So sánh Haravan và Sapo 2021: Chọn giải pháp nào? | Umarketing

Bởi tonghopsite
Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều giải pháp bán hàng đa kênh – Omnichannel Retail, trong đó điển hình nổi bật lên 2 tên thương hiệu được nhiều người tin dùng là Sapo và Haravan. Vậy Haravan hay Sapo là giải pháp tốt nhất tương thích cho quy mô kinh doanh thương mại của bạn, cùng đọc qua bài viết bên dưới để có câu vấn đáp cho mình nhé .

Contents

Điểm Nổi Bật

Haravan – Martech và Bán hàng trực tuyến

Ra đời từ năm năm trước với mẫu sản phẩm tiên phong là Haraweb – phong cách thiết kế website bán hàng cho doanh nghiệp. Sau đó tăng trưởng thành giải pháp bán hàng đa kênh – Omnichannel Retail và Engagement Marketing Platform .
Haravan Omnichannel

Ưu điểm Haravan

Haravan điển hình nổi bật với những giải pháp về Martech như Google Shopping, Referral Marketing qua URL và Messenger, Social Commerce và Chatbot. Ngoài ra còn có giải pháp AI Advertising là HaraAds – giúp bạn thuận tiện quảng cáo tự động hóa trên Google và Facebook .

Nhược điểm Haravan

Vì tăng trưởng mạnh những giải pháp về bán hàng và martech nên những tính năng về quản trị thật sự chưa triển khai xong. Chỉ có 1 loại quy mô loại sản phẩm, loại sản phẩm tồn dư không có quản trị giá nhập, không có tính năng quản trị thu chi và báo cáo giải trình lãi lỗ tạm tính .

Sapo – Quản lý và Bán hàng offline

Ra đời từ năm 2008 với loại sản phẩm nòng cốt là Bizweb và Sapo POS, rồi hợp nhất 2 loại sản phẩm với tên thương hiệu là Sapo – phân phối giải pháp tổng lực để quản trị bán hàng đa kênh. Sau đó thêm những giải pháp ngày càng tăng về giao hàng, kinh tế tài chính và nguồn hàng giá sỉ cho shop .
Sapo Omni

Ưu điểm Sapo

Sapo điển hình nổi bật với tính năng quản trị sổ quỹ thu chi và quản trị giá nhập loại sản phẩm nên hoàn toàn có thể tạm tính lãi lỗ. Ngoài mô mẫu sản phẩm thông thường Sapo còn nhiều quy mô quản trị như Sản phẩm có serials, hoặc Sản phẩm theo lô – hạn sử dụng, Sản phẩm combo, Sản phẩm có đơn vị chức năng quy đổi .
Sapo POS có nhiều phím tắt và hoàn toàn có thể liên kết quản trị màn hình hiển thị riêng cho người mua. Ứng dụng quản trị chat đa sàn và mạng xã hội là điểm cộng ; ngoài những còn có giải pháp giao hàng Sapo Express, vay tiền Sapo Fin và nhập hàng Sapo Market .

Nhược điểm Sapo

Vì tập trung chuyên sâu vào xử lý những yếu tố quản trị quản lý và vận hành nên những tính năng về martech của Sapo còn hạn chế và chỉ có những tính năng cơ bản .

Về Thương Hiệu

Với ý thức khởi nghiệp và tham gia cũng như sát cánh Vecom tổ chức triển khai nhiều sự kiện và web minar thì độ nhận diện tên thương hiệu của Haravan có nhỉnh hơn Sapo một xíu mặc dầu chỉ mới sinh ra 7 năm còn Sapo thì đã 13 tuổi .
Thương hiệu Haravan
Thương hiệu Sapo

THƯƠNG HIỆU Haravan Sapo
Search Brand 36 k 36 k Google Planner
Traffic 871 k 752 k Similarweb
Direct Traffic 62 % 38 % Similarweb
Alexa rank 17.736 25.791 Alexa
Kinh nghiệm 7 13 năm
Số nhân sự 400 1.000
Tập đoàn mẹ Seedcom ( Ficus ) VNLife ( VNPay )

Khách Hàng

Khách hàng của Haravan khoảng chừng 50.000, tập trung chuyên sâu chính ở thị trường miền Nam, với những tên thương hiệu lớn là những chuỗi như Vinamilk, Biti’s, Aeon, Juno, The Coffee House. Trong khi Sapo có hơn 100.000 người mua ở miền Bắc vì mạnh giải pháp POS hơn .

KHÁCH HÀNG Haravan Sapo
Khách hàng chính F&B, Thời trang, Công nghệ – Điện tử, Doanh nghiệp, Nội thất, Mẹ và bé, Mỹ phẩm, Sách Thời trang, tạp hoá, mỹ phẩm, thực phẩm, mẹ và bé, hoa quà Tặng Ngay, điện thoại cảm ứng, điện máy, trang sức đẹp
Số người mua 50.000 100.000
Khách lớn Vinamilk, Biti’s, Aeon, Juno, The Coffee House LUG, Viglacera, Bee mart
Khu vực chính Miền Nam Miền Bắc

Hỗ Trợ Khách Hàng

Nhìn chung Haravan tương hỗ người mua tốt hơn và chuyên nghiệp hơn, kênh tương hỗ tập trung chuyên sâu trên Freshdesk nhưng khung giờ hành chính từ 8 h – 18 h mỗi ngày. Còn Sapo thì thời hạn tương hỗ từ 8 h – 20 h hàng ngày livechat qua Facebook Messenger .

HỖ TRỢ Haravan Sapo
Chỉnh sửa nhỏ không lấy phí tính phí
Tổng đài Thứ 2 đến Thứ 6 từ 8 h – 18 h ; Thứ 7 và Chủ nhật từ 8 h – 17 h Từ 8 h00 – 22 h00 những ngày từ thứ 2 đến Chủ nhật
Livechat Freshdesk chuyên nghiệp : hướng dẫn, tài liệu và chat đồng điệu FB Messenger : chat và FAQ và tài liệu hướng dẫn
E-Mail Kênh tích hợp vào Freshdesk support@sapo.vn
Quảng cáo Gửi email chương trình khuyến mại và mời tham gia sự kiện Chưa dùng nên mình chưa nắm chỗ này

Gói Giải Pháp

Các gói giải pháp của Sapo thiết kế xây dựng có vẻ như dễ hiểu và giá tiền tốt hơn. Haravan điển hình nổi bật với gói giải pháp Haraads thu phí từ 6 % tuy nhiên hiện đang tạm ngưng, cũng như giải pháp Chatbot và Social Commerce nâng cao. Sapo với Sapo Express – giải pháp giao hàng nội thành của thành phố đồng giá 16 k, Sapo Fin – cho vay tiền và Sapo Market – tương hỗ nhập hàng giá sỉ .
Bảng giá giải pháp Haravan
Bảng giá giải pháp Sapo

GÓI GIẢI PHÁP Haravan Sapo
Website 600 k 299 k – 499 k
POS 200 k 160 k – 249 k
Social Commerce 200 k – 300 k 160 k – 249 k
Marketplace Channel 200 k 160 k – 249 k
Omnichannel 1.5 – 3M 599 k
CRM 1.5 – 3M 190 k
Chatbot 200 k – 300 k Trả lời tự động hóa tin nhắn và phản hồi
Ads Tạm ngưng ( 6 % ) Không có
Giao hàng Tích hợp trong quản trị theo giá nhà luân chuyển 16 k / nội tỉnh
Vay tiền 1.5 % / tháng
Nguồn hàng Nhập hàng

Ngoài những gói dịch vụ niêm yết giá thì cả Haravan và Sapo đều có gói Enterprise phân phối giải pháp nâng cao – may đo đong đếm cho người mua với những khuyễn mãi thêm về hạ tầng, dịch vụ tương hỗ và tính năng. Bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động liên hệ để được tư vấn !

Thiết Lập Cài Đặt

Cả 2 nền tảng đều có gói Trial dùng thử, những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thưởng thức để có lựa chọn tương thích cho mình. Việc setup Themes và Apps thì khá thuận tiện, tuy nhiên việc cài đặt tên miền và E-Mail yên cầu 1 số ít kỹ năng và kiến thức nhất định. Còn việc chỉnh sửa theme thì cả 2 đều phải vào code và phức tạp hơn so với WordPress .
Đăng ký dùng thử Haravan
Đăng ký dùng thử Sapo

THIẾT LẬP Haravan Sapo
Đăng ký

Dùng thử 14 ngày, đăng ký qua 

Điện thoại và E-Mail

Dùng thử 7 ngày, đăng ký qua 

Điện thoại hoặc Gmail, Facebook

Trỏ tên miền Biết dùng DNS để trỏ cname record, chạy nhiều tên miền Biết dùng DNS để trỏ cname record, 404 trỏ về trang chủ
Cài theme Chọn Theme ở Kho giao diện và setup thuận tiện Chọn Theme ở Kho giao diện và setup thuận tiện
Cài app Chọn App ở Kho ứng dụng và thiết lập thuận tiện Chọn App ở Kho ứng dụng và thiết lập thuận tiện
Tạo mail E-Mail theo tên miền riêng tuỳ gói, rất khó để setup E-Mail theo tên miền riêng tuỳ gói, rất khó để thiết lập

Quản Lý Admin

Vì 2 nền tảng với xác định quản trị bán hàng đa kênh nên việc quản trị tập trung chuyên sâu và dễ sử dụng cũng là yếu tố số 1. Nhìn chung thì trong admin quản trị Omnichannel của 2 nền tảng đều có Tổng Quan, Đơn Hàng, Vận Chuyển, Sản Phẩm, Khách Hàng, Marketing, Khuyến Mãi và Kênh bán hàng .

Quản lý Haravan

Với bên Haravan khi ĐK dịch vụ thì cũng được gợi ý nhập loại sản phẩm, và khi nhập xong thì loại sản phẩm đã hiển thị ngay trên kênh chính là website của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chọn những kênh bán hàng đã liên kết để cho hiển thị loại sản phẩm ở kênh đó .
Quản lý Haravan
Ngoài loại sản phẩm thông thường thì ở công cụ quản trị của Haravan còn hoàn toàn có thể nhập những biến thể của mẫu sản phẩm và những thông tin meta tương hỗ SEO thuận tiện. Công cụ Omnipower nằm trên ten-shop.myharavan.com, còn việc quản trị những kênh khác sẽ nằm tại Hararetail, Harasocial, Haraads và Haraloyalty .
Quản lý Hararetail

Quản lý Sapo

Khi vừa ĐK dùng thử gói Sapo Omni 7 ngày thì được gợi ý nhập mẫu sản phẩm vào công cụ Sapo Omni tại ten-shop.mysapogo.com. Lúc nhập mẫu sản phẩm thì tài liệu vào phần quản trị, điển hình nổi bật lên với tính năng “ Giá nhập ” với giá cả cũng như Phân loại mẫu sản phẩm thường, mẫu sản phẩm có serials, hoặc mẫu sản phẩm theo lô – hạn sử dụng, Sản phẩm combo, Sản phẩm có đơn vị chức năng quy đổi
Quản lý Sapo Omni
Ngoài ra còn có Cấu hình màn hình hiển thị phụ cho POS tại shop, quản trị Cân điện tử và Cho phép kiểm soát và điều chỉnh giá trị chuyển hàng giữa những Trụ sở. Ngoài ra phần quản trị website sẽ nằm tại ten-shop.mysago.net .
Quản lý Sapo Web

QUẢN LÝ Haravan Sapo
Tổng Quan Báo cáo cáo tổng quan của Haravan cho tuỳ chọn theo kênh bán hàng liên kết
Haravan dành 1 vị trí để gửi những thông tin ngay phía dưới cuối phần Body Content .
Báo cáo tổng quan của Sapo cho tuỳ chọn theo những Chi Nhánh
Sapo “ giành ” nguyên Right Sidebar để tiếp thị gói Ref và tăng traffic cho Blog
Đơn Hàng Tất cả đơn hàng, Chưa hoàn tất và Tạo đơn hàng Tạo đơn và giao hàng, Danh sách đơn hàng và Khách đổi trả

Đơn hàng web, Đơn hàng nháp, Đơn chưa hoàn tất, Phiếu giao hàng và Quản lý COD

Vận Chuyển Tích hợp nhiều đơn vị chức năng luân chuyển, có quản trị COD
Tổng quan, Vận chuyển và Quản lý thu hộ. Cấu hình Phí luân chuyển và Nhà luân chuyển nằm ở Tab Cấu hình .
Có quản trị COD, Đặc biệt Sapo Express với nhiều khuyễn mãi thêm .
Tổng quan, Quản lý giao hàng, Đối soát, Đối tác luân chuyển, Cấu hình, Phí luân chuyển .
Sản Phẩm Sản phẩm, Nhóm Sản Phẩm Và Tồn Kho .
Sản phẩm thông thường, không quản trị giá nhập
Nổi bật với tính năng quản trị giá vốn ( giá nhập ) và những quy mô loại sản phẩm phong phú .
Danh sách loại sản phẩm, Quản lý kho, Nhập hàng, Kiểm hàng, Chuyển hàng, Nhà phân phối và Điều chỉnh giá vốn

Sản phẩm thường, Sản phẩm có serials, hoặc Sản phẩm theo lô – hạn sử dụng, Sản phẩm combo, Sản phẩm có đơn vị quy đổi

Khách Hàng Nằm nhiều chỗ, tính năng nâng cao ở Haraloyalty
Khách hàng, Khách hàng tiềm năng và Thêm người mua
Quản lý người mua, tạo nhóm, tích luỹ điểm tương đối dễ dùng
Danh sách người mua, Nhóm người mua và Tạo mới
Marketing Haraloyalty : gói Grow và Scale thì mới có tính năng này .
Có tính năng tạo Nhóm người mua, và liên kết những công cụ để chăm nom người mua .
Kết nối với eSMS và Zalo ZNS để chăm nom người mua .
Không thấy tuỳ chọn E-Mail marketing
Tổng đài : hoàn toàn có thể tích hợp Omicall
Khuyến Mãi Nằm một tab riêng với tính năng tạo Mã khuyến mại hay chương trình tặng thêm .
Ứng dụng tích luỹ điểm, Mua X Tặng Kèm Y và Combo
Mã khuyến mại, Chương trình tặng thêm chỗ Ứng dụng và trên SapoWeb
Ứng dụng Tích điểm đổi quà, Đếm ngược khuyễn mãi thêm, Mua X Tặng Y, Combo
Tích luỹ điểm Nằm trong phần Haraloyalty và kích hoạt ở gói Grow giá từ 1.5 triệu / tháng . Tích luỹ điểm có sẵn trong gói Sapo Omni chỉ từ 600 k / tháng .
Sổ Quỹ Đây chắc là độc lạ của Sapo với Tổng quan, Phiếu chi, Phiếu thu và Sổ quỹ
Báo Cáo Báo cáo chỉ tập trung chuyên sâu vào đánh giá việc bán hàng và lệch giá theo nhiều góc nhìn khác nhau .
Báo cáo bán hàng, Báo cáo kinh tế tài chính ( Dòng tiền và lệch giá ), Báo cáo website
Nổi bật với những báo cáo giải trình về kinh tế tài chính và quản trị kho
Tổng quan, Báo cáo bán hàng, Báo cáo nhập hàng, Báo cáo kho, Báo cáo kinh tế tài chính ( lãi lỗ, sổ quỹ, nợ công ), Báo cáo người mua
Tổng quan web, Danh sách cáo cáo, nghiên cứu và phân tích giỏ hàng .
Bán tại cửa hàng Hararetail là mẫu sản phẩm độc lập, có giao diện kiểu web, thưởng thức bán hàng ưu tiên cho nhân viên cấp dưới tuỳ chọn nhiều hình thức giao dịch thanh toán .
Hararetail ko có chính sách bán hàng offline trên web app .

Mobile POS: Bán hàng (Nhập, Chọn hoặc Scan Barcode), Đơn Hàng, Tra Cứu (Sản phẩm, Khách hàng) và Cửa Hàng (Cấu hình).

Sản phẩm Sapo có vẻ như có thưởng thức tốt hơn về mặc giao diện, phong cách thiết kế ưu tiên để bán hàng thu tiền mặt .
Sapo POS có chính sách bán hàng offline và những phím tắt khá tiện, cả tính năng full màn hình hiển thị .
Ngoài ra một điểm cộng là hoàn toàn có thể liên kết và thông số kỹ thuật màn hình hiển thị phụ cho KH hoàn toàn có thể quan sát .
Mobile POS : Tổng quan, bán hàng ( Nhập tên, Chọn hoặc scan barcode ). Ngoài ra còn có Khách Hàng, Sản Phẩm và Cấu hình .
Website Ở Haravan, bạn hoàn toàn có thể quản trị giao diện, menu, blog, trang nội dung, tên miền và thông số kỹ thuật thông tin shop .
Còn phần loại sản phẩm thì tự động hóa lấy ở phần quản trị Sản phẩm ở trên đưa qua website mà không cần nhập lại hay đồng điệu .
Còn Sapo, website là một giải pháp độc lập với công cụ quản trị riêng với tính năng tương đối không thiếu nếu bạn chỉ dùng web .
Trên Sapo Omni thì những tài liệu về loại sản phẩm, đơn hàng và người mua được đồng điệu khi cần .
Kênh MXH Harasocial : điển hình nổi bật với việc marketing trên MXH
Facebook : quản trị phản hồi FB, thiết lập vấn đáp tự động hóa, chốt đơn bán hàng livestream
FB Messenger : quản trị tin nhắn Messenger, setup chatbot, gửi paid message
Instagram : thực tiễn chỗ này mình chưa thử và chưa đánh giá được, sẽ update sớm .
Zaloshop : hiện tại bên mình không đồng điệu đơn hàng đc với Zalo OA
Có thể tích hợp với Facebook, Instagram và Zalo ( trong tương lai )
Quản lý hội thoại, bán hàng livestream, thông số kỹ thuật trả phản hồi và tin nhắn tự động hóa .
Có tính năng sổ đen, báo cáo giải trình kênh MXH và thông số kỹ thuật .
Kênh Sàn TMĐT Kết nối Shopee, Lazada và Tiki . Kết nối những kênh sàn TMĐT thông dụng lúc bấy giờ như Shopee, Lazada, Tiki và Sendo. App Chat đa sàn thuận tiện
Cấu Hình Cấu hình của Haravan có rất nhiều tính năng cơ bản ship hàng bán hàng . Sapo có thêm những thông số kỹ thuật Thuế, Chính sách giá, Nguồn bán hàng và Màn hình phụ
Thanh toán Tích hợp rất nhiều hình thức thanh toán online. Có thanh toán tiền mặt và chuyển khoản. Tiền mặt, chuyển khoản qua ngân hàng, COD, Thanh toán bằng điểm, Quẹt thẻ, VNpay, Grab Moca
Tồn kho Tồn kho cơ bản, không quản trị giá nhập Quản lý tồn dư nâng cao : nhập, kiểm, chuyển, giá vốn
Admin Mobile App Dễ dàng quản trị theo dõi Dễ dàng quản trị theo dõi

Về bảo mật thông tin

Dữ liệu được tàng trữ ở FPT, tương hỗ SSL không lấy phí. Còn về thông tin Backup không thấy công khai minh bạch và mình đang tìm hiểu và khám phá. Riêng dữ liệu người mua thì khá nhạy cảm nên mọi người tìm hiểu thêm những nguồn. Còn phần về vận tốc thì mình đang test thử web công ty của 2 bên và vận tốc của Haravan. com có vẻ như hơn Sapo. vn .

BẢO MẬT Haravan Sapo
Hosting (Lưu trữ) FPT Hồ Chí Minh FPT Thành Phố Hà Nội check-host.net
Backup Chưa có thông tin chính thức Chưa có thông tin đơn cử
SSL Hỗ trợ không tính tiền Hỗ trợ không tính tiền
Dữ liệu Khách hàng Mọi người tự tìm hiểu và khám phá Cần tìm hiểu thêm thêm
Speed Index 3.024 s 5.044 s webpagetest.org

Khả năng lan rộng ra

Vì hai nền tảng cung ứng giải pháp SAAS nên việc tăng cấp lan rộng ra có hạn chế hơn so với Open Source như Opencart / Magento và ngân sách tương đối cao. Với kho giao diện nhiều mẫu mã hơn 400 themes và gần 70 apps cũng phân phối những nhu yếu cơ bản. Gói giải pháp phong cách thiết kế giao diện theo nhu yếu và tính năng mobile app gần như chỉ phân phối cho doanh nghiệp lớn với gói Enterprise .

NÂNG CẤP Haravan Sapo
Kho Themes 400 400
Thiết kế Theme Thiết kế theo nhu yếu Thiết kế theo nhu yếu
Kho Apps 70 66
Đa ngôn ngữ Hara Multi-language 200 k / tháng Ae Đa ngôn ngữ 100 k / tháng
Khả năng mở rộng Có nhiều tính năng để lựa chọn, ngoài những hoàn toàn có thể thuê viết apps Có nhiều tính năng để lựa chọn, ngoài những hoàn toàn có thể thuê viết apps
Landing page Ladipage, Punnel Tích hợp Ladipage
Mobile App Tích hợp TeraApp

Kênh Bán Hàng

Cả Haravan và Sapo đều có vừa đủ những kênh bán hàng từ website ( trực tuyến ), POS ( tại shop ) đến đồng điệu đơn hàng, người mua trên mạng xã hội và sàn TMĐT. Riêng bên Sapo hoàn toàn có thể thuận tiện tiến hành Mobile qua đối tác chiến lược Teraapp, tuy nhiên tính năng app khá cơ bản .

BÁN HÀNG Haravan Sapo
Website Haraweb là giải pháp tích hợp mặc định của Haravan Ngoài Sapo Web thì hoàn toàn có thể đồng nhất với Woocommerce
Cửa hàng Bán hàng tại nhiều shop với Cloud POS và Mobile POS Bán tại nhiều shop với Offline / Cloud POS và Mobile POS. Có tính năng share bật màn hình hiển thị phụ cho người mua và những phím tắt
Facebook Tin nhắn, phản hồi, livestream và Referral Marketing Tin nhắn, phản hồi và livestream
Instagram Bán hàng trên Instagram Bán hàng trên Instagram
Zaloshop Hiện đang lỗi đồng nhất Chưa tiến hành
Shopee Giá, đơn hàng và chat Giá và đơn hàng
Lazada Giá, đơn hàng và chat Giá và đơn hàng
Tiki Giá và đơn hàng Giá và đơn hàng
Sendo Giá và đơn hàng Chưa
Google Google Shopping Ads Google Map
Mobile App Kết nối qua API Tích hợp TeraApp

Website – Bán hàng trực tuyến

Về cơ bản website của Sapo và Haravan đều tương hỗ nhiều tính năng tương đương và SEO của Core thì gần như không có độc lạ, phân phối những nhu yếu SEO cơ bản như WordPress. Tuy nhiên sẽ có khác nhau tuỳ theo Giao diện, tính năng đơn cử và gói dịch vụ sẽ ảnh hưởng tác động tới vận tốc Server, CDN hình ảnh, từ đó tác động ảnh hưởng tới pagespeed .
Website Thewaterman.vn trên nền tảng Haravan
Điểm trừ của cả 2 nền tảng này là phần Tagged hầu hết rất khó SEO do link dài, không tuỳ chỉnh nâng cao được và việc phong cách thiết kế những khối widget Internal Link cá nhân hoá rất khó khăn vất vả. Cũng nên chú ý quan tâm bảo vệ mỗi nội dung có 1 URL duy nhất hoặc thêm thuộc tính Canonical hoặc Noindex cho tương thích .
Website Viglacera.vn trên nền tảng Sapo
Ở Sapo Web thì phần URL bài viết blogs 1 cấp và không phụ thuộc vào phân mục, bên Haravan thì khi move bài viết blog qua phân mục khác sẽ dẫn tới lỗi 404. Điểm cộng cho Sapo là hoàn toàn có thể thuận tiện đồng điệu với website Woocommerce mà không cần chuyển nhà hết lên Sapo Web .
Còn việc SEO nâng cao sẽ nhờ vào nhiều vào chuyên viên SEO để phối hợp lập trình viên tối ưu mã nguồn hơn. Ngoài những yếu tố Onpage sẽ có thêm những yếu tố Offpage và branding, traffic nữa nên cũng đừng quá đổ lỗi cho mã nguồn .

SEO WEBSITE Haravan Sapo
URL Thân thiện, Ko thể set Noindex và Canonical Thân thiện, tinh gọn, Ko thể set Noindex và Canonical
404/ 410 Phải phong cách thiết kế 404 trong code Phải phong cách thiết kế 404 trong code, Có thể thông số kỹ thuật về trang chủ
301/ 302 Không thấy thông số kỹ thuật Không thấy thông số kỹ thuật
Robots.txt Có, Ko thể tuỳ chỉnh Có, Ko thể tuỳ chỉnh
Sitemap Có, Ko thể tuỳ chỉnh Có, Ko thể tuỳ chỉnh
Breadcrumb Chuẩn, phụ thuộc vào giao diện Chuẩn, phụ thuộc vào giao diện
Heading Chuẩn, phụ thuộc vào giao diện Chuẩn, phụ thuộc vào giao diện
Images Chuẩn, nhờ vào giao diện Chuẩn, phụ thuộc vào giao diện
Mobile Friendly Chuẩn, nhờ vào giao diện Chuẩn, nhờ vào giao diện
Structured Data Phụ thuộc giao diện Phụ thuộc giao diện
Pagespeed/ Web Core Vital Phụ thuộc vận tốc server, giao diện css, js và cdn cho hình Phụ thuộc vận tốc server, giao diện css, js và cdn cho hình
Google Map Tích hợp xác nhận Google Business nhanh gọn

POS – Bán tại shop

Hararetail là loại sản phẩm độc lập, có giao diện kiểu web, thưởng thức bán hàng ưu tiên cho nhân viên cấp dưới tuỳ chọn nhiều hình thức giao dịch thanh toán. Hararetail ko có chính sách bán hàng offline trên web app .
Hararetail
Sapo POS có thưởng thức tốt hơn về mặc giao diện, phong cách thiết kế ưu tiên để bán hàng thu tiền mặt, có chính sách bán hàng offline và những phím tắt khá tiện. Ngoài ra một điểm cộng của Sapo POS là quản trị nợ công và thu chi, có thêm liên kết thông số kỹ thuật màn hình hiển thị phụ cho KH hoàn toàn có thể quan sát .
Sapo POS

POS Haravan Sapo
Bán hàng
Nhập hàng
Trả hàng
Quản lý Khách hàng
Mã khuyến mãi
Tích luỹ điểm
Công nợ không
Thu chi không
Thêm Sản phẩm
Mobile POS

Bán hàng trên Mạng xã hội vàSàn TMĐT

Giải pháp Harasocial của Haravan có nhiều tính năng nâng cao cung ứng việc tăng trưởng Social Commerce, tuy nhiên Sapo cũng có những tính năng cơ bản để quản trị và khai thác Facebook tốt hơn .
Haravan có thể Kết nối đồng điệu đơn hàng trên Shopee, Lazada và Tiki. Còn Sapo Go điển hình nổi bật với app chat đa sàn tiện nghi, hoàn toàn có thể liên kết với 3 nền tảng ở trên và Sendo .

Harasocial – Social Commerce

  • Facebook : quản trị phản hồi FB, setup vấn đáp tự động hóa, chốt đơn bán hàng livestream
  • FB Messenger : quản trị tin nhắn Messenger, thiết lập chatbot, gửi paid message
  • Instagram : thực tiễn chỗ này mình chưa thử và chưa đánh giá được, sẽ update sớm .
  • Zaloshop : hiện tại bên mình không đồng nhất đơn hàng đc với Zalo OA

Harasocial

Có thể tích hợp với Facebook, Instagram và Zalo ( trong tương lai ). Quản lý hội thoại, bán hàng livestream, thông số kỹ thuật trả phản hồi và tin nhắn tự động hóa. Có tính năng sổ đen, báo cáo giải trình kênh MXH và thông số kỹ thuật .
Sapo Go

Bán trên Google

Với Haravan bạn hoàn toàn có thể diễn dàng tiến hành bán hàng trên Google Shopping và chạy Shopping Ads, ngoài những còn có giải pháp quảng cáo mưu trí Haraads để cung ứng tốt hơn. Còn Sapo thì thuận tiện xác nhận Google Business ; ngoài những còn có Google Product Feed để thông số kỹ thuật Google Merchant Center .
Giải pháp Googgle Shopping Ads của Haravan

Mobile App

Ứng dụng di động phần lớn chỉ tương thích cho doanh nghiệp có quy mô lớn, việc tăng trưởng Mobile cần mang tính cá nhân hoá để người mua hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng setup và liên kết với shop. Vì vậy nếu doanh nghiệp thiết yếu sẽ tăng trưởng ứng dụng độc lập và liên kết qua API, tuy nhiên với giải pháp cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể dùng Teraapp phối hợp với Sapo rất thuận tiện .

Tính năng CRM

CRM Haravan Sapo
Giá 1.5 triệu / tháng 600 k / tháng
Loyalty Ở gói nâng cao Grow và Scale, với nhiều tính năng tương tác Tính năng tích luỹ điểm và phân loại thành viên
SMS Có tích hợp với eSMS và Vietguys Tích hợp eSMS
Zalo ZNS Trong gói Haraloyalty Có trong gói Omnichannel
Tổng đài Tích hợp Omicall Tích hợp Omicall
Email Marketing Không có Không có

Haraloyalty

Trong Admin của Haravan đã có tích hợp tính năng Mini CRM, tuy nhiên để xài những tính năng nâng cao thì cần sử dụng tính năng Haraloyalty có trong gói dịch vụ Grow và Scale với giá mở màn từ 1.5 triệu / tháng .
Haraloyalty
Với Haraloyalty, bạn hoàn toàn có thể tương tác cá nhân hoá với những kênh tương tác với người mua trên website ( popup ), mạng xã hội – harasocial và tại shop – hararetail. Có thể xem những thông tin của người mua hàng ngay tại đúng thời gian để có hướng giải quyết và xử lý tốt nhất .

Sapo Hub

Tính năng CRM Sapo Hub đã tính hợp trong gói Omnichannel chỉ 600 k / tháng. Bạn hoàn toàn có thể quản trị, phân nhóm và CSKH tự động hóa theo Nhân khẩu học, tin tức tích luỹ điểm và Hành vi shopping .
Sapo Hub
Bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng chiến dịch Marketing Automation qua 2 kênh tương tác chính là SMS và Zalo ZNS thuận tiện. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện tích hợp với tổng đài Omicall để CSKH qua hotline, phí SMS sẽ được tính theo nhà phân phối eSMS .

Giải pháp Martech

Về những tính năng Martech thì Haravan có nhiều lợi thế hơn với tính năng sâu xa giúp cho việc Marketing tối ưu ngân sách và tối ưu quy đổi .

  • Livestream thuận tiện chốt đơn, Paid Message và Chatbot
  • Tiếp thị link qua URL và Referral Marketing qua tin nhắn Messenger
  • Dễ liên kết Google Merchant Center và tiến hành Shopping Ads

Còn Sapo cũng có một số ít tính năng cơ bản như bán hàng livestream, Affiliate, Google và Facebook Product Feed .

MARTECH Haravan Sapo
Livestream Tích hợp bán hàng qua livestream thuận tiện chốt đơn Tích hợp bán hàng livestream
Affiliate/ Referral Dễ dàng tiến hành Referral Marketing qua Link và Messenger Module tiếp thị link qua URL
Facebook Product Feed Hiện liên kết đang bị lỗi Có apps, tuy nhiên chưa thử liên kết trong thực tiễn
Facebook Ads Tích hợp quảng cáo Paid Message trên Messenger
Google Merchant Center Dễ dàng liên kết với Google Merchant Center Google Product Feed giúp dễ liên kết Google Merchant Center
Google Shopping Ads Tích hợp quảng cáo tự động hóa Google Shopping Ads
AI Smart Ads Giải pháp quảng cáo mưu trí trên Google và Facebook
Chatbot Chatbot trên messenger

Trả lời tự động trên Messenger và Có thể tích hợp chatbot Hana.ai

Kết Luận

Đến đây thì thật ra chắc bạn đã có sự lựa chọn tốt nhất cho riêng mình. Sapo với những tính năng quản trị đa kênh sâu xa và cơ bản AIO, giá tiền khá tốt cho những shop và chuỗi quy mô vừa phải. Với Haravan thì giải pháp đáng đồng xu tiền bát gạo ở khâu Martech, giải pháp đa kênh cũng là sự lựa chọn cho bạn. Còn lại thì tuỳ quy mô kinh doanh thương mại cũng như quá trình tăng trưởng của bạn mà chọn giải pháp tương thích .

Còn thật sự nếu muốn làm giải pháp sàn TMĐT chuyên nghiệp thì theo mình bạn có thể tham khảo giải pháp kết hợp giữa Magento & Odoo cho doanh nghiệp siêu lớn và Oro cũng là giải pháp tham khảo. Ngoài ra, sự kết hợp giữa Haravan & Odoo cũng là sự lựa chọn khá tuyệt vời mà The Water MAN đang ứng dụng trong lộ trình cuốn chiếu – dù gì thì bán hàng cái đã rồi mới có khách hàng mà quản lý.

Theo Kết Huỳnh

You may also like

Để lại bình luận