Đánh giá Nikon D610

Bởi tonghopsite
Đã 5 năm trôi qua, Nikon vẫn chưa trình làng người tiếp sau Nikon D610 và chiếc máy vẫn được nhiều người chọn mua. So với lúc ra đời, hiện tại chiếc máy có giá rất dễ chịu và thoải mái. Nếu bạn nào đang muốn tăng cấp lên Full frame giá rẻ, đây là một thời cơ rất tốt. Mình nhận được nhu yếu đánh giá Nikon D610, để tiết kiệm chi phí mình mua máy cũ từ Úc .Chiếc máy được gói trong túi nhung Swarowski, không kèm hộp như những lần trước san sẻ với những bạn .

Chúng ta có một thân máy còn  đẹp, cao su chưa mòn hay bong tróc. Thiết kế của Nikon D610 rất giống với Nikon D600. Máy khá đủ món ăn chơi như đèn trợ nét, PV, FN, BKT, nhưng hơi đáng tiếc là chiếc máy chỉ có thể ghi âm Mono. Gương lật trên Nikon D610 được thiết lại và cải tiến nhiều, khi chụp khá êm. Không kêu tới mức giật mình như Nikon D700. Theo mình đây là một điểm tốt, giúp máy của bạn bớt bị rung, gây nhòe ảnh.

Bạn đang đọc: Đánh giá Nikon D610

Cảm biến của Nikon D610 có kích ( 35.9 x 24 mm ) với 24.3 triệu điểm ảnh hiệu dụng. Độ nhạy ISO từ 100 – 6400, hoàn toàn có thể lan rộng ra 50 – 25600. Dynamic Range đạt 14.4 bit, sẽ giúp bạn chụp được những bức hình có sắc tố tốt, ít nhiễu. Cảm biến này hoàn toàn có thể quay phim Full HD 1920 × 1080 30 p và tr Qua trong thực tiễn sử dụng mình thấy, ảnh RAW của Nikon D610 giữ chi tiết cụ thể rất tốt, lỡ tay chụp thiếu vài stop cũng không thành yếu tố, bạn hoàn toàn có thể dụng ứng dụng Capture NX-D để giải quyết và xử lý .Nikon D610 sử dụng cảm ứng CAM4800 phiên bản FX. Tính năng tương tự như như CAM4800 DX trên Nikon D7000. Cảm biến có 39 điểm lấy nét, điểm TT hoàn toàn có thể lấy nét tốt tại f / 5.6 và – 1 EV. Do số lượng điểm lấy nét ít, nên khu vực lấy nét khá nhỏ, nằm co cụm trong khoảng chừng giữa của kính ngắm. Nếu bạn tiếp tục sử sử dụng điểm TT, sau đó lấy nét và bố cục tổng quan, thì 39 điểm hay 1 điểm không thành yếu tố. Cách lấy nét này không tối ưu khi sử dụng những lens khẩu độ lớn, nên tất cả chúng ta hay dùng cách chuyển dời điểm lấy nét tới vị trí lấy nét, lúc này số điểm lấy nét trên D610 là một hạn chế .Mặt sau dễ sử dụng bằng hai tay và hoàn toàn có thể gắn bảo vệ màn hình hiển thị. Màn hình trên máy có kích cỡ 3.2 ″ với 921K điểm ảnh .Đây là loại màn hình hiển thị cũ, rất đẹp so với Nikon D700, nhưng kém xa so với Nikon D7100. Nikon D610 có sẵn một cảm ứng dùng để đo ánh sáng thiên nhiên và môi trường nằm ngay cạnh phím Liveview. Chiếc cảm ứng sẽ điều khiển và tinh chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị LCD, cho tương thích với điều kiện kèm theo thực tiễn .Nikon D700 vs Nikon D610Nikon D7100 vs Nikon D610Kính ngắm của Nikon D610 sử dụng lăng kính, độ phóng đại 0.7 x và bao trùm 100 % khung hình. Kính ngắm này có chất lượng tựa như trên Nikon D3 và Nikon D4. Trong kính ngắm có tương hỗ những đường lưới, giúp bạn bố cục tổng quan được ngay ngắn và đúng tỷ suất hơn. Các đường lưới này cũng hoàn toàn có thể phát sáng khi thiết yếu. Màn hình hiển thị thông tin, bên trong kính ngắm vẫn thuộc thế hệ cũ. Không phải OLED trắng như trên Nikon D7100 .Tay cầm trên Nikon D610 được bọc cao su đặc mềm và khá sâu. Mình cầm liên tục 4 giờ, mà không cảm thấy không dễ chịu .Chiếc máy được trang bị 2 khe thẻ nhớ SD UHS-I, tương hỗ vận tốc ghi tối đa 104MB / s. Nếu bạn liên tục chụp ảnh Raw, thì hoàn toàn có thể mua những loại thẻ như Sandisk Extreme Pro 95 MB / s. Tốc này vừa đủ lưu ảnh Raw nhanh và không quá đắt .Đặt cạnh Nikon D700, để thấy sự độc lạ về tay cầm, sắp xếp thẻ nhớ .Hông bên trái chứa tổng thể những liên kết của máy và có nắp cao su đặc ngăn bụi bẩn, hơi nước lọt vào trong máy .Chúng ta thấy Nikon D610 nhiều liên kết hơn Nikon D700. Chiếc máy vẫn sử dụng cổng Mini USB như Nikon D700 .Nikon D7100 vs Nikon D700

Mặt trên của tương tự đàn em Nikon D600Hai máy chia sẻ rất nhiều điểm chung, từ LCD phụ, phím tính năng.

Chiếc máy được sản xuất tại xứ sở của những nụ cười thân thiện. Trên đây cũng sắp xếp sẵn những lỗ gắn tripod và grip, những vị trí liên kết bọc cao su đặc cẩn trọng. Ok, vậy là tất cả chúng ta khám phá khá cụ thể về thân máy. Vậy phụ kiện sẽ có những gì ?Một chiếc dây mang tiêu chuẩn, chiếc dây này không phải dành cho Nikon D610Một chiếc sạc Nikon MH-25, mình đã so sánh với chiếc của Nikon D7100. Chúng trọn vẹn giống nhau, hoàn toàn có thể sử dụng chung .Sợi cap sạc theo tiêu chuẩn … mà việt nam rất khó xài. Chúng ta hoàn toàn có thể mua cap thay thế sửa chữa hoặc dùng Adapter .Cuối cùng là một viên pin Nikon EN-EL15. Đây là pin tiêu chuẩn, bạn hoàn toàn có thể dùng chung cho D810, D7100 .Mình đã chụp khá nhiều hình, trong nhiều điều kiện kèm theo khác nhau. Chiếc Nikon D610 cung ứng khá tốt từ chất lượng ảnh, lấy nét, năng lực giữ chi tiết cụ thể khi chụp thiếu sáng .

Nikon D610 sử dụng mạng lưới hệ thống lấy nét khá yếu, tương tự với D7000 hay D5500. Nhưng qua thực tiễn sử dụng, máy lấy nét không thay đổi, đúng chuẩn hơn so với D7000 nhiều. Bạn hoàn toàn có thể xem loạt ảnh phía trên và tải ảnh gốc về tại đây .

Chụp nguyên con xe thì dễ quá phải không ? Một vài tấm chụp khó hơn, xe chuyển dời nhanh và ánh sáng chênh lệch rất nhiều. Qua đây bạn hoàn toàn có thể tin yêu mạng lưới hệ thống lấy nét trên Nikon D610, trong những điều kiện kèm theo đủ sáng tựa như như trên .

Một số ảnh chân dung, trong điều kiện kèm theo ánh sáng không tốt. Điều kiện này bạn sẽ liên tục gặp phải, trong tiệc cưới, hội nghị. Mình thấy năng lực lấy nét của Nikon D610 khởi đầu lộ rõ điểm yếu, đặc biệt quan trọng là những điểm lấy nét ( – ). Để quy trình lấy nét thuận tiện, tất cả chúng ta nên sử dụng đèn trợ nét trên thân máy và điểm lấy nét ( + ), năng lực lấy nét của máy được cải tổ đáng kể. Như vậy mình đã san sẻ một số ít ảnh gốc của Nikon D610, trong nhiều điều kiện kèm theo khác nhau. Nếu bạn đang có dự tính mua Nikon D7200 / D7500 hay tăng cấp từ những chiếc máy thấp hơn như D7000 / 7100. Đây là một lựa chọn hay, chất lượng ảnh được nâng cao, iso tốt, tận dụng lợi thế của lens FX. Mình quen dùng D7100, mình thấy ảnh của D610 hơi kém cụ thể hơn do vẫn còn AA Filter. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết so sánh Nikon D700 và Nikon D610. Cảm ơn, chúc bạn nhiều ảnh đẹp .

Đánh giá bài viết này

You may also like

Để lại bình luận