Review phim Bloodshot: Wolverine phiên bản nhạt nhòa, Vin Diesel mất điểm

Bởi tonghopsite

Kịch bản, cốt truyện kém tròn trịa

Thời lượng phim được chia ra làm hai nửa. Nửa đầu có phần chậm rãi và nhã nhặn dễ khiến những người theo dõi ngồi trong rạp cảm thấy nhàm chán và phần sau bùng nổ với diễn biến câu truyện được đẩy lên nhanh cùng những phân cảnh hành vi khá “ đã mắt “. Tuy nửa đầu có phần rườm rà, nhưng thực tiễn, đây là một lựa chọn khôn ngoan vì Bloodshot là sự khởi đầu cho một kế hoạch lớn, lâu dài hơn của Sony. Khởi đầu có phần ” tiêu tốn lãng phí ” này giúp người xem có thời lượng để hiểu về Ray Garrison ( Vin Diesel ) cũng như quá khứ của anh trước khi đắm chìm vào mạch phim quá nhanh và đậm chất hành vi phía sau .

 

Điểm giật mình chỉ đến khi cú twist giữa phim Open khiến cho câu truyện đùng một cái trở nên mê hoặc, gây thú vị cho người theo dõi. Đến đây, phim sẽ khá tương đương với mạch phim của Spider-Man : Homecoming, nhưng khá khó hiểu Sony lại chọn một cách kết phim khá tầm thường so với phần còn lại đầy “ bốc lửa ” của bộ phim. Cách kết phá đi tính cao trào giống như Captain Marvel vô tình tạo một sự hụt hẫng trong xúc cảm của người xem và không rõ đây có phải là ý đồ của Sony nhằm mục đích tạo ra những điểm gợn, sự tò mò cho người theo dõi hay không .

Review phim Bloodshot: Wolverine phiên bản nhạt nhòa, Vin Diesel mất điểm ảnh 1
Cú twist ở giữa phim mang lại giật mình cho người theo dõi

Nhìn chung, điểm thành công xuất sắc nhất của Sony ở tác phẩm lần này là tách được Bloodshot khỏi định nghĩa siêu anh hùng tân tiến, khi khác với hầu hết những bộ phim siêu anh hùng thường thì, Ray Garrison không để lại cảm nhận rõ ràng cho người xem rằng anh là một anh hùng hay là kẻ Giao hàng cho lẽ phải. Tất cả chỉ có Ray và câu truyện của mình, những luật lệ do anh tự đặt ra và khiến mọi thứ xung quanh anh phải tuân theo .

Kép phụ nổi bật hơn cả nhân vật chính

Dàn cast của bộ phim đều là hàng khủng với Vin Diesel – Một tượng đài của điện ảnh trong lòng nhiều người cùng vai diễn Dominic trong Fast Saga ; Guy Pearce – Ác Nhân của Hollywood đã từng gây sốt trong Iron Man 3 hay Eiza González – hiện tượng kỳ lạ của điện ảnh quốc tế. Nhưng có lẽ rằng cũng cho nên vì thế nên vô tình khiến đất diễn của vai chính bị ảnh hưởng tác động .

Review phim Bloodshot: Wolverine phiên bản nhạt nhòa, Vin Diesel mất điểm ảnh 2
KT đẹp không góc chết

Vin Diesel với ngoại hình khổng lồ, sẽ không ngoa khi nói đây chính là Bloodshot bước ra từ chính những trang truyện của mình. Nhưng sẽ là bất khả thi để tìm ra điểm khác nhau giữa Dominic Toretto trong Fast and Furious và Ray Garrison trong Bloodshot lần này. Trong cách cảnh chiến đấu, Diesel vẫn cool ngầu đúng chất đã làm nên tên thương hiệu của anh, nhưng khi không đánh đấm, sẽ chẳng có một sự độc lạ nào trong nhân vật được biểu lộ. Cảm nhận duy nhất về Ray Garrison chỉ là một Wolverine phiên bản công nghệ tiên tiến hơn nhưng mất đi cảm hứng hay cái chất riêng như những gì Hugh Jackman đã làm được .

Review phim Bloodshot: Wolverine phiên bản nhạt nhòa, Vin Diesel mất điểm ảnh 3
Thần đồng IT mang lại sự vui chơi cao

Vì thế, không quá bất ngờ khi diễn xuất điển hình nổi bật nhất của phim thuộc về Eiza González trong vai KT và chàng trai IT hóm hỉnh Wilfred Wigans ( Lamorne Morris ). KT đẹp không góc chết và vẫn quá tròn vai trong hình ảnh đả nữ, còn Wilfred Wigans với sự vui chơi trong những phân cảnh khiến cả bộ phim như bừng tỉnh khỏi hàng loạt mạch phim lúc ảm đạm, ngưng trệ, lúc kinh hoàng, bốc lửa. Sự điển hình nổi bật của dàn kép phụ lại càng khiến cho Vin Diesel có phần gượng gạo hơn .


Kỹ xảo tuyệt vời, âm thanh đỉnh 

Điểm mạnh của Sony bao năm nay vẫn là năng lực ứng dụng công nghệ tiên tiến và những kỹ xảo điện ảnh điêu luyện vào những tác phẩm của mình. Cộng với Vin Diesel với kĩ năng hành vi đã ăn vào máu, sự hấp dẫn và đẹp mắt trong những phân cảnh đánh đấm của phim là điều không hề bàn cãi. Âm thanh của phim còn tương hỗ rất lớn cho những cảnh quay chiến đấu, một thưởng thức “ đã mắt bắt tai ” là điểm cộng cho bộ phim này của Sony .

Review phim Bloodshot: Wolverine phiên bản nhạt nhòa, Vin Diesel mất điểm ảnh 4
Kỹ xảo không có chỗ chê của Sony

Một khởi điểm gian truân

Bloodshot vẫn là một bộ đáng để bỏ thời hạn ra rạp giữa tâm dịch. Nhưng để nói là một tác phẩm siêu anh hùng rực rỡ thì câu vấn đáp chắc như đinh là không bởi đơn thuần chuẩn mực siêu anh hùng hiện tại đã được MCU và DCEU nâng lên một tầm quá cao mà Sony không hề 1 bước đã hoàn toàn có thể sánh ngang .

Review phim Bloodshot: Wolverine phiên bản nhạt nhòa, Vin Diesel mất điểm ảnh 5
Sony vẫn sẽ phải nỗ lực nhiều để hoàn toàn có thể ngồi chung mâm với Marvel Studios

Sony chọn Bloodshot là cái tên sẽ mở ra đế chế của riêng họ sau một khoảng thời gian dài nằm dưới chướng Marvel Studios. Tham vọng của cha đẻ 5 phần phim Người Nhện là có thật, nhưng Bloodshot về cơ bản đã thất bại trong với tư cách là người mở đường, khai phá cho một vũ trụ điện ảnh mới. Ngoài việc không có After Credit rất vô duyên, thật khó để hình dung được những mối liên kết mà Sony đã xây dựng được cho những anh hùng đến sau. Sẽ chẳng ai không đồng ý rằng đây chẳng khác gì một spin-off công nghệ của Fast and Furious nếu không có âm thanh, và số điểm không mấy khá khẩm, 5,7 IMDb là một câu trả lời về chất lượng của phim.


Sony thời điểm hiện tại giống hệt với Marvel Studios cùng Iron Man cách đây 12 năm, cả hai đều cùng trải qua những sóng gió thời điểm ban đầu, nhưng MCU giờ đã là một đế chế vĩ đại, còn Sony có làm được hay không phụ thuộc vào các bước đi tiếp theo của ông lớn này.

TOM

You may also like

Để lại bình luận