Đánh giá BlockFi toàn tập – BlockFi có tốt không 2022

Bởi tonghopsite

Bạn đang tìm kiếm một bài viết đánh giá BlockFi toàn tập như là BlockFi có an toàn, có nên dùng BlockFi, thì tất tần tật thông tin về BlockFi bạn sẽ tìm thấy trong bài viết này.

Trong những bài viết trước đây, mình đã san sẻ với những bạn về cách kiếm tiền từ Bitcoin hoặc những đồng coin khác trong thời hạn thư thả trải qua “ ngân hàng nhà nước điện tử ” BlockFi. Trong tiền điện tử, có một quy tắc không hề tranh cãi đó là “ Bạn chính là ngân hàng nhà nước của bạn ”, và những dịch vụ như BlockFi khiến người dùng đặt ra rất nhiều câu hỏi, vì họ chưa thực sự yên tâm khi cho môt bên thứ 3 vay tiền điện tử của mình để kiếm tiền lãi .
Viêc sử dụng một nền tảng như ngân hàng nhà nước điện tử BlockFi và thẻ ghi nợ Crypto. com hoàn toàn có thể sống sót 1 số rủi ro đáng tiếc so với việc tàng trữ tiền điện tử trong ví của bạn nếu như bạn không biết sử dụng đúng cách. Các nền tảng trên là một công cụ để bạn góp vốn đầu tư sinh lời khi nắm giữ tiền điện tử của bạn, còn ví tiền điện tử đơn thuần chỉ là một công cụ tàng trữ tiền điện tử của bạn mà thôi .

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của tiền điện tử như hiện nay, bạn nghĩ gì về tương lai của thị trường tiền điện tử?

Nếu bạn tin rằng tiền điện tử cung cấp quản trị kinh tế tài chính tốt hơn mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính hiện tại, thì bạn sẽ chấp thuận đồng ý với mình rằng nó đã và đang mang lại những ưu điểm tiêu biểu vượt trội hơn so với mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính truyền thống cuội nguồn lúc bấy giờ .
Vay và cho vay chính là thôi thúc thị trường kinh tế tài chính và một nền tảng như BlockFi sinh ra nhằm mục đích tăng trưởng tiềm năng này. Tuy nhiên, vẫn có một số ít câu hỏi đặt ra cho BlockFi mà nhiều bạn còn đang do dự đó là :

 • Đánh giá BlockFi an toàn đến mức nào?
 • Đánh giá BlockFi là lừa đảo hay dịch vụ hợp pháp?
 • Chúng tôi có thể tin tưởng BlockFi với tài sản tiền điện tử của mình không?
 • Đội nhóm /người đứng đằng sau BlockFi như thế nào?
 • Điều gì xảy ra nếu BlockFi ngừng hoạt động vào ngày mai hoặc tệ hơn là bị hack?
 • Đánh giá BlockFi có phải là lựa chọn tốt nhất trong số các nền tảng đồng nghiệp hiện tại của nó không?
 • Những thuận lợi và khó khăn khi sử dụng BlockFi?
 • Kiếm tiền với BlockFi như thế nào?

Cũng như bạn, mình cũng rất tò mò và thiếu tín nhiệm những câu hỏi trên trước khi mình mở màn sử dụng BlockFi .
Giống như trong quốc tế tiền pháp định Fiat, khi bạn muốn sử dụng một dịch vụ của ngân hàng nhà nước nào đó thì bạn có khuynh hướng tìm hiểu và khám phá nghiên cứu và điều tra về ngân hàng nhà nước đó để tránh những rủi ro đáng tiếc. Trong quốc tế tiền điện tử, đây cũng là 1 điểm rất quan trọng mà bạn cần tuân theo những nguyên tắc tương tự như. Trong bài viết này, mình sẽ san sẻ cụ thể nhất về những kiến thức và kỹ năng mình đã khám phá về BlockFi để bạn có thêm nhiều hướng góp vốn đầu tư trong năm 2020 này nha .

Contents

Blockfi là gì

BlockFi là một nền tảng vay và cho vay tiền điện tử, được ra đời vào tháng 8 năm 2017. Đây là một trong những dự án Bất Động Sản tiên phong trong những ngân hàng nhà nước tiền điện tử .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng BlockFi để :

 • Kiếm lãi trên tiền điện tử
 • Thực hiện một khoản vay từ số tiền điện tử của bạn

Bài viết trước mình có lý giải rất cụ thể khái niệm BlockFi bạn có thế đọc thêm tại đây

Dịch Vụ Thương Mại của BlockFi và những công dụng chính

BlockFi hiện cung ứng ba mẫu sản phẩm, đó là :

 • Tài khoản lãi suất BlockFi (BIA)
 • Cho vay tiền điện tử
 • Thương mại

Mình sẽ nói rõ hơn về từng công dụng của BlockFi ở dưới đây :

1. Tài khoản lãi suất vay BlockFi ( BIA ) :

Giống như cách bạn giữ tiền trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của mình để kiếm lãi, thông tin tài khoản lãi suất vay BlockFi cho phép bạn kiếm được tiền lãi từ nhiều loại tiền điện tử được tương hỗ. Khi bạn trữ Bitcoin, Etherum hoặc những loại tiền điện tử khác trong một thời hạn dài thì ban hoàn toàn có thể sinh lời từ khoảng chừng thời hạn trích trữ nhàn nhã ấy, bạn hoàn toàn có thể kiếm tới 8 % tiền lãi APY. và tiền lại sẽ được trả cho bạn vào cuối mỗi tháng .

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu và khám phá về Bitcoin nhưng không biết khởi đầu từ đâu ? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé !

Lãi suất gửi tiết kiệm trên BlockFi

Có một vài điều mê hoặc mà bạn nên biết về BIA đó là :

1.1. Cơ cấu lãi suất vay theo tầng

Đối với Bitcoin, BlockFi phân phối cấu trúc lãi suất vay theo cấp bậc. Đối với 5 BTC tiên phong, bạn kiếm được 6 % và nếu số dư trên 5, bạn sẽ kiếm được 3,2 % APY. ( Lãi suất hoàn toàn có thể biến hóa )

1.2. Flex giao dịch thanh toán lãi

Tính năng này cho phép bạn chọn đồng tiền mà tiền lãi tích lũy của bạn sẽ được thanh toán. Ví dụ: bạn có thể kiếm được 6-8% tiền lãi cho Bitcoin, nhưng bạn cũng có thể thanh toán lãi suất bằng một trong những đồng tiền được hỗ trợ như ETH hoặc PAX. Điều này sẽ giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách điều hướng đến trang cài đặt của tài khoản của bạn và truy cập tab “Interest

Tương tự, bạn chỉ cần sử dụng tiền định danh ( USD ) để kiếm tiền lãi. Bằng cách này, bạn cũng sẽ đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư của mình và trao đổi với những loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum mà không cần thanh toán giao dịch chính thức để mua nó .

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi loại thanh toán lãi ưa thích của mình tối đa 48 giờ trước khi kết thúc tháng. Kiểm tra với bộ phận hỗ trợ nếu có bất kỳ loại chi phí nào liên quan đến tính năng flex thanh toán lãi.

1.3.Kiếm nhiều tiền lãi hơn tài khoản ngân hàng

Rất nhiều vương quốc không đưa ra mức lãi suất vay cao hơn 3-4 %, cho nên vì thế bạn hoàn toàn có thể mua một đồng xu tiền không thay đổi như USDC từ một sàn thanh toán giao dịch như Binance hoặc Remitano sau đó gửi sang đồng xu tiền điện tử tương tự cho BlockFi và mở màn kiếm được nhiều tiền lãi hơn một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước thường thì .
Bạn cũng hoàn toàn có thể trực tiếp quy đổi với những thanh toán giao dịch mua của BlockFi Wire, số lượng giới hạn tối thiểu là 10 đô la sẽ hỗ trợ vốn trực tiếp cho thông tin tài khoản BlockFi của bạn. Quỹ ký gửi của bạn sẽ có sẵn dưới dạng một đồng xu tiền không thay đổi ( GUSD ) trên thông tin tài khoản BlockFi và sẽ mở màn tích góp tiền lãi .
Tất nhiên, nó có rủi ro đáng tiếc riêng vì BlockFi đã đề cập rõ ràng trên website của họ rằng bạn không nên xem Tài khoản lãi suất vay BlockFi như một thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí hoặc thông tin tài khoản môi giới với bảo hiểm FDIC hoặc SIPC .

1.4.Link hướng dẫn tạo tài khoản BlockFi

Hướng dẫn tạo thông tin tài khoản BlockFi cụ thể và dễ hiểu cho người mới mở màn tại : https://tonghopsite.com/tien-dien-tu/blockfi-la-gi.html

2. Cho vay tiền điện tử của BlockFi

Tính năng này được cho phép bạn vay bằng USD, GUSD, USDC từ BlockFi trải qua cách sử dụng gia tài tiền điện tử của bạn làm gia tài thế chấp ngân hàng. LTV ( Loan to value ) ở mức 50 %. Có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể gửi gia tài tiền điện tử của mình và vay khoản tiền lên tới 50 % giá trị của nó .

Tỷ lệ LTV (Loan to value – cho vay so với giá trị) của khoản vay xác định số lượng tài sản thế chấp tiền điện tử bạn cần đăng để đưa ra khoản vay. Con số này chỉ áp dụng khi bạn nhận được một khoản vay thế chấp. Những loại cho vay này yêu cầu khách hàng cung cấp cho người cho vay một tài sản, đối với BlockFi là tiền kỹ thuật số, giữ cho đến khi khoản vay của họ được trả hết.

Rất nhiều nhà đầu tư và chủ sở hữu tiền điện tử sử dụng kỹ thuật này để vay tiền khi có nhu yếu, thay vì thanh lý tài sản của họ. Một cách sử dụng khác ( mà nhiều người trong tất cả chúng ta không biết ) là quyền lợi về thuế .
Theo hướng dẫn của BlockFi về giải quyết và xử lý thuế so với những khoản vay tiền điện tử :

 • Tiền điện tử được IRS coi là tài sản. Các giao dịch, bán hàng và mua hàng bằng tiền điện tử là các hoạt động chịu thuế, chịu sự điều chỉnh thuế lãi / lỗ vốn ngắn hạn và dài hạn.
 • Vay USD so với tài sản tiền điện tử của bạn bằng khoản vay BlockFi không phải là một hoạt động chịu thuế. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập thanh khoản trong khi vẫn giữ cùng mức sở hữu và tăng giá trong việc nắm giữ tiền điện tử của mình.
 • Chi phí vay sau thuế có thể giảm nếu bạn sử dụng số tiền thu được từ khoản vay để thực hiện một số loại đầu tư nhất định.

Nói một cách đơn giản thì: “Bạn không phải trả thuế cho khoản vay đối với tài sản mà bạn đang sở hữu và chưa bán”.

Đây là một cách bạn hoàn toàn có thể giảm ngân sách thuế và không phải xem xét giám sát quá nhiều với gia tài tiền điện tử của mình .
Tỷ lệ vay liên tục biến hóa, và hiện tại, lãi suất vay BlockFi mở màn ở mức 4,5 % .
Lãi suất cho vay tiền điện tử -đánh giá blockfi
Bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm về tính năng cho vay được tương hỗ bằng tiền điện tử của BlockFi tại đây

3. Sàn thanh toán giao dịch

Giao dịch tiền điện tử là một tính năng mới mà BlockFi đã thêm vào trong thời hạn gần đây và rất hữu dụng khi bạn muốn thanh lý 1 số ít gia tài tiền điện tử vì giá tăng và muốn giữ nó trong một Stable coin – một loại tiền điện tử có mức giá cố định và thắt chặt. Bạn hoàn toàn có thể mua lại gia tài ( ví dụ : Bitcoin ) khi giá thấp, thu lãi và thanh toán giao dịch ( Bán khi giá cao, mua khi giá thấp ). Điều này dành cho những bạn không tiếp tục thanh toán giao dịch và để tiền điện tử của mình nhàn nhã trên sàn. Mình thường sử dụng tính năng này và là người dùng cuối, mình thấy nó rất tiện lợi .

Rút tiền BlockFi

Việc rút tiền từ BlockFi không thuận tiện như những công ty cùng ngành và cũng gồm có ngân sách sau lần rút tiền hàng tháng tiên phong. Một số điểm đáng quan tâm khi rút tiền trên BlockFi đó là :

 • Bạn có thể rút tiền trực tiếp (USD) vào tài khoản ngân hàng, miễn là số tiền lớn hơn 5.000 USD
 • Đối với số tiền dưới 5000 USD, bạn có thể rút tiền bằng tài sản tiền điện tử bao gồm cả Stable coin.
 • Lần rút tiền đầu tiên hàng tháng sẽ là miễn phí, sau đó có phí rút tiền là 0,0025 BTC hoặc 0,0015 ETH, được tính bởi Gemini.

BlockFi kiếm tiền như thế nào ?

BlockFi kiếm tiền hầu hết bằng cách cho vay những gia tài tiền điện tử cho những bên đối tác chiến lược tổ chức triển khai khác để thanh toán giao dịch và cho vay tiền điện tử .
Đối tượng người vay là :

 • Thương nhân và quỹ đầu tư
 • Các thị trường phi tập trung (OTC)
 • Các doanh nghiệp yêu cầu kiểm kê tiền điện tử để cung cấp thanh khoản cho khách hàng.

Người sáng lập và đội ngũ nhóm BlockFi

Với đội ngũ quản trị vững chãi và ncác pháp luật ngặt nghèo bảo vệ giảm thiểu rủi ro đáng tiếc cùng sự dẫn dắt của Zac Price cùng đội ngũ hơn 70 thành viên. Nhóm điều tra và nghiên cứu gồm có những người hầu hết đến từ Hoa Kỳ, Argentina và Ba Lan đều là những chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong thị trường kinh tế tài chính và cho vay. Họ liên tục nghiên cứu và điều tra và đưa ra những giải pháp, dịch vụ tiện ích hơn cho người dùng, và vẫn tuân thủ lao lý của liên bang Hoa Kỳ. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về vai trò chỉ huy và tầm nhìn / thiên chức của họ trên trang chủ của BlockFi
Đội ngũ lãnh đạo của BlockFi - đánh giá blockfi

 • Zac price là người sáng lập và là CEO hiện tại của BlockFi và anh ấy đã giữ vai trò này từ tháng 6 năm 2017. Bạn có thể tìm thấy anh ấy trên Twitter: @BlockFizac
 • Flori Marquez là người đồng sáng lập BlockFi. Twitter: @founderflori
 • Mahesh Paolini-Subramanya là CTO hiện tại của BlockFi, người trước đây đã từng làm việc trong dự án Factom với tư cách là CTO.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Zac Price đã san sẻ rằng sắp tới BlockFi sẽ cho ra đời thẻ tín dụng tiền điện tử, điều này sẽ giúp cho tất cả chúng ta thuận tiện hơn khi sử dụng những dịch vụ của BlockFi .

Các vòng gọi vốn BlockFi

Dựa trên thông tin có sẵn trực tuyến, cho đến nay BlockFi đã kêu gọi vốn 3 lần. Điều này rất quan trọng và mang lại lợi thế cho BlockFi so với những đối thủ cạnh tranh của nó, vì với những nhà đầu tư đáng an toàn và đáng tin cậy, niềm tin sẽ tự động hóa tăng lên. Cụ thể 3 lần kêu gọi vốn đó là :

 • 1,5 triệu đô la tài trợ vòng hạt giống : quỹ mạo hiểm ConsenSys, SoFi và Kenetic Capital
 • Khoản tài trợ Series A trị giá 18,3 triệu đô la : Được lãnh đạo bởi Valar Ventures của Peter Thiel, với sự tham gia của anh em nhà tỷ phú Winklevoss Capital, Morgan Creek Digital, Akuna Capital, và những người ủng hộ trước đó là Galaxy Digital Ventures và ConsenSys mạo hiểm. Nguồn
 • 30 triệu đô la tài trợ cho Series B : Series B được dẫn dắt bởi Peter Thiel’s Valar Ventures với sự tham gia của các nhà đầu tư lặp lại Morgan Creek Digital, PJC, Akuna Capital, CMT Digital, Winklevoss Capital và Avon Ventures. Các nhà đầu tư mới bao gồm Castle Island mạo hiểm, Purple Arch mạo hiểm, Kenetic Capital, Arrington XRP Capital và HashKey Capital. Nguồn

Đánh giá BlockFi về mức độ rủi ro đáng tiếc :

Bây giờ, khi bạn đã hiểu BlockFi là gì và phương pháp hoạt động giải trí của nó, bạn sẽ do dự rằng, bên cạnh những lợi thế to lớn của BlockFi thì có sống sót rủi ro đáng tiếc nào không ?
Câu vấn đáp là Có, tuy nhiên, nếu bạn nắm rõ phương pháp hoạt động giải trí và trấn áp tốt khi sử dụng thì bạn vẫn yên tâm khi sử dụng nền tảng cho vay / vay như BlockFi này

1. Rủi ro đối tác chiến lược :

Rủi ro đối tác chiến lược hoặc rủi ro đáng tiếc mặc định là những gì bạn sẽ tiếp xúc khi bạn cho vay tiền của mình cho bất kể ai. BlockFi cũng vậy, vì nó hoạt động giải trí như một ngân hàng nhà nước ( vay và cho vay ), nơi họ cho vay thêm tiền với tổ chức triển khai hoặc quầy thanh toán giao dịch OTC để giữ cho mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí. Trong một quy mô như vậy bạn đang đặt tiền của mình vào một ngữ cảnh thua lỗ trọn vẹn, thông tin này bạn cần nắm rõ để có giảm thiểu loại rủi ro đáng tiếc này .
Nếu rủi ro đáng tiếc đối tác chiến lược của đối tác chiến lược là một thuật ngữ mới so với bạn, hãy xem video một phút này để hiểu rõ hơn về nó :

2. Quá trình rút tiền cần cải tổ

Một khiếu nại lớn nhất với BlockFi là thưởng thức quy trình rút tiền của nó. Không giống như những nền tảng khác, họ không phân phối rút tiền ngay lập tức mà hoàn toàn có thể mất 0-7 ngày giao dich này mới thành công xuất sắc. Đây là điểm yếu kém lớn nhất của BlockFi, khiến rất nhiều người dùng chưa thú vị với BlockFi. Các nền tảng khác như Crypto. com, mạng Celcius, cho vay Binance không có những hạn chế rút tiền như vậy và đây là một nghành nghề dịch vụ mà BlockFi cần cải tổ rất nhiều .

3. Rủi ro lãi suất vay

Lãi suất BlockFi xê dịch theo thời hạn và điều này phụ thuộc vào vào nhiều điều kiện kèm theo. Ví dụ : nếu một đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khác phân phối tỷ suất thuận tiện hơn và tin cậy hơn, người vay hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng khác. Cho đến nay tỷ suất của BlockFi đang rất cạnh tranh đối đầu. Dựa trên cung – cầu thị trường, lãi suất vay và lãi suất vay vay giao động vào hàng tháng hoặc lâu hơn tùy vào biến đống của thị trường

Lựa chọn thay thế sửa chữa và cạnh tranh đối đầu với BlockFi

Mặc dù đây là 1 dịch vụ mới và nếu bạn dự tính sử dụng một dịch vụ như BlockFi để kiếm tiền lãi, thì tiên phong bạn phải biết về những lựa chọn và tính năng thay thế sửa chữa của BlockFi mà họ cung ứng .
Mình sẽ số lượng giới hạn những lựa chọn sửa chữa thay thế dành cho những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu phân phối giao diện đẹp và dễ sử dụng giống như BlockFi. Tuy nhiên, BlockFi có một lợi thế là nó không nhu yếu bạn phải đặt cọc bất kể mã thông tin dựa trên nền tảng nào, trong khi đó, giải pháp được liệt kê số 1 dưới đây, nhu yếu bạn phải đặt mã thông tin dựa trên nền tảng của họ để hưởng tỷ suất tốt hơn .

1.Crypto. com

Crypto.com - Đánh giá BlockFi
Crypto. com hoàn toàn có thể là sự thay thế sửa chữa tốt nhất cho BlockFi, vì họ có một hệ sinh thái vững chãi của những loại sản phẩm tiền điện tử, gồm có một trao đổi tiền điện tử mới mở. Họ cũng phân phối dịch vụ thẻ ghi nợ Bitcoin. Một lợi thế nữa với nền tảng Crypto. com đó là nó tương hỗ rất nhiều loại tiền điện tử. Về mặt vay mượn, BlockFi phân phối mức giá tốt hơn Crypto. com .

2.Celcius Network

Celcius Network - Đánh giá BlockFi
Celsius Network là một công ty cho vay ngang hàng ( peer-to-peer ) tạo điều kiện kèm theo vay và cho vay của tiền điện tử. Nó cung ứng lãi suất vay cạnh tranh đối đầu như BlockFi và cung ứng rút tiền ngay lập tức. Yếu tố đáng tin cậy không cao như BlockFi, nhưng đây là một nền tảng khác bạn cũng nên tìm hiểu thêm .

3.Binance Lending

Binance Lending
Binance là sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc tế và họ đã thêm một tính năng gọi là Binance Lending. Nền tảng này không hoạt động giải trí so với những người tham gia thanh toán giao dịch tiền điện tử, vì bạn hoàn toàn có thể gửi gia tài tiền điện tử của mình khi bạn không thanh toán giao dịch và kiếm được tiền lãi từ nó .
Lãi suất không sinh lợi như BlockFi, nhưng từ góc nhìn dễ sử dụng và nếu cho vay không phải là tiềm năng chính của bạn thì đây là một lựa chọn tốt .
Bạn hoàn toàn có thể xem bài viết lý giải cách hoạt động giải trí cho vay của Binance tại đây
Ngoài những lựa chọn thay thế sửa chữa trên, Nexo là một nền tảng khác đáng để tò mò và khá cạnh tranh đối đầu với BlockFi .

Kết luận đánh giá BlockFi : BlockFi có bảo đảm an toàn, hợp pháp và đáng để bạn sử dụng không ?

Trong nghành cho vay dựa trên tiền điện tử và thông tin tài khoản lãi suất vay tiền điện tử, BlockFi chắc như đinh nằm trong top 3 bảng xếp hạng. Nền tảng này liên tục thay đổi và thêm những tính năng mới, giúp nó trở nên hữu dụng hơn với người dùng. Nền tảng này cũng được hỗ trợ vốn bởi những nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng, làm tăng sự tin yêu chung trên thị trường tiền điện tử .
Tóm lại, nếu bạn hiểu rõ về rủi ro đáng tiếc đối tác chiến lược, nền tảng BlockFi là sự lựa chọn dành cho bạn. Nếu BlockFi hoàn toàn có thể cải tổ tốt hơn tính năng rút tiền thì nó sẽ đem lại thưởng thức tốt hơn rất nhiều cho người dùng .
Từ khóa tìm kiếm : đánh giá blockfi, đánh giá blockfi cụ thể, đánh giá blockfi toàn tập, blockfi tốt hay xấu, có nên dùng blockfi, blockfi có bảo đảm an toàn, blockfi có hợp pháp. đánh giá blockfi 2020, đánh giá blockfi az
Tôi Là Hoàng Hiếu

Mình là Hiếu.
Người sáng lập ra blog Kungfu PHP chia sẻ mọi thứ về tiền điện tử, mmo, lập trình,…
Một câu nói mà mình rất thích đó là “Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười”.
Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể trao đổi, cùng nhau phát triển.

► Nếu bạn thấy bài viết bạn đang đọc có ích, hãy mời mình một ly cafe nhé : https://tonghopsite.com/donate

You may also like

Để lại bình luận