Đánh giá Ergonomic – Quan trắc môi trường lao động EUC

Bởi tonghopsite
Đánh giá ergonomic là chiêu thức đánh giá sự tương thích của máy móc, dụng cụ lao động với con người. Đánh giá ergonomic sẽ giúp người sử dụng lao động thực thi những giải pháp cải tổ điều kiện kèm theo lao động tương thích, giúp ngăn ngừa những bệnh nghề nghiệp .

Năng suất lao động của người lao động nhờ vào vào nhiều yếu tố trong đó an toàn lao động, tâm trạng, sức khỏe thể chất của người lao động – yếu tố trọng tâm mà Ergonomic hướng tới. Trong bất kỳ môi trường tự nhiên thao tác nào cũng yên cầu có con người tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp. Vậy nên một người lao động với sức khỏe thể chất tốt, tâm thái nhẹ nhàng sẽ thao tác hiệu suất cao hơn khi một trong hai yếu tố này của bản thân bị kém đi .

 

Để đạt được mục tiêu này thì những trang thiết bị, công cụ tương hỗ việc làm là điều thiết yếu tiên phong. Thực tế thì khi shopping những thiết bị, công cụ này, doanh nghiệp cũng chỉ mới chăm sóc đến chất lượng, Chi tiêu chứ chưa xem xét đến tính tiện lợi và tương thích với người lao động. Đa số nhà phân phối cũng chạy theo tiêu chuẩn chất lượng, mẫu mã đẹp và Ngân sách chi tiêu mà quên đi tác nhân quan trọng là tương thích với người sử dụng. Một hệ thống thiết bị, công cụ mang lại thuận tiện cho người lao động, tương thích với chính sách quản lý và vận hành của khung hình người sẽ giảm đáng kể căng thẳng mệt mỏi trong lao động. Kéo theo là giảm thiểu tai nạn thương tâm lao động và bệnh nghề nghiệp .

Nghị định số 44/2016 / NĐ-CP lao lý chi tiết cụ thể một số ít điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động cũng đặt ra một số ít nhu yếu về đánh giá Ergonomic nhưng khoanh vùng phạm vi kiểm soát và điều chỉnh bắt buộc mới dừng lại ở những ngành nghề việc làm nặng nhọc, ô nhiễm nguy khốn và đặc biệt quan trọng nặng nhọc, ô nhiễm nguy hại .

EUC là đơn vị chức năng chuyên thực thi đánh giá ergonomic trong môi trường tự nhiên lao động và đưa ra những giải pháp cải tổ để máy móc thiết bị tương thích với con người. Đánh giá ergonomic gồm những nội dung cơ bản :

– Ergonomic trong phong cách thiết kế ;

– Ergonomic cải thiện;

– Đánh giá tư thế lao động theo chiêu thức OWAS

– Đánh giá ergonomic vị trí lao động ;

– Đánh giá về tâm sinh lý lao động ;

– Đánh giá về tiêu tốn nguồn năng lượng ;

– Đánh giá gánh nặng lao động ;

– Khảo sát điều kiện vệ sinh phòng học;

– Đánh giá tổng thời hạn thao tác và chính sách nghỉ ngơi .

You may also like

Để lại bình luận