Đánh giá Fujifilm X-T30: Người biểu diễn xuất sắc trong lớp vỏ nhỏ bé

Bởi tonghopsite

X-T30 là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất trong thị trường máy ảnh không gương lật APS-C. X-T30 của Fujifilm mang đến cảm biến 26MP, bộ vi xử lý X-Processor Pro 4 mới và nhiều tính năng của X-T3 cao cấp với mức giá hợp lý hơn. Đọc phần còn lại của bài đánh giá Fujifilm X-T30 để xem mẫu máy ảnh này có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không nhé!

Contents

1. Thiết kế

X-T30 trông gần giống với X-T20 trước đó, mặc dầu màn hình hiển thị LCD mỏng mảnh hơn 1,3 mm và có hình dạng tay cầm được sửa đổi để giải quyết và xử lý tốt hơn. Nó giữ nguyên phong cách thiết kế cổ xưa, và size nhỏ gọn, nhẹ .

Theo một nghĩa nào đó, máy ảnh Fujifilm X-T30 là một phiên bản thu nhỏ của X-T3, vì nó vẫn giữ nguyên hình dáng và bố cục điều khiển tổng thể và kiểu dáng SLR retro với EVF được đặt ở trung tâm.

2. Chất lượng và hiệu suất hình ảnh

X-T30 đi kèm với cảm biến hình ảnh 26.1 MP X-Trans CMOS 4 APS-C 26.1 MP mới nhất của Fujifilm và bộ giải quyết và xử lý hình ảnh X-Processor Pro 4 được cho là nhanh hơn ba lần so với phiên bản thế hệ thứ ba trước đó trong X-T20. Cảm biến mới này đã ra đời trên X-T3 và phong cách thiết kế chiếu sáng sau của nó giúp cải tổ năng lực tích lũy ánh sáng và chất lượng hình ảnh .
Hiệu suất chụp liên tục đã được cải tổ so với X-T20 trước đó và hiện hoàn toàn có thể chụp những khung hình ở vận tốc 30 khung hình / giây mà không bị tắt kính ngắm khi sử dụng màn trập điện tử và chính sách cắt xén 1,25 x của máy ảnh. Nếu bạn sử dụng màn trập cơ học, vận tốc tối đa là 8 khung hình / giây. Điều đó thật ấn tượng trong một chiếc máy ảnh ở mức giá này .

3. Khả năng lấy nét

X-T30 thừa kế hiệu suất tương tự như của X-T3, mạng lưới hệ thống lấy nét phối hợp 425 điểm được update với khoanh vùng phạm vi bao trùm AF lan rộng ra trên hàng loạt khung hình. Máy ảnh cung ứng vận tốc AF nhanh, với vận tốc AF chụp một ảnh rất nhanh cũng như năng lực AF trong điều kiện kèm theo ánh sáng yếu tuyệt vời .

4. Video

Máy ảnh Fujifilm này có thể quay video 4K UHD ở 30p, sử dụng chế độ chụp 6K ‘oversampled’ được giảm xuống 4K để có chất lượng hình ảnh tối đa và nó cũng có chế độ mô phỏng phim điện ảnh ETERNA mới nhất của Fujifilm. 

X-T30 hoàn toàn có thể lưu video 4 : 2 : 0 8 – bit bên trong hoặc 4 : 2 : 2 10 – bit qua HDMI. Ở 1080 p, nó hoàn toàn có thể quay lên đến 60 fps hoặc 120 fps ở chính sách Rec vận tốc cao và nó cũng tương hỗ định dạng DCI 17 : 9 .

5. Màn hình LCD và kính ngắm

Màn hình LCD phía sau trên máy ảnh Fujifilm X-T30 chỉ nghiêng lên và xuống, trong khi X-T3 có màn hình hiển thị LCD được cho phép nghiêng hai trục. Màn hình cảm ứng LCD 3.0 ” 1,04 m – dot phía sau có sẵn để chụp, phát lại và xem lại trực tiếp trực quan, đồng thời kiểm soát và điều chỉnh setup và điều hướng menu .
Kính ngắm điện tử OLED 2,36 m chấm cung cấp độ phóng đại 0,62 x với vận tốc làm mới nhanh, góc nhìn rộng và setup diopter hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh .

6. Kết nối

X-T30 chỉ có bốn điểm liên kết vật lý : Một đế cắm nóng, một cổng USB-C, một giắc cắm micrô 2,5 mm và một cổng Micro HDMI .
Kết nối không dây là sự phối hợp của Bluetooth và Wi-Fi. Bluetooth duy trì liên kết luôn bật với thiết bị di động của bạn, hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như một bộ kích hoạt từ xa ở chính sách này, nhưng vẫn cần có Wi-Fi để truyền ảnh .

7. So sánh Fujifilm X-T30 với X-T20?

Fujifilm X-T30 có cảm biến lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, Fujifilm X-T20. Màn hình cảm ứng được nâng cấp để phản hồi tốt hơn. Thiết kế cũng đã được cải thiện để xử lý tốt và dễ dàng truy cập vào các điều khiển. Thêm chi tiết so sánh được cung cấp trong bảng.

 

Fujifilm X-T30

Fujifilm X-T20

Cảm biến

26 MP

24 MP

Tốc độ chụp 

20 khung hình / giây

8 khung hình/giây

Video

DCI / UHD 4K / 30 p

UHD 4K / 30 p

Cổng Mic / Tai nghe

Có / Có

Có / Không

Tuổi thọ pin

380 bức ảnh

350 bức ảnh

Kết nối

Wi-Fi + Bluetooth

Wifi

Kích thước

114 x 83 x 47 mm

118 x 83 x 41 mm

8. Phần kết luận

Fujifilm X-T30 là một chiếc máy ảnh có năng lực đáng kinh ngạc. Mặc dù tính năng không thay đổi hình ảnh bị thiếu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một ống kính cho việc đó. Về năng lực chụp cả ảnh tĩnh và quay video, X-T30 tương tự với chất lượng của X-T3 với mức giá gần bằng 50% .
Máy ảnh hoạt động giải trí tốt trong điều kiện kèm theo ánh sáng yếu và hiệu suất lấy nét tự động hóa của nó tốt. Pin và giải quyết và xử lý cũng tốt. Từ chuyên viên đến người mới, X-T30 hoàn toàn có thể là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều thợ chụp ảnh .

You may also like

Để lại bình luận