Đánh giá Alezaa 3.0, nền tảng eBook đã trưởng thành | Tinh tế

Bởi tonghopsite

Kho sách trong ứng dụng hoàn toàn mới:
Một trong những điểm cực kỳ khó chịu của app Alezaa cũ là nó hỗ trợ hệ thống mua sách cực kỳ tồi, sách thường xuyên không có (out of stock) và nếu có thì rất mắc so với việc mua trực tiếp trên website do tính bằng đô la Mỹ. Trên Alezaa 3.0, chúng ta có trang web di động m.alezaa.com và nó đã được tích hợp vào ứng dụng giúp cho chúng ta có trải nghiệm tốt hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải mua từng quyển sách bằng tiền nữa mà chuyển qua một hệ thống coins. Người dùng có thể mua coins bằng thẻ cào điện thoại hoặc dùng thẻ tín dụng, paypal hay hệ thống in-app purchase của iOS. Nếu dùng phương pháp cuối thì mỗi đô la sẽ tương ứng với 20 coins (20 ngàn đồng), tốt hơn hẳn so với việc phải trả quá nhiều tiền chêch lệch như hệ thống cũ.

Store.jpg

Magic Eyes:
Tính năng mới và vui vẻ nhất trên Alezaa 3.0 vì nó cho phép chúng ta đọc sách miễn phí. Hãy tưởng tượng thế này:

Bạn đến một quán cafe ngồi chờ bạn gái. Xui làm sao hôm đó bạn bị bỏ bom, cafe đã kêu rồi đành ngồi uống cho đỡ lỗ! Báo thì lúc nào cũng đọc vì ngày ngày đến văn phòng có biết làm gì khác đâu, game thì chơi cũng chán! Khi này chúng ta mới nhớ tới sách, người bạn thân thiết. Mà đọc sách thì tốn tiền, ngoài việc dùng sách lậu thì bạn có thể dùng Magic Eyes của Alezaa để

Nhân nói về website di động, trang web m.alezaa.com cũng đã được cải tiến triệt để. Trải nghiệm trên site giống hệt với trải nghiệm trên app, tức là bạn sẽ không bị bối rối giữa những phiên bản khác nhau. Tiên tiến hơn, website cũng đã nhúng những câu lệnh liên quan tới ứng dụng, khi bạn mua một quyển sách nào đó trên website thì chỉ cần bấm chữ “tải về”, ứng dụng sẽ tự động mở ra để chúng ta có thể đọc ngay lập tức.Tính năng mới và vui vẻ nhất trên Alezaa 3.0 vì nó cho phép chúng ta đọc sách miễn phí. Hãy tưởng tượng thế này:Bạn đến một quán cafe ngồi chờ bạn gái. Xui làm sao hôm đó bạn bị bỏ bom, cafe đã kêu rồi đành ngồi uống cho đỡ lỗ! Báo thì lúc nào cũng đọc vì ngày ngày đến văn phòng có biết làm gì khác đâu, game thì chơi cũng chán! Khi này chúng ta mới nhớ tới sách, người bạn thân thiết. Mà đọc sách thì tốn tiền, ngoài việc dùng sách lậu thì bạn có thể dùng Magic Eyes của Alezaa để đọc sách bản quyền miễn phí trong khi lại có những quyển sách rất mới, sách lậu chưa có. Tuỳ vào quán cafe mà Alezaa sẽ cho chúng ta đọc những quyển sách khác nhau. Ví dụ như cafe Tinhte.vn là cafe công nghệ thì bạn có thể đọc sách về Google, Apple…. còn cafe mà giới doanh nhân hay ngồi thì chúng ta có thể đọc Quốc Gia Khởi Nghiệp hay các sách về kinh doanh, cafe cho teen hay trà sữa thì đọc sách ngôn tình….

2013-06-12 10.53.59.png

Magic Eyes sẽ giới hạn số lần bạn có thể đọc cuốn sách đó ở mỗi quán cafe (ví dụ 7 lần) hoặc thời gian đọc (ví dụ một lần 1 tiếng)… nhưng nó cũng giúp chúng ta giết thời gian và phần nào biết được nội dung của quyển sách.

Các tính năng khác:
Có một vài tính năng nhỏ cũng được Alezaa bổ sung vào phần mềm của họ, đó là những thứ như Both Margins Advance. Khi kích hoạt, dù bạn chạm vào viền trái hay phải thì ứng dụng cũng sẽ lật qua trang tiếp theo chứ không quay trở lại khi chạm viền trái và sang trang với viền phải. Để quay lại bạn sẽ dùng thao tác vuốt. Cá nhân mình đánh gia đây là một cải tiến tuyệt vời vì hầu hết chúng ta đều sang trang, ít khi quay lại nhưng rất nhiều phần mềm không cho phép tuỳ chỉnh điều này, người dùng phải với ngón tay rất khó chịu.

Tốc độ cũng là một điểm mạnh của Alezaa 3.0, không hiểu họ đã cải tiến điều gì nhưng ứng dụng này hoàn toàn nhanh hơn hẳn, thậm chí độ trễ khi lật trang còn thấp hơn iBooks và Amazon Kindle, cực kỳ ấn tượng. Điểm làm mình không hài lòng duy nhất về tốc độ là khi tải nhiều sách về cùng một lúc thì Alezaa 3.0 vẫn đơ đơ như bản cũ. Trên thực tế, chỉ trong những lần cài ứng dụng đầu tiên chúng ta mới phải tải liên tiếp nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng. Nếu không tính hình nền thì dung lương của Alezaa 3.0 khi tải về chỉ khoảng 1MB, rất nhẹ.

Trong trường hợp bạn đã đăng ký qúa 5 thiết bị và muốn xoá bớt để đọc trên máy khác thì Alezaa đã cho phép chúng ta thực hiện điều đó thông qua m.alezaa.com/resetdevices.php thay vì phải email nhờ hỗ trợ như trước kia.

You may also like

Để lại bình luận