Review – trải nghiệm cá nhân về phụ kiện Aukey , Anker, Baseus, Ravpower, Choetech,… | Tinh tế

Bởi tonghopsite
Về chất lượng thì năm 2016 mình có dùng qua củ sạc đa cổng của AUKEY và ANKER. Củ AUKEY mình để ở nhà còn ANKER thì cắm trên văn phòng. Thằng AUKEY sau 2 năm dùng thì không vấn đề gì dù sạc nhiều hơn ở nhà. Dạo gần đây iPhone 12 ra mắt, thấy 2 thằng cùng ra cái củ 20W bé tí, con AUKEY thì có GaN, còn ANKER thì không có nhưng size ANKER lại nhỏ hơn chút ít. Mình đang dùng cả 2 thấy rất tốt, sạc được cả PD và QC trên cùng 1 cổng, AUKEY thì ít sạc nóng hơn nhưng không đáng kể.
[​IMG]
[​IMG]

Củ sạc AUKEY theo cá nhân mình đánh giá cao hơn ANKER nhưng về cáp sạc thì ANKER mình thấy tốt hơn. 2018 mình dùng 2 sợi lightning của 2 hãng thì AUKEY đâm ra chết trước sau 1 năm, ANKER thì sau 2 năm mới hỏng. Sợi của AUKEY thì đem đi bảo hành được đổi mới, ANKER cũng tương tự (mình còn BH đúng 1 ngày thì cáp hư 😃) ). Sau này mua cáp cho người nhà dùng thì tỉ lệ lỗi của AUKEY cũng cao hơn một chút ở khoản cáp sạc.

Pin sạc dự phòng thì ANKER build ngon hơn chút. Còn AUKEY 1 năm gần đây thấy cập nhật công nghệ mới liên tục, điển hình là lõi pin 21700 cùng loại với mấy mẫu xe điện Tesla. Mấy dòng pin Y series (PB-Y36, PB-Y39) kích thước nhỏ hơn khoảng 20-30% so với ANKER dù nhiều cổng sạc hơn và đầy đủ công nghệ sạc nhanh. Nghe quảng cáo là chu kỳ sạc – xả bền hơn 7 lần, mình dùng tầm 5-10 năm chưa hư thì sẽ quay lại đây comment cho anh em 😃

[​IMG]

ANKER thì có PowerIQ khá đỉnh, sạc được cả PD và QC trên cùng 1 cổng sạc. Cái này là công nghệ độc quyền của ANKER luôn và làm rất tốt. Trong khi đó, pin AUKEY phải chia ra 2 cổng nếu muốn sạc nhanh 2 công nghệ. Trải nghiệm cá nhân thì mình thích cách chia cổng như thằng AUKEY hơn vì nhiều khi sạc iPhone với Samsung cùng lúc được, đôi ghi gọn quá thành 1 cổng như ANKER lại đâm ra không hay. Có một tính năng khá hay ở con AUKEY là cái dòng điện thấp, nhấn giữ nút nguồn là pin tự chuyển sang đèn xanh lá, sạc nhỏ giọt cho mấy con mp3 hay mấy vòng tay kiểu miband, tai nghe TWS.

[​IMG]

Về giá thành: AUKEY rẻ hơn ANKER dù chất lượng same same nhau và mỗi thằng đều có công nghẹ riêng như đề cập ở trên

Thực tế chất lượng 2 thằng này chả khác nhau là mấy. Nếu lựa chọn thì mình thiên về AUKEY hơn do giá thấp hơn chút xíu nhưng công nghệ mới ra thường xuyên hơn, nhỏ gọn hơn với pin Tesla mới và bảo hành đổi mới dài hơn (AUKEY 2 năm, ANKER 1,5 năm).
ANKER mình không thích ở chỗ sản phẩm mua về bị bóc seal phải dán tem để xác định hàng chính hãng, nếu anh em nào có trong group ANKER thì biết được hàng lậu hay xách tay về rất nhiều nên buộc hãng phải làm như vậy để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. AUKEY thì chưa thấy nhiều hàng lậu vì có vẻ thương hiệu ra sau này, nhận hàng nguyên seal 100% và hộp làm cũng rất đẹp.

Vote củ và pin sạc: AUKEY
Vote cáp sạc: ANKER
Tóm lại thì 2 thằng này tốt, nên dùng, thích hãng nào thì dùng hãng đó thôi.

5. BELKIN và MOPHIE

Chuẩn Mỹ 100% – công nghệ Mỹ, gia công China (giống iPhone). Thường được Apple recommend khi ra mắt iPhone mới. Mình hiện chưa có điều kiện mua nhiều mà chỉ dùng qua cáp Belkin sợi Kevlar và Pin Mophie Station XL. Build tuyệt vời và độ bền quá tốt.

Sợi cáp Belkin cầm vô là thấy premium ngay, tuy nhiên nhanh ngả màu cháo lòng và xoắn gập dù quảng cáo là Kevlar chống đạn. Mặc dù vậy sạc phát nào ăn phát đó dù dây có xoắn và gập, nhiều khi nghĩ trừ khi lấy kéo cắt nó mới hư @@
Còn Mophie thì viên pin đỉnh cao build luôn, mịn như Ngọc Trinh 😁 Xài 3 năm rồi chưa hư, cầm vẫn rất đẹp, tuy nhiên không có sạc nhanh nên mình cho mẹ xài rồi, mình đang dùng cục AUKEY. Đã test với tester pin Mophie dùng với cáp Belkin, dòng ra siêu ổn định, cắm phát nhận ngay, chưa bao giờ gặp lỗi phụ kiện không tương thích.

[​IMG]

Giá thì “yêu thương” tầm gần 1 triệu mỗi món. Dù gần đây Mophie đang sale tại Việt Nam qua nhà phân phối Zagg nhưng hình như toàn sản phẩm cũ, các dòng premium mình không thấy xuất hiện.
Tóm lại là nếu có nhiều tiền thì anh em mua 2 thằng này các dòng premium mà xài, cả 2 đều có nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam rồi nên không cần suy nghĩ nhiều về chuyện bảo hành. Còn nếu mua dòng thấp hơn của nó thì chọn Ravpower, AUKEY hoặc ANKER mình nghĩ sẽ tốt hơn cả về công nghệ lẫn giá bán.

Bài viết hơi dài vì mình viết kĩ, hi vọng sẽ mang lại một góc nhìn nào đó cho anh em trong việc chọn mua phụ kiện. Đây cũng chỉ là trải nghiệm cá nhân thôi, anh em nào có trải nghiệm khác có thể comment chia sẻ bên dưới nha.

Về chất lượng thì năm năm nay mình có dùng qua củ sạc đa cổng của AUKEY và ANKER. Củ AUKEY mình để ở nhà còn ANKER thì cắm trên văn phòng. Thằng AUKEY sau 2 năm dùng thì không yếu tố gì dù sạc nhiều hơn ở nhà. Dạo gần đây iPhone 12 ra đời, thấy 2 thằng cùng ra cái củ 20W bé tí, con AUKEY thì có GaN, còn ANKER thì không có nhưng size ANKER lại nhỏ hơn chút ít. Mình đang dùng cả 2 thấy rất tốt, sạc được cả PD và QC trên cùng 1 cổng, AUKEY thì ít sạc nóng hơn nhưng không đáng kể .

You may also like

Để lại bình luận