Review phim Bloodshot – Phim siêu anh hùng lạ lùng

Bởi tonghopsite

Thời lượng: 109 phút

Đạo diễn: Dave Wilson

Diễn viên: Vin Diesel, Eiza González, Sam Heughan

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Hành động, bạo lực, phiêu lưu

Khởi chiếu: 11/03/2020

Ghien review - Bloodshot 02

Ghien review - Bloodshot 02
Bloodshot là một trong những đầu truyện về siêu anh hùng nổi tiếng bậc nhất của hãng Valiant – một hãng truyện tranh tương đối non trẻ nhưng cũng đang ra sức cạnh tranh đối đầu với DC và Marvel. Trong tuần này, Sony sẽ chính thức debut nhân vật này với những rạp chiếu phim trên toàn quốc tế. Nào, hãy cùng Ghiền review bộ phim superhero do nam diễn viên Vin Diesel làm kép chính sẽ như thế nào nhé !

Cốt truyện: Bloodshot là câu chuyện xoay quanh nam quân nhân Ray Garrison sau khi tử nạn được tổ chức RST đem về nghiên cứu và cấy vào người một loại vi mạch giúp cường hóa nhiều thành phần trong cơ thể. Khi tỉnh dậy từ phòng thí nghiệm, anh bỗng nhớ ra kẻ đã giết hại người phụ nữ anh yêu thương nhất nên anh vội vàng đi tìm hắn để trả thù thông qua sự hỗ trợ của những vi mạch hiện đại trong cơ thể mình. Tuy nhiên, câu chuyện về cuộc đời anh không chỉ đơn giản như vậy mà ẩn sau đó còn có nhiều âm mưu khác nữa.

Đánh giá về diễn biến của Bloodshot thì theo Ghiền review nó tương đối mới lạ theo hướng tối ưu ứng dụng công nghệ tiên tiến để tạo nên những siêu anh hùng. Mình cũng có một xíu giật mình về diễn biến của nội dung phim tuy nhiên chỉ cần tinh ý một xíu thì ở giữa giữa phim là bạn hoàn toàn có thể hiểu lờ mờ được hàng loạt kế hoạch của những nhân vật rồi nè .
Không hiểu sao xem Bloodshot mình cứ có cảm xúc đây giống thể loại phim hành vi công nghệ tiên tiến hơn là phim siêu anh hùng. Thường thì những bộ phim của DC và Marvel sẽ tạo được cảm xúc đồng cảm với nhân vật chính nhưng Bloodshot lại không như vậy, người xem không cảm nhận được chất anh hùng, không thấy được sự thương mến dành cho nhân vật Ray và thậm chí còn Ghiền review còn không nhớ nổi tên nhân vật chính là gì luôn í .
Phim có nhiều diễn biến khá là hư cấu, nhiều sạn rải rác khắp phim và đặc biệt quan trọng nặng tính sắp xếp. Bản thân nhân vật Bloodshot cũng chẳng có siêu năng lượng gì quá nổi trội hay khiến người xem cảm thấy đã khi xem hết. Phản diện của anh lại càng chán, theo kiểu là chỉ được cái khoe mẽ thôi chứ vào thực chiến lại “ stupid ” một cách dễ sợ .

Ghien review - Bloodshot

Ghien review - Bloodshot
Hầu như suốt gần 2 tiếng đồng hồ đeo tay, Bloodshot không mang lại chút cảm hứng nào cho người xem mặc dầu câu truyện phim tương đối hấp dẫn và mê hoặc. Sẽ có nhiều phân cảnh khiến bạn cười nhẹ một xíu vì nó cũng tương đối vui nhộn nhưng nhìn chung phim cứ bị bấp bênh giữa tạo sự đen tối, nguy hại cho phim và tạo nét anh hùng cho những nhân vật .

Một điểm trừ làm bộ phim siêu anh hùng của Valiant không được lòng người xem là những cảnh hành động bị làm lấp liếm và gương mặt diễn quá tệ hại của Vin Diesel. Những gì anh thể hiện trong Fast and Furious thì ở Bloodshot anh bê nguyên cái biểu cảm ấy qua, từ đó khiến bộ phim trở nên nhạt nhẽo khó tả. Ghiền review chấm phần này 6.5/10 các bạn nhé.

Hình ảnh: Như đã nói ở trên, phần này của Bloodshot rất tệ, mặc dù những kỹ xảo về công nghệ trong phim rất đẹp và hiện đại. Tuy nhiên những phân cảnh hành động trong phim được quay theo kiểu đánh đố mắt người xem vì nó cực kỳ khó xem. Các cảnh quay slo -motion trong nền cảnh đen đỏ thực sự là một thảm họa, không những không mang lại hiệu quả nghệ thuật mà còn giảm tính giải trí xuống mức thấp nhất. Chưa kể đến việc xử lý CGI hành động của phim nhìn không khác gì đồ họa game. Nói chung Ghiền review chấm 5.5/10 cho phần này.

Ghien review - Bloodshot

Ghien review - Bloodshot

Âm thanh: Phần âm thanh của phim cũng không có nhiều nổi bật nhưng nhìn chung vẫn đỡ tệ hại hơn phần hình ảnh. Đặc biệt sự kết hợp giữa những điệu nhảy trên nền nhạc Psycho Killer ở phần đầu phim làm người xem khá thích thú và ấn tượng với phản diện “giả” của phim. Ghiền review chấm phần âm thanh 6.5/10 nhé.

Diễn xuất: Ghiền review muốn khen trước khi chê ở phần này. Eiza Gonzalez quả thật xinh không góc chết. Cô có màn hóa thân thành nhân vật KT khiến người xem khá ấn tượng dù nhân vật của cô được xây dựng chẳng có gì đặc biệt. Ngược lại Vin Diesel thực sự chỉ phù hợp đi đua xe với gia đình theo kiểu anh hùng chứ làm siêu anh hùng thực sự quá khó với anh. Cast anh vào vai này chính là một sai lầm của ekip. Vì vậy, Ghiền review chấm 6.5/10 cho phần diễn xuất.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 5.6/10 (1.206 đánh giá)
  • Google: 91/100
  • Rotten Tomatoes: 40/100 (Cà chua thối)

Tóm lại, Bloodshot là một bộ phim hành động công nghệ xem được chứ không quá hay hoặc khó có thể làm nền tảng để xây dựng một vũ trụ siêu anh hùng riêng như Sony và Valiant mong muốn. Nếu như đừng chú tâm đến những cảnh quay hành động dở tệ và biểu cảm gượng gạo của Vin Diesel thì đây cũng là một bom tấn giải trí ở mức khá, đặc biệt cho bạn nào yêu thích thể loại công nghệ hiện đại.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

3/5 – ( 1 bầu chọn )

Để lại bình luận