Trên tay máy ảnh Fujifilm X-T2: Video so sánh với X-T1, nâng cấp cảm biến, bộ xử lý, quay video 4K | Tinh tế

Bởi tonghopsite

Fujifilm Việt Nam vừa chính thức giới thiệu chiếc máy này cùng với giá đề xuất bán lẻ là:
Nâng cấp từ chiếc X-T1 sinh ra cách đây hai năm, X-T2 được Fuji tăng cường khá nhiều : Thiết kế biến hóa tiện hơn, lớn và nặng hơn một chút ít, cầm chắc tay và cảm xúc can đảm và mạnh mẽ hơn ; cảm ứng mới CMOS X-Trans III nâng độ phân giải lên 24MP ; sử dụng bộ giải quyết và xử lý mới với tên mới luôn, là X-Processor Pro ; lan rộng ra dải nhạy sáng ISO lên gấp đôi ; nâng số điểm lấy nét từ 77 lên 325 điểm ; quay video 4K và LCD xoay lật đa chiều hơn của cái X-T1, hoàn toàn có thể xạc trực tiếp qua cổng USB. .. Fujifilm Nước Ta vừa chính thức ra mắt chiếc máy này cùng với giá đề xuất kiến nghị kinh doanh nhỏ là :

 • Body: 36,990,000 đồng
 • Body + Kit 18-55mm: 43,990,000 đồng
 • Đặt hàng từ nay đến 10/9 được tặng half case da, pin W126s và thẻ nhớ SD 32GB.

[album=large]11557[/album]

​[ album = large ] 11557 [ / album ]

So sánh thông số kỹ thuật X-T2 với XT-1

SS.png

Một số điểm nhấn mạnh:

 • Nếu ai thích X-T1 thay vì X-Pro2 không phải vì lý do ngân sách mà vì nhu cầu nhỏ gọn nhẹ với cấu hình đủ mạnh, thì nếu lên đời X-T2 sẽ to và nặng hơn một chút về kích thước, nặng đầm tay hơn (theo thông số thì khoảng 70g). Chỉ là một chút, nhưng cảm giác của mình khi cầm so sánh thấy đầm tay hơn, mạnh mẽ chắc chắn phục vụ dân chụp lăn lộn nhiều hơn là thiên về thời trang gọn nhẹ.
 • Một số nút chức năng d: được thay đổi thiết kế:
  • Nút quay Video biến mất khỏi góc phải trên (X-T1) và được thay bằng vị trí trên chốt xoay cùng nằm trên bánh xe chỉnh tốc độ chụp liên tiếp. Chỉ cần gạt xoay không cần bấm chốt khoá.
  • Xoay về vị trí Video xong và bấm nút chụp để quay, chưa biết có thuận tiện hơn không, chỉ biết là cái nút bấm đỏ trên X-T1 hơi nhỏ nằm ở góc cũng khá khó thao tác.
  • Có thêm nút chỉnh đa chiều tiện dụng hơn nhiều, chẳng hạn dịch chuyển các điểm nét…
  • Thay đổi cách đóng mở nắp khe thẻ nhớ, ít bị trượt mở ra như trên X-T1.
  • Bánh xe chỉnh ISO thay vì bấm chốt giữa vừa giữ vừa xoay như mọi máy ảnh truyền thống thì trên X-T2, bạn bấm thả như kiểu mở khoá thì mới xoay bánh xe ISO bên trái được.
 • Màn hình LCD ngoài khả năng lật góc như trên X-T1 thì có thể xoay góc ngang 45 độ, giúp linh hoạt hơn khi cần những tư thế chụp khó hoặc góc chụp hay quay video đa dạng hơn.
 • Ống ngắm EVF được nâng cấp tần số quét làm tươi hình ảnh từ 50fps lên 100fps, có lẽ cảm giác ngắm canh khung cảnh gần với cảnh thực hơn.
 • Cảm biến ảnh được nâng lên đời X-Trans III với độ phân giải cao hơn, từ 16MP (X-T1) lên 24MP (X-T2), dải nhạy sáng cũng mở rộng gấp đôi tức là mở rộng lên đến 51200, số điểm lấy nét tăng lên nhiều lần từ 77 lên đến 325 điểm trong đó 91 điểm lấy nét theo pha.
 • Bộ xử lý mới của Fuji có tên không nhảy theo số tăng dần như cảm biến ảnh mà đổi qua tên khác X-Processor Pro. Theo Fuji thì bộ xử lý mới này có tốc độ xử lý nhanh hơn, mạnh hơn, xử lý màu sắc tốt hơn cùng với việc tích hợp các profile màu giả lập film tốt hơn, tốc độ chụp liên tiếp tăng gấp đôi so với X-T1: 14fps. Hy vọng chụp nhanh và nhiều hơn thì cùng tốc độ lấy dính nét cũng nhanh chứ đừng delay hay chậm chạp khi cần nhanh. Mình sẽ thử cái này báo cáo anh em.
 • Video trên X-T2 được nâng lên khả năng quay 4K cùng cổng HDMI xuất hình ảnh 4K ra các thiết bị trình diễn hình ảnh 4K. Như vậy Fuji cải tiến nút khiển video, lỗ cắm mic jack 3.5mm, tăng cường nhiều thông số và khả năng quay 4K nhắm đến nhu cầu quay Video rất rõ ràng. Cái này chúng ta sẽ chờ để test xem quay liên tục được bao lâu thời gian.
 • Về các cổng giao tiếp: Fuji có lỗ cắm mic jack 3.5mm, cổng HDMI truyền dữ liệu video 4K, và đặc biệt là cổng USB 3.0 có khả năng xạc trực tiếp với nguồn Pin dự phòng hay máy tính. Đây là điều nhiều người mong mỏi trước giờ, nhưng chỉ mới được xạc qua USB thôi, chưa thể vừa xạc vừa sử dụng quay hay chụp, tiếp tục chờ nâng cấp. Khoản vừa xạc USB vừa sử dụng quay/chụp trên Sony có từ dòng A7II rồi.

Nâng cấp nhiều cho chiếc X-T2 này, Fujifilm cho thấy ngoài nâng cấp cảm biến và bộ xử lý hình, họ muốn phục vụ nhu cầu ghi hình khoảnh khắc nhanh, ảnh thể thao chuyển động (14fps), với độ phủ 325 điểm lấy nét là rất nhiều; đồng thời họ cũng nhắm đến nhu cầu quay video cho người dùng bán chuyên với việc thêm cổng Mic rời, độ phân giải 4K, 2 khe thẻ nhớ, LCD xoay lật đa chiều hơn… X-T2 nhắm đến người dùng cần một chiếc máy ảnh cấu hình mạnh trong tấm thân vừa đủ nhỏ để linh hoạt.

Dĩ nhiên, chiếc X-T1 là chiếc khá thành công của Fuji với thị trường nhiếp ảnh, nhiều người thích và hài lòng cho đến bây giờ, chúng ta chờ một trải nghiệm thực tế để xem X-T2 đã có bước tiến thế nào.

[album=large]11557[/album]

Để lại bình luận