[Đánh giá phim] Aquaman: Đế Vương Atlantis – Chiến đấu cho một DCEU tươi sáng | Tinh tế

Bởi tonghopsite
Nội dung phim cũng cực kỳ đơn giản, coi cảnh đầu biết cảnh sau, đọc tựa biết luôn kết, xem trailer thì thôi khỏi cần coi phim luôn. Từ lời thoại, tình tiết cho đến cách xây dựng nhân vật, Aquaman không bao giờ nghiêm túc được quá 5 phút. Thay vào đó là sự hài hước, cứu thế giới như một trò chơi mà các nhân vật chính hầu hết toàn là những ông bà từ thần đến á thần với chế độ bất tử. Đánh chủ yếu là dằn mặt nhau cho vui, còn chết chóc là chuyện của bọn tôm tép. Về điểm này thì Aquaman rất giống với Thor: Ragnarok, bộ phim tưng tửng nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

aqua13.jpg

Cái hay của Aquaman là ở chỗ nó là một bộ phim vui vẻ, đem lại cho khán giả những giây phút giải trí tuyệt vời. Vào phim là để ngắm anh Jason Momoa (vai Aquaman) cool ngầu, chị đẹp sexy Amber Heard (Mera) vợ cũ của Jack Chim Sẻ, mỹ nữ tóc vàng Nicole Kidman (Atlanna) và một loạt những ngôi sao sáng của Hollywood. Nếu như MCU thích dùng sao mai thì DCEU luôn chuộng những ngôi sao đã thành danh, mỗi bên có một cái hay riêng.

aqua05.jpg

Anh Jason Momoa, sinh ra đúng nghĩa là để trở thành Aquaman. Đọc sơ lý lịch thì phải công nhận ảnh có gốc quá ư là chói sáng, mẹ nhiếp ảnh gia – cha hoạ sĩ, sở hữu dòng máu lai giữ Đức, Ireland, dân bản địa Mỹ và Hawaii; đã vậy còn từng theo ngành Sinh Học Biển. Thân hình lực lưỡng chằng kém gì Arnold, khuôn mặt cool ngầu đúng kiểu lãng tử, diễn xuất thì tuyệt vời với phong thái tự tin kiểu “anh bất tử, các chú cứ đánh thoải mái”.

aqua16.jpg

Về xây dựng nhân vật thì phim vẫn theo truyền thống của DCEU, tức là hơi nhạt một chút so với MCU. Cơ bản thì siêu anh hùng DC toàn mấy anh chị thần thánh, đẻ ra ngay trên vạch đích luôn rồi nên cũng không có nhiều cơ hội để khai thác thêm. Anh Aquaman mới sinh là đã trở thành người thừa kế ngai vàng, sức mạnh thì thuộc level ngoại hạng, trong phim thì đi săn thêm cây đinh ba mạnh nhất đại dương. Đã vậy còn số hưởng với thầy giỏi và gái đẹp dắt tay từ A – Z trong hành trình cứu thế giới. Nói chung là phiên bản may mắn hơn của Harry Potter, âu thì người nói chuyện với rắn còn kẻ chuyện trò với cá.

aqua11.jpg

Dù không được gì ngoài chuyện cool ngầu, sức mạnh vô đối và chỉ số may mắn tối đa; Aquaman vẫn là trọng tâm cho một dàn nhân vật phụ có thể nói là xuất sắc nhất trong DCEU. Nổi bật là Patrick Wilson trong vai người anh em cùng mẹ khác cha của Aquaman: Orm. Vâng, anh là nhân vật phản diện với lý do thuyết phục nhất trong lịch sử phim siêu anh hùng: bảo vệ biển cả khỏi sự ô nhiễm gây ra bởi những kẻ trên đất liền. Ngược lại thì lý do bảo vệ thế giới của Aquaman có lẽ cũng kém thuyết phục nhất trong các siêu anh hùng mình từng xem: “biển và đất liền là một”. Thôi thì cũng đỡ hơn là hai bên đánh nhau bỗng vô tình phát hiện ra mẹ đôi phe cùng tên, thế là bắt tay làm hoà. Mà nghĩ lại thì mẹ của Aquaman với Orm cũng cùng tên thật.

aqua02.jpg

Tên thật của mẹ Aquaman là Nicole Kidman, à nhầm, là Atlanna. Nói chung mình thích cách mà DCEU chọn diễn viên nữ, rất mát mắt. Bên cạnh Nicole Kidman thì dĩ nhiên là phải kể đến Amber Heard, đóng vai chị đẹp Mera dắt tay Aquaman đi cứu thế giới từ đầu đến cuối phim. Thật ra diễn xuất của chỉ cũng dừng ở mức tròn vai thôi, được cái đẹp lộng lẫy với mái tóc đỏ nên thôi tha thứ hết.

Nội dung phim cũng cực kỳ đơn thuần, coi cảnh đầu biết cảnh sau, đọc tựa biết luôn kết, xem trailer thì thôi khỏi cần coi phim luôn. Từ lời thoại, diễn biến cho đến cách kiến thiết xây dựng nhân vật, Aquaman không khi nào tráng lệ được quá 5 phút. Thay vào đó là sự vui nhộn, cứu thế giới như một game show mà những nhân vật chính hầu hết toàn là những ông bà từ thần đến á thần với chính sách bất tử. Đánh đa phần là dằn mặt nhau cho vui, còn chết chóc là chuyện của bọn tôm tép. Về điểm này thì Aquaman rất giống với Thor : Ragnarok, bộ phim tưng tửng nhất trong ngoài hành tinh điện ảnh Marvel ( MCU ) .

You may also like

Để lại bình luận