Top 08 Tiêu Chí Đánh Giá Backlink Chất Lượng

Bởi tonghopsite
Backlink ảnh hưởng tác động đến thứ hạng của website trên trang công cụ tìm kiếm, nó cũng góp thêm phần tạo nên sự thông dụng và đánh giá an toàn và đáng tin cậy cho website. Khi hiểu rõ về một backlink chất lượng, bạn hoàn toàn có thể triển khai SEO một cách bảo đảm an toàn, hiệu suất cao hơn. Việc tạo backlink không khó, nhưng để tạo những backlink hiệu suất cao ta cần nắm rõ 1 số ít tiêu chuẩn đánh giá chất lượng backlink sau đây .

Contents

Backlink hay còn gọi là link, chúng được trả về từ những blog, website, mạng xã hội, forum, … khác tới website của bạn. Một website có càng nhiều backlink chất lượng, càng có thời cơ nằm trên top trang công cụ tìm kiếm .

Mục đích của liên kết cũng rất đa dạng:

  • Giúp những website được đánh chỉ mục tốt hơn
  • Tạo link từ những nguồn an toàn và đáng tin cậy giúp tăng sự tin cậy của những trang công cụ tìm kiếm với website của bạn
  • Liên kết giúp người dùng tới những trang tương quan trong ngữ cảnh của trang đang đọc
  • Truyền giá trị giúp tăng chỉ số Page Authority
  • Backlink chất lượng giúp cải tổ thứ hạng của website, bảo vệ những trang trong web được index nhanh hơn .
  • Tạo lưu lượng truy vấn gián tiếp

Yếu tố đánh giá chất lượng của một liên kết

Có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của backlink, trong đó top 8 tiêu chuẩn dưới đây được xem là phổ cập và được dùng nhiều nhất .

Các website phổ cập toàn thế giới, quan trọng, có uy tín như Wikipedia, Đài truyền hình BBC, … có hàng ngàn website link đến nó. Và khi những backlink link đến những web này sẽ giúp tăng sự tin tưởng với những search engine, tăng thứ hạng cho web của bạn .

Liên kết chủ đề cụ thể hoặc địa phương phổ biến

Các link từ những website theo chủ đề đơn cử nhiều hơn những link từ những website không cùng chủ đề. Nếu website của bạn bán quần áo, link từ nhóm những người yêu thích thời trang sẽ tốt hơn từ những website không tương quan khác. Những link từ những website là để điều hướng người dùng khám phá thêm thông tin tương quan mà người dùng đang tìm hiểu và khám phá. Google sẽ đánh giá cao điều này, vì thế hãy tìm những trang có nội dung tương tự như với trang của bạn để có những link chất lượng .

Anchor text

Văn bản Anchor có chứa URL và đoạn văn bản từ khóa được sử dụng tự nhiên sẽ được đánh giá tốt. Đây cũng là một trong những tín hiệu quan trọng được các công cụ tìm kiếm sử dụng trong xếp hạng.

Mức độ Liên quan

Việc kiến thiết xây dựng trang có link cùng chủ đề sẽ giúp mẫu sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến hơn. Bên cạnh đó, mức độ ưu tiên những trang tương quan này cũng cao hơn so với những trang không thuộc cùng nghành .

Chỉ số TrustRank

Ước tính có tới 60 % website là SPAM, web “ rác ”. Vì vậy để vô hiệu chúng, những công cụ tìm kiếm dùng những công cụ, mạng lưới hệ thống giám sát sự đáng tin cậy, và phần lớn là dựa trên đồ thị link. Do đó, bạn đừng quên tích lũy backlink từ những web đáng an toàn và đáng tin cậy để tăng tín hiệu xếp hạng .

Sự tươi mới

Không ngừng update và tìm kiếm những link bổ trợ theo thời hạn cũng rất quan trọng. hành vi này được gọi là FreshRank. Công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng những tín hiệu mới của những backlink để đánh giá sự phổ cập và sự tương quan .

Liên kết vùng lân cận

Một website có backlink đến là spam thì web đó cũng hoàn toàn có thể là spam. Bằng cách xem xét này những công cụ tìm kiếm hiểu được link lân cận giữa những website. Thế nên khi chọn những website link đến, bạn cần xem xét và kiểm tra thật kỹ .

Liên kết chia sẻ xã hội

Số lượng nội dung được share qua những mạng xã hội tăng vọt trong những năm gần đây. Những trang mạng xã hội thông dụng như Twitter, Facebook, Instagram … Các tín hiệu link từ mạng xã hội nếu có sự tương tác cao dẫn link tới trang của bạn cũng có tính năng lớn để đánh giá backlink chất lượng .

Kết luận

8 Yếu tố được đề cập trên được cho là phổ biến nhất, được các chuyên gia SEO chia sẻ để đánh giá backlink chất lượng. Tùy thuộc vào quan điểm, tư duy, cách làm của mỗi SEOer, cách xây dựng backlink sẽ khác nhau. Và điều quan trọng nhất là nó mang lại hiệu quả cao nhất từ những nỗ lực và sự sáng tạo. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần giúp đỡ vui lòng liên hệ với CHILI để được giải đáp và hỗ trợ. Chúc bạn thành công trong việc xây dựng thiết kế web chuẩn SEO với hệ thống backlink hiệu quả nhất cho website của mình.

BÌNH CHỌN :Hãy bầu chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung có ích .

Xếp hạng : 5 / 5. Phiếu bầu : 20Cảm ơn bạn đã bầu chọn .

You may also like

Để lại bình luận