Review bộ truyện Gintama – siêu hài hước nhưng cũng rất nhân văn

Bởi tonghopsite
Đối với những fan trung thành với chủ với thể loại truyện Manga Nhật Bản thì không hề bỏ lỡ bộ truyện Gintama. Bộ truyện Gintama đã tạo nên hiệu ứng can đảm và mạnh mẽ trong giới trẻ đến mức được hãng phim Wanner Bros chuyển thể thành phim. Và cũng có nhiều hội đồng Fan phát cuồn vì độ vui nhộn mà bộ truyện mang lại. Ngoài những trường hợp tấu hài siêu bựa thì cũng có nhiều diễn biến thấm đẫm triết lý đời sống có trong Gintama. Đọc giả sẽ được đắm chìm trong quốc tế samurai ở Edo, có được nhiều tiếng cười trải qua bộ truyện này .

Contents

Giới thiệu bộ truyện Gintama

Review bộ truyện Gintama - siêu

Gintama – câu truyện diễn ra ở Edo ( được đổi tên thành Tokyo từ năm 1868 ), Nhật Bản, vào cuối thời Edo khi nơi này đang bị xâm lược bởi bọn người ngoài hành tinh được gọi chung là Amanto. Các samurai Nhật Bản đã chiến đấu chống lại Amanto nhưng thất bại, và Amanto ra lệnh cấm mang gươm ở nơi công cộng. trước sức mạnh áp đảo của những dị nhân ” người ngoài hành tinh ” và lệnh phế đao của Mạc Phủ, thời đại của những Samurai đã bước vào quá trình diệt vong .

Bộ truyện kể về nhân vật chính của chúng ta tên là Sakata Gintoki, một chàng Samurai bị bệnh tiểu đường do ăn đồ ngọt quá nhiều. Nghe đến đây thôi cũng đủ thấy độ hài hước mà bộ truyện mang lại rồi đúng không nào? Gintoki đã giúp chàng trai trẻ Shimura Shinpachi cứu chị gái cậu ta từ một nhóm người ngoài hành tinh muốn đưa cô vào kỹ viện. Bị ấn tượng bởi Gintoki, Shinpachi đã quyết định đi theo Gintoki để “học cách trở thành một samurai” và làm các công việc tự do cùng với anh ta để có thể trả tiền thuê nhà hàng tháng. Từ đây những câu chuyện về chuyến phiêu lưu kì thú của Gintama bắt đầu.

Mỗi nhân vật mang tính cách, sắc tố riêng không liên quan gì đến nhau

Review bộ truyện Gintama - siêu

Sakata Gintoki là một tên lười biếng, không có hứng thú với thế thái sự đời, chỉ hứng thú với cô dự báo thời tiết Ketsuno Anna và đồ ngọt, mở mồm ra là nói toàn những điều bỉ bựa, thậm chí còn còn toàn làm những trò láo toét, thô thiển nữa. Thế nhưng ai biết được rằng đằng sau bóng hình chàng võ sĩ vô sỉ đó là hình ảnh một Bạch Quỷ đã từng chinh chiến khắp mặt trận, chống lại người ngoài hành tinh để bảo vệ quốc gia, là hình ảnh một chàng samurai sống ở thời đại phế đao như vẫn từ tốn tự tại sống theo lí tưởng của chính mình, vẫn luôn tràn trề những nhiệt huyết của một võ sĩ chân chính .

Review bộ truyện Gintama - siêu

Ngoài Gin ra thì 2 thành viên không hề thiếu của Tiệm Vạn năng đó là Shinpachi và Kagura .

Khi nhắc đến Gintama, người ta không chỉ nghĩ đến bộ ba Tiệm Vạn năng mà còn nhớ đến cả những nhân vật khác nữa. Số lượng nhân vật Open trong Gintama là rất nhiều. Điểm đặc biệt quan trọng ở những nhân vật phụ này là họ không phải Open để làm nền cho Gintoki mà mỗi người đều có lý tưởng, triết lý riêng của minh

Cốt truyện độc lạ

Một điểm độc lạ của Gintama đó là diễn biến không đi theo một mạch nhất định nào. Xuyên suốt bộ truyện còn trộn lẫn những diễn biến nhại những bộ truyện khác cũng như những nhà chỉnh sửa và biên tập, xuất bản. Chính vì điều đó nên câu truyện trong Gin không bị nhàm chán, mỗi tập mang sắc tố khác nhau, không bị trùng lập. Ngoài ra, tác giả của Gintama chưa khi nào lộ mặt thật và cũng không ngần ngại bêu xấu bản thân trong bộ truyện nên cũng tạo ra sự tò mò, sức hút cho bộ truyện .

Review bộ truyện Gintama - siêu

Mạch truyện của Gintama được Fan ví von

Điểm cuối cùng chính là không thể nói Gintama là bộ truyện chỉ toàn những tình huống hài hước, bên cạnh đó cũng có nhiều đoạn xúc động lấy đi nhiều nước mắt của đọc giả.

Những bài học kinh nghiệm ý nghĩa

Những điều giản đơn cần phải trân trọng đó là tình cảm mái ấm gia đình, bè bạn, tình đồng đội được tác giả nêu bậc và in sâu vào lòng đọc giả. Hơn nữa sau khi đọc xong bộ truyện, tất cả chúng ta có động lực và lý tưởng thâm thúy là làm thế nào để luôn là chính mình, sống theo những điều mà bản thân tin cậy .Triết lý chủ yếu trong Gintama là thế, là sự thẳng trong tâm hồn, là niềm tin vào đời sống, vào quả đât. Khẳng khái bước về phía trước dù cho có chông gai, thử thách bao nhiều thì phải kiên trì với những gì mà bản thân đã lựa chọn .

Mua truyện Gintama tại nhà sách Nhân Văn

Nhà sách Nhân Văn là một trong những đơn vị chức năng phân phối tập truyện Gintama có chất lượng tốt, Ngân sách chi tiêu tương thích được nhiều cha mẹ ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh đó Nhân Văn luôn có rất đầy đủ những tập truyện và update những tập Gintama mới nhất để những bạn hoàn toàn có thể đón đọc, cùng những quà khuyến mãi kèm và những khuyễn mãi thêm của Nhân Văn .Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những chủ trương tương hỗ tốt dành cho toàn bộ người mua cá thể và doanh nghiệp như : tương hỗ giao hàng nhanh, tương hỗ đổi trả, tư vấn trước khi mua hàng với số lượng lớn, …

Và đặc biệt tại Nhân Văn còn có thêm các chính sách giá sỉ – mua càng nhiều giảm càng sâu dành riêng cho khách hàng thành viên và doanh nghiệp. Ngoài ra, nhà sách còn có thêm những chương trình ưu đãi và tặng kèm hàng tháng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

You may also like

Để lại bình luận