Review HTC 10: chiếc điện thoại tuyệt vời nhất từ trước đến nay của HTC | Tinh tế

Bởi tonghopsite
Chất lượng triển khai xong HTC 10 không có gì để chê cả, rất tốt và xịn, tạo được cảm xúc liền lạc và chắc như đinh, kĩ lưỡng. Từ trước đến giờ mình vẫn luôn đánh giá cao HTC ở khoản này và đến HTC 10 hãng vẫn nỗ lực duy trì điều đó. Nếu bạn là người thích cầm điện thoại cảm ứng xịn, sang thì đây chính là thứ bạn cần .HTC 10 nhìn tổng quan vẫn rất đậm chất ” HTC “, nhất là khi so sánh với HTC One M8 hay One M9 gần đây. Chúng ta cũng có một thiết bị hơi bầu bĩnh với 4 góc được bo tương đối nhiều, mặt dưới cũng hơi cong cong lên một chút ít, có điều đường vát kim cương được HTC cắt rất to và góc rộng hơn nhiều. Nhìn trên hình ảnh quảng cáo render từ máy tính ra thì đường này xấu tệ, nhưng còn nhìn ngoài đời thật, trên máy thật thì nó cũng rất đẹp, tạo cho máy cảm xúc trưởng thành và hơi ngầu một chút ít, nhất là trên bản màu đen. Ngoài tính năng trang trí, đường cắt còn tạo ra độ bám cao hơn khi bạn cầm HTC 10 trong lòng bàn tay vì nó cấu thành một cái cạnh vuông vức, trong khi ở M8 và M9 thì mặt sống lưng cong trọn vẹn nên dễ bị tuột. M8 của mình cũng đã bị rớt vài lần vì nguyên do này, may mà rớt trên nệm với ghế sofa nên không sao .

Tuy nhiên, đứng ở góc nhìn là một người thích xài máy HTC thì mình vẫn mong HTC 10 có một cái đó đột phá hơn thế này. Ý mình là HTC đáng ra nên thiết kế HTC 10 cho độc đáo hơn một chút và thoát khỏi kiểu dáng của HTC từ trước đến nay vì nó đã khá quen thuộc vào. Nói như vậy không phải là mình chê HTC 10, chỉ là mình kỳ vọng nhiều hơn những gì HTC cho mình thấy ở chiếc smartphone này.

Review_HTC_10_man_hinh.jpg

MÀN HÌNH

HTC có truyền thống làm màn hình rất tuyệt vời, HTC 10 cũng thế. HTC 10 có thể được xem là một trong những chiếc điện thoại có màn hình đẹp nhất ra mắt năm nay, một chiếc đẹp ngang ngửa mà mình từng xài qua kể từ đầu năm giờ là LG G5. Màu tươi tắn, không bị ám xanh hay ám vàng quá nặng, hình ảnh mịn màng, rất rất nổi là những điểm mà bạn có thể dễ dàng nhận ra khi lần đầu nhìn vào màn hình của máy. Góc nhìn cũng rộng, chẳng có gì để than phiền.

HTC cũng tận dụng tối đa màn hình của HTC 10 bằng cách biến dải phím ảo trên One M8, M9 thành phím cứng. Giờ đây phím back, home, recent app đều đã trở thành phím vật lý, tức là toàn bộ màn hình 5,2″ của chúng ta chỉ dùng để hiển thị nội dung mà thôi. Lúc mình còn xài One M8, M9 thì đây là điểm mình ghét nhất, giờ thì HTC đã khắc phục nó dù mất thời gian hai lâu, tận hai năm.

HTC_10_phim_cung.jpg

Màn hình của HTC 10 chưa ngon ở chỗ chưa tối ưu tốt để hiển thị nội dung trên màn hình 5,2″. Độ phân giải hiển thị được HTC thiết lập sẵn là 360 x 640, tức là bằng với một cái điện thoại 5″, trong khi đáng ra con số này nên được tăng đâu đó lên khoảng 390 hay 400 pixel tính theo chiều rộng thì sẽ tuyệt hơn nhiều lắm. iPhone 6 hiện tại đang set mức này là 375 x 667, trong khi màn hình nó chỉ có 4,7″ mà thôi. Cũng chính vì lý do này mà HTC 10 dù dùng màn hình to hơn so với M8 mình đang xài nhưng lượng nội dung hiển thị như nhau, tức là mình đang không khai thác được hết những gì mà màn hình to hơn đem lại. Xem thêm về trải nghiệm của độ phân giải hiển thị ở đây

LOA NGOÀI

Loa của HTC 10 năm nay vẫn to, tuy nhiên mình cảm thấy là nó không được ấm và hay như M8 và M9. Có lẽ một trong những nguyên do của việc này là vì HTC đã không còn sắp xếp hai loa ở mặt trước nữa mà chuyển sang đặt 1 loa mặt trước và 1 loa cạnh dưới. Thật đáng tiếc, mình đã kỳ vọng HTC 10 sẽ có chất lượng âm thanh cao hơn như thế này vì mình rất yêu cái chất âm mà loa ngoài của M7, M8 tạo ra. Bạn @ ndminhduc lại có một nhận xét khác là loa ngoài của HTC 10 vẫn hay như cũ

CAMERA

You may also like

Để lại bình luận