Cổ phiếu GEX – Phân tích Nhận định Đánh giá CP GEX 2022

Bởi tonghopsite

Cổ phiếu GEX: Phân tích, Nhận định và Đánh giá CP GEX

GEX: Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HOSE)

Đánh giá Cổ phiếu GEXBÁN@47,000 Triển vọng kinh doanh của công ty vẫn tích cực khi mảng bất động sản khu công nghiệp hồi phục trong Q4/2021 tuy nhiên cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian gần đây trong bối cảnh thị trường chung bước vào vùng rủi ro. Cổ phiếu đã được khuyến nghị mua ở vùng giá 23,000 đ/cổ phiếu, nhà đầu tư cân nhắc hạ dần tỷ trọng để bảo toàn lợi nhuận.

Nhận định GEXCHỜ MUA Quý 3/2021, doanh thu đạt 6,109 tỷ đ (+27% YoY), lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 239 tỷ đ (+72%). Bên cạnh đó, việc hợp nhất VGC cũng khiến cho tình hình tài chính của công ty trở nên lành mạnh hơn (D/E giảm từ 1.3x xuống 1.0x). Cổ phiếu đã được khuyến nghị mua ở vùng giá 23,000 đ/cổ phiếu, nhà đầu tư cân nhắc những nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng với cổ phiếu này

Đánh giá Cổ phiếu GEXCHỜ MUA Công ty dự kiến chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 100:9 vào Quý 4/2021. Bên cạnh đó, Công ty lên kế hoạch bán 1 số dự án điện nhằm tạo nguồn tiền để phát triển các dự án bất động sản khu công nghiệp trong tương lai, đảm bảo cho sự tăng trưởng trong dài hạn. Bên cạnh đó, việc hợp nhất VGC cũng khiến cho tình hình tài chính của công ty trở nên lành mạnh hơn. (D/E giảm từ 1.7x xuống 1.3x). Các yếu tố này có thể tác động tích cực đến giá cổ phiếu của công ty trong thời gian tới, nhà đầu tư cân nhắc những nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng với cổ phiếu này.

Phân tích Cổ phiếu GEXCHỜ MUA Công ty lên kế hoạch bán 1 số dự án điện nhằm tạo nguồn tiền để phát triển các dự án bất động sản khu công nghiệp trong tương lai, đảm bảo cho sự tăng trưởng trong dài hạn. Bên cạnh đó, việc hợp nhất VGC cũng khiến cho tình hình tài chính của công ty trở nên lành mạnh hơn. (D/E giảm từ 1.7x xuống 1.3x)

Tin tức cổ phiếu GEX: Ông Võ Anh Linh, Thành viên HĐQT, đã mua 600.000 cp, nâng lượng sở hữu sau giao dịch lên 1,6 triệu cp (tỷ lệ 0,2%). Giao dịch thực hiện ngày 2/7/2021.
Ông Võ Anh Linh, Thành viên HĐQT, đã mua 600.000 cp, nâng lượng chiếm hữu sau thanh toán giao dịch lên 1,6 triệu cp ( tỷ suất 0,2 % ). Giao dịch triển khai ngày 2/7/2021 .Cũng tương quan đến CP GEX, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Giám đốc, đã mua 51.899.998 cp, nâng lượng chiếm hữu sau thanh toán giao dịch lên 138.399.998 cp ( tỷ suất 17,72 % ) – đây là thực thi quyền mua CP. Giao dịch thực thi từ 1/7 đến 5/7/2021 .

Phân tích cổ phiếu GEX
Chờ mua Công ty có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn. 6 tháng đầu năm 2021, công ty dự kiến lợi nhuận sau thuế 890 tỷ đ, tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó công ty đang trong quá trình tái cấu trúc và có kế hoạch IPO 1 số sub-holding như CTCP Gelex Electric và CTCP Hạ Tầng Gelex nhằm mục tiêu huy động vốn cho các dự án năng lượng và BĐS KCN trong thời gian tới.

Tin tức cổ phiếu GEX: Trình bổ sung việc cho Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tuấn mua cổ phiếu từ bên chuyển nhượng dẫn đến cá nhân và những người liên quan đạt hoặc vượt mức 35% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành thì không phải thực hiện các thủ tục chào mua công khai.

Nhận định Cổ phiếu GEX
Mua @23.8 Công ty vừa chốt ngày đăng ký cuối cùng phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10:6 (10 cổ phiếu hiện hữu sẽ được quyền mua 6 cổ phiếu với giá 12,000/cổ phiếu), việc phát hành tăng vốn này giúp công ty có thêm nguồn lực để phát triển các lĩnh vực mới như năng lượng tái tạo, bất động sản khu công nghiệp. Bên cạnh đó, với việc dự kiến sẽ đem về cho công ty ~3,500 tỷ đ, giúp công ty cải thiện tỷ lệ D/E hiện tại đang ở mức khá cao (D/E~1.7x) tỷ lệ D/E dự kiến của công ty sau khi phát hành tăng vốn và hợp nhất VGC sẽ nhỏ hơn 1.0x. Cổ phiếu đã được khuyến nghị mua lần đầu ở vùng giá 26,000 trước điều chỉnh (tương ứng ~21,000 sau điều chỉnh), nhà đầu tư có thể gia tăng thêm tỷ trọng.

Tin tức cổ phiếu GEX: Ngày 04/6 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền mua gần 293 triệu cổ phiếu phát hành thêm với tỷ lệ 10:6 (cổ đông sở hữu 01 được hưởng 01 quyền, cứ 10 quyền được mua thêm 6 cổ phiếu mới). Giá phát hành 12.000 đồng/cổ phiếu.

Đánh giá Cổ phiếu GEX
Mua @27.25 Công ty vừa công bố hợp nhất VGC bắt đầu từ Q2/2021, điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể về tình hình tài chính và kinh doanh của công ty (giảm tỷ lệ D/E và gia tăng biên lợi nhuận). Cổ phiếu đã được khuyến nghị mua lần đầu ở mức giá 23,600, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng khi cổ phiếu đang có xu hướng tăng giá.

Nhận định Cổ phiếu GEX
Chờ mua Công ty có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai nhờ mở rộng lĩnh vực hoạt động sang mảng bất động sản khu công nghiệp (mua VGC, PXL) và mảng năng lượng (thủy điện, điện gió, điện mặt trời…). Năm 2020, Doanh thu và lợi nhuận của công ty đạt ~17,900 tỷ đ và 965 tỷ đ (cùng tăng 17% so với năm 2019) Cơ cấu nợ vay của công ty khá cao (D/E:1.5x) tuy nhiên dự kiến D/E sẽ giảm khi công ty hợp nhất được VGC. Hiện tại cổ phiếu đang có nhịp điều chỉnh mạnh do ảnh hưởng từ thị trường chung, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến và quan sát tín hiệu để cân nhắc giải ngân.

Phân tích cổ phiếu GEX
Chờ mua Công ty có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai nhờ mở rộng lĩnh vực hoạt động sang mảng bất động sản khu công nghiệp (mua VGC, PXL) và mảng năng lượng (thủy điện, điện gió, điện mặt trời…). Cơ cấu nợ vay của công ty khá cao (D/E:1.6) tuy nhiên dự kiến D/E sẽ giảm khi công ty hợp nhất được VGC. Hiện tại cổ phiếu đang có nhịp điều chỉnh mạnh do ảnh hưởng từ thị trường chung, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến và quan sát tín hiệu để cân nhắc giải ngân.

 Nhận định Cổ phiếu GEX
Mua @23.6 Công ty có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai nhờ mở rộng lĩnh vực hoạt động sang mảng bất động sản khu công nghiệp (mua VGC, PXL) và mảng năng lượng (thủy điện, điện gió, điện mặt trời…). Cơ cấu nợ vay của công ty khá cao (D/E:1.6) tuy nhiên dự kiến D/E sẽ giảm khi công ty hợp nhất được VGC. Diễn biến giá tích cực, đã phá vỡ nền giá 22,000-23,000 với khối lượng lớn.

Bạn đang muốn mở một thông tin tài khoản sàn chứng khoán để mua và bán CP, hãy tìm hiểu thêm bài viết : Lập tk sàn chứng khoán, nhận ngay nhiều khuyến mại lớn từ TCBS

Đánh giá Cổ phiếu GEX
Chờ mua Lũy kế 9 tháng đầu năm doanh thu và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lũy kế tăng 9% và 12% so với cùng kỳ năm trước. Công ty có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai nhờ mở rộng lĩnh vực hoạt động sang mảng bất động sản khu công nghiệp (mua VGC, PXL) và mảng năng lượng (thủy điện, điện gió, điện mặt trời…). Cơ cấu nợ vay của công ty khá cao (D/E:1.6) tuy nhiên dự kiến D/E sẽ giảm khi công ty hợp nhất được VGC.

Phân tích cổ phiếu GEX
Chờ mua Lũy kế 6 tháng đầu năm doanh thu và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ tăng 3% và 20% so với cùng kỳ năm trước. Công ty có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai nhờ mở rộng lĩnh vực hoạt động sang mảng bất động sản khu công nghiệp (mua VGC, PXL) và mảng năng lượng (thủy điện, điện gió, điện mặt trời…). Cơ cấu nợ vay của công ty khá cao (D/E:1.6) tuy nhiên dự kiến D/E sẽ giảm khi công ty hợp nhất được VGC.

You may also like

Để lại bình luận