Trên tay và đánh giá chi tiết Garmin Instinct: “Con nhà giàu, đẹp trai, học giỏi” | Tinh tế

Bởi tonghopsite

 • Auto Goal: cài đặt và đếm số bước chân người dùng cần đạt được trong ngày dựa trên các dữ liệu được khai báo và thu thập trong quá trình sử dụng.
 • Move Alert: nhắc nhở người dùng di chuyển nếu ngồi quá lâu.
 • Sleep Tracking: theo dõi và phân tích giấc ngủ.
 • Intensity Minutes: số phút vận động tích cực của người dùng.

tinhte_review_garmin_instinct_22.jpg

 • Move IQ: tự nhận biết chơi thể thao hay hình thức vận động để ghi lại (cái này mình thấy nó hay bị sai lắm, có cho vui thôi, không có nhiều ý nghĩa).
 • Stress: đo được mức độ stress của người dùng dựa vào độ biến thiên nhịp tim (cái này cũng dùng để tham khảo thôi)

tinhte_review_garmin_instinct_8.jpg

Các tính năng như một smartwatch :
Garmin Instinct có đầy đủ tính năng của một đồng hồ thông minh thông thường. Nó đồng bộ tất cả những thông báo từ điện thoại của người dùng như: tin nhắn, cuộc gọi, email, lịch hẹn, nhắc nhở…

tinhte_review_garmin_instinct_1.jpg

Các tính năng đặc biệt mà Garmin trang bị cho Instinct:

 • Chống sốc:

Mình đã thử cho con Garmin Instinct của mình va đập đa hướng ở độ cao 1,2 mét và kết quả là ngay tới việc làm trầy nó cũng khó chứ đừng nói tới hư hỏng. Hôm ra mắt Garmin Instinct thì Garmin Việt Nam đã rất táo bạo khi cho khách mời (chính là mình) ném Garmin Instinct từ độ cao 3 mét ra xa xuống dưới đất với một lực khá mạnh. Kết quả là con Garmin Instinct đó chỉ bị bung dây chứ vẫn hoạt động ngon lành. Vậy nên trong điều kiện sử dụng bình thường mình tin rằng khó mà làm cho con đồng hồ này bị sự cố được.

tinhte_review_garmin_instinct_11.jpg

 • Chống nước:

Garmin Instinct có tiêu chuẩn chống nước 100 mét nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể dìm Garmin Instinct ở 100 mét nước. Tiêu chuẩn 100m nó giống như một tên gọi vậy và con Garmin Instinct có thể làm những điều sau: chống chịu tạt nước; mưa; tuyết; tắm; bơi lội các kiểu; nhảy chúi xuống nước các kiểu; lặn ở vùng nước nông, chơi các môn thể thao có văng nước mạnh. Thực tế sử dụng qua nhiều smartwatch thì mình thấy đây là tiêu chuẩn chống nước rất cao rồi, đặc biệt nếu được công bố từ Garmin thì các bạn cứ chơi thể thao dưới nước thoải mái.

tinhte_review_garmin_instinct_10.jpg

 • Chống chọi với thời tiết:

Theo Garmin công bố thì Garmin Instinct có thể chịu được nhiệt độ từ âm 20 độ đến 60 độ, chịu được kết đông và tan giá nhiều lần, đạt chuẩn quân đội mỹ MIL-STD-810G. Ngày ra mắt Garmin Instinct, Garmin Việt Nam đã cho đông đá 3 chiếc Garmin Instinct trong 48 tiếng và lấy ra ngay trong sự kiện, cả ba con đều trong tình trạng hoàn hảo. Chúng ta thông thường chắc cũng sẽ không hoạt động trong những điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt như thế này. Vấn đề này mình cũng không dám kiểm chứng lại, tại vì đồng hồ mình đi mượn thôi à =))

tinhte_review_garmin_instinct_14.jpg

Thời lượng pin :
Theo công bố Garmin Instinct có thời lượng pin ở chế độ đồng hồ thông minh lên đến 14 ngày, ở chế độ GPS được 14 tiếng và ở chế độ UltraTrac lên tới 35 giờ. Thực tế sau khoảng 2 tuần sử dụng, mình hoạt động trong ngày ở mức độ bình thường, email, tin nhắn và cuộc gọi ở mức khá và có chơi thể thao 3-4 ngày/tuần, mỗi lần từ 30 – 60 phút thì Garmin Instinct trụ được khoảng 8-9 ngày. Mình đánh giá là rất tốt trong giới smart watch hiện nay.

tinhte_review_garmin_instinct_19.jpg

Giá bán :
Garmin Instinct hiện đang được phân phối chính hãng với giá 7.499.000 VNĐ, khá tương đồng với giá 300$ tại Mỹ. Nếu các bạn chưa từng tìm kiếm để mua một con

TỔNG KẾT

Ưu điểm:

Garmin Instinct hiện đang được phân phối chính hãng với giá 7.499.000 VNĐ, khá tương đương với giá 300 $ tại Mỹ. Nếu những bạn chưa từng tìm kiếm để mua một con đồng hồ đeo tay GPS để tập luyện thể thao hay để chơi những môn thể thao ngoài trời thì hẳn những bạn sẽ nói giá này là đắt. Nhưng để kiếm được một chiếc đồng hồ đeo tay có “ ngoại hình đẹp ” với “ trí mưu trí ” như thế này quả là không có nhiều sự lựa chọn tựa như trên thị trường lúc bấy giờ .

 • Chất lượng hoàn thiện cao.
 • Trọng lượng nhẹ
 • Màn hình hiển thị rõ nét dưới mọi điều kiện
 • Trang bị đầy đủ tất cả các cảm biến. Chip GPS đặc biệt nhanh, nhạy
 • Theo dõi được nhiều thông tin về sức khoẻ
 • Chơi được nhiều môn thể thao. Hỗ trợ tốt cho môn chạy bộ.
 • Pin tốt
 • Giá thành hợp lý với một chiếc GPS Watch được trang bị đầy đủ phần cứng cao cấp

Nhược điểm :

 • Màn hình độ phân giải quá thấp, hiển thị tiếng Việt xấu
 • Không đo VO2 max, Lactate Threshold và Training Effect mặc dù có đầy đủ phần cứng cần thiết

Cuốn sách hướng dẫn sử dụng kèm theo trong hộp của Garmin Instinct khá đơn thuần và sơ sài nên mình đính kèm link để tải hướng dẫn sử dụng cụ thể từ trang chủ Garmin giúp những bạn khai thác tối đa năng lực của Garmin Instinct : Link tải

Bonus thêm hình ảnh so sánh giữa Garmin Instinct và đàn anh của nó, Garmin Fenix 5:

tinhte_review_garmin_instinct_42.jpg

tinhte_review_garmin_instinct_43.jpg

tinhte_review_garmin_instinct_45.jpg

Rõ ràng ở góc chụp này thì Instinct ngầu hơn Fenix 5 rất nhiều ​
Cám ơn Cám ơn Broshop. vn đã cho mình mượn mẫu sản phẩm để làm bài .

You may also like

Để lại bình luận