HANOICOMPUTER lừa đảo có đúng không? Có lừa dối khách hàng không?

Bởi tonghopsite

Dạo qua một vài các Group về công nghệ, từ khóa Hanoi computer lừa đảo nhận được rất nhiều bình luận trái chiều. Khen có, chê có ! Vậy HANOICOMPUTER có lừa đảo không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé !

Contents

Bóc phốt HANOICOMPUTER lừa đảo từ Streamer Hải Mõm

Câu chuyện khiến nhiều khách hàng tố cáo Hanoicomputer lừa đảo được bắt nguồn từ việc streamer Hải Mõm có đến mua hàng tại HANOICOMPUTER. Câu chuyện Drama của HANOICOMPUTER được chia sẻ trên facebook như sau :

– Hải Mõm mua 1 cái màn hình 2k ở HANOICOMPUTER (xuất hóa đơn 9 triệu) nhưng về nhà thì phát hiện đây là màn hình 1080 mẫu mã y hệt cái 2k (đây là dấu hiệu lừa đảo)
– Hải mõm mang màn đi hoàn tiền đợi 1 tiếng mới được giải quyết (đây là sự thiếu tôn trọng với khách hàng
– Chỉnh sửa thông số ở phần mềm nhằm nâng từ 1080 lên 2k Phốt HANOICOMPUTER HNC lừa đảo lừa dối khách hàng =)) đây là đỉnh cao của sự lươn lẹo (dấu hiệu lừa đảo)
– Khách yêu cầu hoàn tiền thì yêu cầu mất phí

Toàn bộ câu chuyện được Streamer Hải Mõm chia sẻ trong clip dưới đây :

Sự việc streamer Hải Mõm mua hàng tại HANOICOMPUTER là có thật, và HANOICOMPUTER cũng thừa nhận rằng có giao nhầm sản phẩm cho anh Hải. Tuy nhiên đây không phải do HANOICOMPUTER gian dối lừa đảo khách hàng, treo đầu dê bán thịt chó. Đây là sự việc do sai sót đến từ đơn vị phân phối sản phẩm cho HANOICOMPUTER và đến từ chính các nhân viên kho cũng như HANOICOMPUTER.

Lời xin lỗi đến từ HANOICOMPUTER

Ngay sau khi nhận được những thông tin về vấn đề tố cáo, HANOICOMPUTER đã công khai minh bạch gửi lời xin lỗi tới cá thể anh Hải và hàng loạt người mua. Nguyên văn thông tin được đăng tải trên Fanpage chính như sau :
Trước tiên chúng tôi thực lòng xin lỗi anh Hải về sự cố gặp phải khi anh sử dụng loại sản phẩm và dịch vụ tại HANOICOMPUTER .
Ngay sau khi tiếp đón chớp lấy được vấn đề mà anh đã phản ánh, ban chỉ huy và những bộ phận của HANOICOMPUTER đã ngay lập tức triển khai xem xét vấn đề trong buổi sáng ngày 27/4. Làm rõ những phản ánh của anh và nghĩa vụ và trách nhiệm của những người tương quan .

VỀ SỰ VIỆC

 • 15 h48p ngày 26/04 anh Hải có đến HANOICOMPUTER HĐ Hà Đông mua màn hình hiển thị mã : Monitor MSI Optix MAG271CQR Curved 2K, 144H z, RGB
 • Link loại sản phẩm : https://tonghopsite.com/man-hinh-msi-optix-mag271cqr-curved-2k144hz-rgb
 • Mã loại sản phẩm theo thông số kỹ thuật của Website HANOICOMPUTER và Website MSI là : Độ phân giải 2K, 144HZ. 1M s, viền cong
 • Anh Hải kiểm tra lại trên website HANOICOMPUTER và gọi điện hỏi đều được báo là còn hàng và quyết định hành động ra Trụ sở HĐ Hà Đông để mua màn hình hiển thị MSI 2K 144H z .
 • Anh Hải ko test mẫu sản phẩm vì đang đông khách nên cầm về luôn .
 • Sau khi cầm về anh Hải đã thử mọi cách ko lên được độ phân giải 2K .
 • Anh Hải kiếm tra lại loại sản phẩm mình nhận được là MAG271C là màn hình hiển thị Full HD, không phải mã MAG271CQR là 2K có LED
 • Khi đem trả lại màn hình hiển thị, anh Hải phải đợi hơn 1 tiếng đồng hồ đeo tay để kỹ thuật viên test và triển khai nhập lại .
 • Kỹ thuật viên HANOICOMPUTER không kiểm tra theo tiến trình trả hàng mà lại ngồi tìm cách đưa độ phân giải của màn hình hiển thị lên 2K và chứng minh và khẳng định đã giao đúng hàng .
 • Sau khi anh Hải chỉ ra đây không phải mẫu sản phẩm ghi trong hoá đơn, kỹ thuật viên liên tục gọi kinh doanh thương mại và 1 kỹ thuật viên nữa lên check lại .
 • Sau khi triển khai nhập lại bộ phận thu ngân đã trừ tiền phí quyẹt thẻ của anh Hải trước đó. Cuối cùng người mua phải trả phí 50 k. Anh Hải không nhận được bất kỳ lời xin lỗi nào từ phía HANOICOMPUTER đến thời gian đó .

VỀ TRÁCH NHIỆM CỦA HANOICOMPUTER

 1. Việc không kiểm tra kĩ mẫu sản phẩm khi xuất bán của HANOICOMPUTER, trong quy trình xuất kho giao hàng đến người mua không kiểm tra kĩ về loại sản phẩm .
 2. Nhân viên kinh doanh thương mại thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm khi người mua mang loại sản phẩm tới nhập lại .
 3. Nhân viên kỹ thuật Không hiểu rõ thực chất khiếu nại từ phía anh Hải về mẫu sản phẩm. Không nắm rõ loại sản phẩm, nhiệm vụ yếu .
 4. Nhân viên thu ngân, kinh doanh thương mại không nắm rõ quy trình tiến độ đổi trả loại sản phẩm lỗi, đã trừ tiền phí quẹt thẻ trước đó .

VỀ NGUYÊN NHÂN SAI SÓT CỦA HỆ THỐNG VÀ NHẦM LẪN SẢN PHẨM

Trong đơn hàng nhập của HANOICOMPUTER ngày 28/3/2020. HANOICOMPUTER có đặt hàng nhập của Công Ty AD Computer là nhà phân phối sản phẩm màn hình MSI tại Miền Bắc. Đặt mua 4 sản phẩm Màn hình MSI Optix MAG271CQR

Ngay sau vấn đề xảy ra HANOICOMPUTER thao tác lại với Bên phía đối tác chiến lược AD và bên phía AD Computer cũng đã có mail xác nhân lại giao nhầm hàng trong đơn hàng HANOICOMPUTER đặt ngày 28/3/2020. Công ty AD xuất cho phía HANOICOMPUTER mã MSI MAG271C thay vì mã MSI Optix MAG271CQR ( HANOICOMPUTER xin gửi lại xác nhận từ phía nhà phân phối với bên HANOICOMPUTER bên dưới ) .

LỜI XIN LỖI VÀ MONG MUỐN KHẮC PHỤC

Để liên tục thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với người mua ; đồng thời, nhằm mục đích bảo vệ cho việc sử dụng loại sản phẩm của Quý khách hàng đúng tiêu chuẩn, chất lượng .
HANOICOMPUTER xin gửi Tặng Ngay tới anh Hải chiếc Màn hình MSI Optix G27CQ4 – 27 ″ CONG 2K 165H 1 ms như lời xin lỗi chân tình và tri ân anh Hải đã là người mua luôn ủng hộ HANOICOMPUTER trong 1 thời hạn dài .
Thu hồi hàng loạt lô hàng đã bán ra ( gồm có 3 chiếc – 1 chiếc anh Hải, và 2 chiếc của 2 người mua trước ). HANOICOMPUTER sẽ thông tin đơn cử tới người mua đã mua loại sản phẩm trên .
Trong gần 20 năm qua HANOICOMPUTER đã luôn nỗ lực để Giao hàng người mua một cách tốt nhất ; tuy nhiên đã không tránh khỏi những thiếu sót của mình. Đặc biệt trong đơn hàng ngày 26/4 của anh Hải .
Sự cố lỗi kỹ thuật này là nằm ngoài mong ước của chúng tôi và là thiếu sót trong tiến trình của HANOICOMPUTER. Một lần nữa, chúng tôi xin thành thật xin lỗi những người mua đã đặt hàng và gặp phải thực trạng không mong ước này. Chúng tôi kỳ vọng nhận được sự cảm thông của hành khách .

HANOICOMPUTER CÓ LỪA ĐẢO HAY KHÔNG ?

Trải qua gần 20 năm tăng trưởng, ship hàng người mua, HANOICOMPUTER là một đơn vị chức năng phân phối những thiết bị tin học, linh phụ kiện máy tính uy tín trên thị trường TP.HN được nhiều người mua lựa chọn. Câu chuyện ở trên, HANOICOMPUTER đã thừa nhận những sai sót của mình trong việc quản trị nhân viên cấp dưới và loại sản phẩm. Chúng tôi không tĩnh mịch mà thừa nhận cũng như công bố vấn đề công khai minh bạch trên những phương tiện thông tin đại chúng .
Với tính cầu thị mang tính nhận lỗi đến từ HANOICOMPUTER, Streamer Hải mõm đã đăng tải video sau vấn đề đơn cử như sau :

Nếu như HANOICOMPUTER thật sự lừa đảo, chúng tôi đã lạng lẽ và chối bỏ về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Nhưng chúng tôi là đơn vị chức năng uy tín, đây không phải là cách mà HANOICOMPUTER lựa chọn .

Mua hàng tại HANOICOMPUTER có uy tín hay không ?

HANOICOMPUTER sau gần 20 năm tăng trưởng, chúng tôi đã mang tới hàng triệu người mua những loại sản phẩm chất lượng nhất. Qua sai sót trên, cũng là vấn đề giúp HANOICOMPUTER nhận thấy và khắc phục những sai sót của mình .

Đã có rất nhiều bài báo, nói về chất lượng loại sản phẩm và dịch vụ của HANOICOMPUTER như :
Ở TP.HN, mua máy tính ở đâu là tốt nhất : https://zentalk.vn/threads/o-ha-noi-mua-may-tinh-o-dau-la-tot-nhat.2735/
Review HANOICOMPUTER : https://reviewviet.vn/cong-ty/cong-ty-may-tinh-hanoicomputer
Ngoài ra, trên những forum HANOICOMPUTER còn nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía những người mua. Trên mạng lưới hệ thống Google Map, HANOICOMPUTER được người mua bầu chọn là khu vực phân phối linh phụ kiện máy tính với điểm số 5 sao cùng nhiều đánh giá tích cực khác :

HANOICOMPUTER LỪA ĐẢO HAY KHÔNG? – CÂU TRẢ LỜI TỪ CHẤT LƯỢNG 

Tạm gác lại những thông tin lùm xùm trên mạng, hoàn toàn có thể nhận thấy rằng ngoài những sai sót cần khắc phục, HANOICOMPUTER đã không ngừng cải tổ, tăng cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất mang tới cho người mua. Bằng những góp sức của mình, ngày 26/09/2020, HANOICOMPUTER vinh dự nhận thương hiệu “ Top 50 thương hiệu nổi tiếng Nước Ta ” do Hội Sở hữu trí tuệ Nước Ta công nhận và trao tặng .

Đây là phần thưởng tổ chức triển khai thường niên nhằm mục đích ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp có tên thương hiệu, thương hiệu loại sản phẩm được người mua tin dùng. Để đạt được phần thưởng Gianh Giá này, tên thương hiệu phải bảo vệ tiêu chuẩn đánh giá dựa nhiều phương diện như lịch sử dân tộc hoạt động giải trí lâu dài hơn, quy trình tăng trưởng bền vững và kiên cố, đà tăng trưởng không thay đổi với độ phủ thị trường cao. Bên cạnh đó, uy tín của thương hiệu phải được công nhận bởi những chuyên viên trong ngành cũng như toàn thể người mua. Ngoài ra, tên thương hiệu cũng phải đạt những tiêu chuẩn về lệch giá và những thành tích hoạt động giải trí xã hội khác .

Được thành lập từ năm 2001, HANOICOMPUTER là một trong những nhà bán lẻ tiên phong trong thị trường Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Sau gần 20 năm phát triển, chúng tôi tự hào đã xây dựng được hệ thống chuỗi bán lẻ đứng đầu cả nước về các sản phẩm Công nghệ thông tin với 7 chi nhánh tại các thành phố lớn trên Toàn quốc. Các sản phẩm kinh doanh mũi nhọn của HANOICOMPUTER bao gồm: Máy tính, linh kiện máy tính, thiết bị văn phòng, các giải pháp toàn diện về an ninh, hệ thống mạng; phục vụ đa dạng các đối tượng Khách hàng từ mọi lứa tuổi, ngành nghề. Khách hàng tin tưởng lựa chọn HANOICOMPUTER không chỉ vì sản phẩm đa dạng, chất lượng uy tín, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn mà còn vì sự phục vụ chuyên nghiệp, chế độ hậu mãi và dịch vụ sau bán hàng tận tâm.

You may also like

Để lại bình luận