BitConnect (BCC) là gì? Tìm hiểu về đồng tiền MLM khủng khiếp nhất thị trường tiền điện tử

Bởi tonghopsite
Từ 400 USD giảm xuống còn khoảng chừng 20 USD, Bitconnect, không còn hoài nghi gì nữa, đây chính là cơn bão tiên phong khiến nhà góp vốn đầu tư trớ trêu trên thị trường tiền số. Bài viết dưới đây sẽ phân phối thông tin chi tiết cụ thể về vụ lừa đảo Lending Ponzi lớn nhất trong lịch sử dân tộc tiền điện tử với cái tên BitConnect. Vậy BitConnect ( BCC ) là gì ? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu và khám phá về đồng xu tiền MLM kinh khủng nhất thị trường tiền điện tử này .

BitConnect là gì?

Contents

BitConnect là gì?

BitConnect là gì? Bitconnect hay BCC là đồng tiền số nguồn mở, mà tại đây các thành viên trong mạng lưới có thể mua bán hoặc cho vay Bitcoin. Bitconnect hoạt động như một quỹ tài chính ủy thác, tức nhà đầu tư đem tiền cho người khác kinh doanh và nhận về số lãi cao (30-40%/tháng) và vốn sau thời gian quy định. Mức lãi suất này chính là yếu tố khiến nhiều người đua nhau đổ vốn vào Bitconnect, khi lãi ngân hàng chỉ có 7-8%/năm và lãi các quỹ ủy thác chỉ từ 10-15%/tháng. Hình thức này còn được gọi là mô hình Lending, công cụ giúp huy động vốn từ các nhà đầu tư.

BitConnect là gì?

Mô hình ứng dụng công nghệ tiên tiến này được xây dựng từ tháng 11 năm năm nay tại nước Anh dưới cái tên khá đầy đủ là Bitconnect LTD ( BCC ) .

BitConnect có thực sự lừa đảo?

Bitconnect ra đời vào thời kỳ thành công rực rỡ nhất của Bitcoin và công nghệ blockchain với mức lãi suất cao ngất ngưỡng. Chính điều này đã thu hút một lượng đông đảo các nhà đầu tư bị lòng tham làm mờ mắt. Hình thức hoạt động của BitConnect tương tự đa cấp hay gọi MLM trong giới crypto, càng nhiều nhà đầu tư giới thiệu được nhiều người khác tham gia dự án sẽ được nhận % hoa hồng tương ứng. Chỉ trong một thời gian ngắn, Bitconnect đã phát triển với tốc độ chóng mặt, kéo theo hàng loạt tiền ảo mô hình MLM Lending khác dưới nền tảng blockchain ra đời.

BitConnect có thực sự lừa đảo?.png

Mức doanh thu vô cùng mê hoặc mà thuận tiện đã nhanh gọn hút được một lượng lớn nhà góp vốn đầu tư tham gia vào mạng lưới. Trong thời hạn này, đã có rất nhiều lời cảnh báo nhắc nhở từ nhiều chuyên gia tài chính, đáng quan tâm nhất đến là nhà sáng lập Ethereum – V. Buterin “ bất kỳ hình thức kêu gọi kinh tế tài chính nào có lãi suất vay cao hơn 1 % một ngày đều là lừa đảo Ponzi ” .

Thật ra, nếu chỉ tham gia đầu tư vào BitConnect trong thời gian đầu và thu hồi vốn lại kịp thời thì lợi nhuận thu về sẽ khá lớn. Tuy nhiên đa số nhà đầu tư đều mắc phải cám dỗ trước mức lãi suất khổng lồ nó mang lại để ngày càng lún sâu hơn. Và dĩ nhiên, các dự án đầu tư với mô hình tương tự này đều cực kỳ mạo hiểm.

Nguyên nhân sụp sàn

Về bản chất, mô hình Lending chính là MLM (đa cấp). Nhà đầu tư sẽ dùng Bitcoin để mua BCC và ông chủ của dự án sẽ trả lãi cho nhà đầu tư dựa trên sức tăng trưởng của Bitcoin.

Kể từ sau đợt lên đỉnh 20.000 USD vào cuối năm 2017, Bitcoin liên tục suy thoái về giá trị. Mặc dù Bitconnect đã trả lại tiền gốc cho nhà đầu tư lending bằng BCC nhưng sau khi nhà đầu tư sau khi nhận được thông báo Bitconnect đóng cửa sàn giao dịch sẽ bán tháo số BCC nắm giữ, điều này dẫn tới việc giá BCC rơi phi mã không ngừng. Do đó, BitConnect không đủ khả năng chi trả cho hệ thống đồ sộ và sập sàn.

Cơn bão dịch chuyển giá được biểu lộ trên biểu đồ :

Nguyên nhân sụp sàn

Bitconnect tại Việt Nam

Theo thống kê của các site MLM Lending, Việt Nam là nước có số lượng nhà đầu tư tham gia mô hình Lending top 1 hoặc 2 thế giới. Sự sụp đổ của BitConnect kéo theo hàng triệu nhà đầu tư Việt Nam lâm vào cảnh lao đao trắng tay.

Chỉ hoạt động vỏn vẹn trong vòng 15 tháng, BitConnect đã đóng cửa sàn giao dịch trong vòng 5 ngày với mức giá rớt thảm hại chỉ còn 20 USD (giá trung bình là 365 USD) khiến các nhà đầu tư mất đến hơn 90% số tài sản đầu tư.

Sự sụp đổ của Bitconnect là lời cảnh tỉnh đầu tiên đối với các nhà đầu tư trên thị trường tiền ảo. Dù tuyên bố sẽ không biến mất mà chỉ chuyển đổi mục tiêu hoạt động, nhưng đây chỉ là lập luận khôn ngoan nhằm che giấu sự thực rằng mô hình cho vay mà BitConnect lập ra sẽ chấm dứt mãi mãi.

Bài viết Bitconnect là gì? trên đây đã giới thiệu thông tin chi tiết về đồng tiền MLM khủng khiếp nhất trong lịch sử tiền điện tử cho đến bây giờ. Coin68 hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bài học kinh nghiệm từ cái tên BitConnect. Chúc bạn thành công!

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens! 

You may also like

Để lại bình luận