Điện Gia Lai (GEG) được thêm vào rổ chỉ số phát triển bền vững VNSI

Bởi tonghopsite
Điện Gia Lai (GEG) được thêm vào rổ chỉ số phát triển bền vững VNSI Cổ phiếu GEG đã được lựa chọn vào list Đánh giá Phát triển Bền vững từ Sở GDCK TP Hồ Chí Minh ( HOSE ) và đạt Tổng điểm đánh giá Môi trường – Xã hội – Quản trị ( ESG ) là 80 %, cao hơn mức 60 % của trung bình ngành. Đánh giá tăng trưởng vững chắc là mẫu sản phẩm được HOSE kiến thiết xây dựng nhằm mục đích tiềm năng thôi thúc góp vốn đầu tư nghĩa vụ và trách nhiệm và bền vững và kiên cố trên kinh doanh thị trường chứng khoán Nước Ta, gồm có hơn 100 tiêu chuẩn đánh giá về ESG vận dụng cho những CP thuộc VN100. Các tiêu chuẩn này được kiến thiết xây dựng dựa trên nền tảng GRI Standards của Tổ chức Sáng kiến Báo cáo toàn thế giới, Các Nguyên tắc Quản trị công ty của G20 / OECD năm năm ngoái, Bộ nguyên tắc Quản trị công ty theo thông lệ tốt nhất 2019 và 1 số ít pháp luật pháp lý về sàn chứng khoán tại Nước Ta.

Nguồn dữ liệu đánh giá phát triển dựa trên các dữ liệu công bố thông tin trên thị trường và bảng khảo sát do Sở GDCK TP.HCM gửi đến Công ty hằng năm. Đánh giá phát triển bền vững là cơ sở để xây dựng chỉ số phát triển bền vững – VNSI.

Điện Gia Lai (GEG) được thêm vào rổ chỉ số phát triển bền vững VNSI ảnh 1

Vượt qua những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, Cổ phiếu GEG đã được thêm vào Rổ Chỉ số VNSI – Chỉ số tăng trưởng vững chắc gồm có 20 CP thuộc VN100 có tính tăng trưởng vững chắc tốt nhất. Các Cổ phiếu được sàng lọc trải qua những điều kiện kèm theo : ( 1 ) Thành phần của VN100 ( cung ứng những nhu yếu về tư cách CP, thanh khoản, tỷ suất tự do chuyển nhượng ủy quyền và vốn hóa ) ; ( 2 ) Không thuộc những ngành nghề thuộc list không mang tính vững chắc theo Quy tắc kiến thiết xây dựng và Quản lý bộ chỉ số HOSE-Index – Chỉ số tăng trưởng vững chắc ; ( 3 ) Có tác dụng Đánh giá tăng trưởng vững chắc do HOSE thực thi cao nhất. Chỉ số VNSI được thiết kế xây dựng với tiềm năng tạo ra công cụ tìm hiểu thêm hoặc để làm gia tài cơ sở cho những loại sản phẩm góp vốn đầu tư như ETF và phái sinh chỉ số trong tương lai. Tính đến thời gian hiện tại, chỉ số VNSI gồm có những CP thuộc những nhóm ngành Bất động sản, Tiêu dùng thiết yếu, Tài chính, Công nghệ thông tin, Công nghiệp, Tiêu dùng không thiết yếu, Nguyên vật liệu và Thương Mại Dịch Vụ tiện ích. Trong đó, 5 CP có vốn hóa thị trường lớn nhất là VIC ( 24,6 % ), VNM ( 11,3 % ), VPB ( 10,3 % ), NVL ( 10 % ) và CTG ( 9,9 % ). GEC là công ty duy nhất thuộc ngành Năng lượng trong rổ VNSI.

Trong tháng 12/2021, Công ty cổ phần Chứng khoán Hồ Chí Minh (HSC) tiếp tục đưa ra khuyến nghị mua vào cổ phiếu GEG và nâng giá mục tiêu lên 24.900 đồng.

Theo HSC, việc quản lý và vận hành 3 nhà máy điện gió với tổng hiệu suất 130 MW sẽ giúp cho doanh thu ròng của GEG tăng trưởng lần lượt 26,6 % và 21,4 % trong năm 2022 và 2023. HSC cũng đưa ra đánh giá cao về CP GEG do Công ty có hạng mục nguồn năng lượng phong phú, giúp Công ty giảm thiểu rủi ro đáng tiếc trước biến hóa khí hậu. Giai đoạn 15/7/2021 – 30/12/2021, Cổ phiếu GEC đã ghi nhận mức tăng ấn tượng 62 % ( gồm có mức kiểm soát và điều chỉnh giảm 1.450 đồng trong đợt chốt list chào bán ra công chúng và chi trả cổ tức ), cao hơn mức tăng 32 % của ngành, từ mức giá 14.660 đồng lên 23.750 đồng. Thanh khoản trung bình ngày đạt trên 1,3 triệu CP, tương ứng với giá trị 26 tỷ đồng. Khối ngoại liên tục mua ròng kể từ tháng 10/2021 với khoảng chừng 5,2 triệu CP và tổng giá trị trên 100 tỷ đồng.

Vân Linh

You may also like

Để lại bình luận