với Marketo, ứng dụng này được coi là nhỉnh hơn về quy mô Dự kiến tiềm năng trải qua những mạng lưới hệ thống nghiên cứu và phân tích tài liệu nâng cao !

Lời cuối về phần mềm CRM Hubspot và Marketo

Những phần mềm CRM và marketing automation sẽ tạo ra những thay đổi đáng kể trong mô hình kinh doanh – không chỉ về cách triển khai marketing mà còn phương thức đánh giá, phân tích dữ liệu! Đặc biệt trong kỷ nguyên khi ‘dữ liệu số’ đang dần trở thành kim chi nam không thể thiếu cho các hoạt động sales, marketing!

Nếu những biến hóa trong hành vi, điều luật khiến chiêu thức tiếp cận cũng không còn tương thích và tình hình kinh doanh thương mại chững lại, đã đến lúc cần tạo ra sự đổi khác ! Và CRM hoàn toàn có thể sẽ là mảnh ghép doanh nghiệp còn thiếu trong kế hoạch thích ứng trước những ‘ thực tại mới ’ sau 2020 !

Tìm hiểu thêm các bài viết về CRM tại:

You may also like

Để lại bình luận