Bí mật tuyệt vời cất giấu bên trong cây đại thụ 6000 năm tuổi

Bởi tonghopsite

Ngày 11/04/2020 13 : 00 PM ( GMT + 7 )

6000 năm qua, lịch sử dân tộc đổi dời, đất trời thay đổi nhưng chỉ có cây Boabab Sunland vẫn vậy, lớn lên và hiên ngang đứng vững trước trăm ngàn sương gió .

Bí mật tuyệt vời cất giấu bên trong cây đại thụ 6000 năm tuổi - 1
Bí mật tuyệt vời cất giấu bên trong cây đại thụ 6000 năm tuổi - 2
Ảnh : Nguồn Ancient-origin
Cây baobab đại thụ này nằm trong khuôn viên trang trại Sunland, thuộc tỉnh Limpopo, Nam Phi. Theo ước tính, cây có tuổi đời khoảng chừng 6000 năm và được xem là cây cổ thụ già nhất quốc tế .

Bí mật tuyệt vời cất giấu bên trong cây đại thụ 6000 năm tuổi - 3

Ảnh : Nguồn Flickr
Cây cao khoảng chừng 22 m nhưng chu vi thân cây tới 47 m, cần 40 người đàn ông trưởng thành giang rộng tay mới hoàn toàn có thể ôm hết một vòng thân cây .

Bí mật tuyệt vời cất giấu bên trong cây đại thụ 6000 năm tuổi - 4

Ảnh : Nguồn Wondermondo
Theo những nhà khoa học, khi cây baobab được một ngàn năm tuổi, nó mở màn rỗng bên trong dần tạo thành hai hang động tự nhiên tuyệt vời thông nhau .

Bí mật tuyệt vời cất giấu bên trong cây đại thụ 6000 năm tuổi - 5

Ảnh : Nguồn Awol
Đến năm 1993, gia chủ của nông trại Sunland là mái ấm gia đình Van Heerden đã có ý tưởng sáng tạo tái tạo nó thành một quán bar nhỏ có sức chứa từ 15 – 20 người .

Bí mật tuyệt vời cất giấu bên trong cây đại thụ 6000 năm tuổi - 6

Ảnh: Nguồn Sulandbaobab

Quán bar có độ cao 4 mét, bên trong có lắp ráp điện thoại thông minh và có cả hầm rượu, giúp bia rượu giữ được mùi vị tươi mát tự nhiên .

Bí mật tuyệt vời cất giấu bên trong cây đại thụ 6000 năm tuổi - 7

Ảnh : Nguồn Pinterest
Khi quét dọn bên trong thân cây, chủ quán bar nói rằng, ông đã tìm thấy rất nhiều dẫn chứng cho thấy có người từng sống bên trong thân cây vào khoảng chừng vài trăm năm trước, ông cũng phát hiện một số ít những vật phẩm do những nhà thám hiểm Hà Lan để lại khi đến Nam Phi .

Bí mật tuyệt vời cất giấu bên trong cây đại thụ 6000 năm tuổi - 8

Ảnh : Nguồn Mapio
Trong suốt nhiều thập kỉ, mỗi năm có tối thiểu 7.000 khách du lịch trên khắp quốc tế đến nông trang Sunland để tận mắt tận mắt chứng kiến cây bao báp cổ đại này .

Bí mật tuyệt vời cất giấu bên trong cây đại thụ 6000 năm tuổi - 9

Ảnh : Nguồn Mapio
Đến đây, hành khách hoàn toàn có thể nghỉ mát dưới bóng cây, chiêm ngưỡng và thưởng thức nét đẹp cổ kính của cây cổ thụ già nhất quốc tế và hơn hết là được ngồi bên trong thân cây để chiêm ngưỡng và thưởng thức nhiều loại thức uống thơm ngon của quán nhậu Sunland Baobab .

Bí mật tuyệt vời cất giấu bên trong cây đại thụ 6000 năm tuổi - 10

Ảnh : Nguồn Sulandbaobab
Thật đáng tiếc, vào năm năm nay, những phần thân cây lớn tạo nên phần rỗng bên trong thân cây bị gãy và sập xuống. 8 tháng sau, một nhánh cây lớn khác gãy đổ. Hiện tại, năm thân cây lớn của cây baobab này đã gãy đổ và chết, và chỉ một nửa cây còn sống .

Bí mật tuyệt vời cất giấu bên trong cây đại thụ 6000 năm tuổi - 11

Ảnh : Nguồn Sulandbaobab

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bi-mat-tuyet-voi-cat-giau-ben-trong-cay-dai-thu-6000-nam-tuoi-5…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bi-mat-tuyet-voi-cat-giau-ben-trong-cay-dai-thu-6000-nam-tuoi-512020104235840718.htm

Cà Phê Đắng ( Phụ Nữ Nước Ta )

You may also like

Để lại bình luận