Tìm hiểu về màn hình LG tái chế rất rẻ trên thị trường | Tinh tế

Bởi tonghopsite

Hiện tại mình thấy trên thị trường đang Open rất nhiều dòng màn hình hiển thị LG cũ, được bán với giá rất rẻ chỉ từ vài trăm cho đến khoảng chừng 2 triệu đồng. Đây thực ra là những loại sản phẩm hàng thải từ những quán net của Trung Quốc được một số ít thương gia nhập lậu vào Nước Ta để bán. Tuy mức giá mê hoặc nhưng kèm theo đó là một số ít yếu tố mà bạn cần xem xét khi sắm .

So với mức độ sử dụng của người bình thường chỉ khoảng trên dưới 8 giờ, các màn hình trong phòng net thường phải hoạt động liên tục 24/7. Vì vậy về cơ bản thì hệ thống đèn nền bên trong các màn hình nhập lậu đã quá hạn sử dụng. Chính điều đó dẫn đến chất lượng hình ảnh không được đảm bảo, sẽ có sự chênh lệch giữa các màn hình với nhau. Do đã qua quá trình sử dụng thời gian dài trước đó, đèn nền của các

So với mức độ sử dụng của người bình thường chỉ khoảng trên dưới 8 giờ, các màn hình trong phòng net thường phải hoạt động liên tục 24/7. Vì vậy về cơ bản thì hệ thống đèn nền bên trong các màn hình nhập lậu đã quá hạn sử dụng. Chính điều đó dẫn đến chất lượng hình ảnh không được đảm bảo, sẽ có sự chênh lệch giữa các màn hình với nhau. Do đã qua quá trình sử dụng thời gian dài trước đó, đèn nền của các màn hình cũ nhập lậu cũng sẽ rất dễ hỏng sau một thời gian sử dụng. Theo mình biết thì các cửa hàng chỉ nhận bảo hành từ 3 đến 6 tháng cho các sản phẩm này, và sau đó thì cũng sẽ không sửa chữa nếu khách hàng gặp vấn đề.

3952661_LG_monitor-3.jpg

Màn hình cũ LG 27EA33 được tâng trang lại

Ngoài ra do đã quá hạn sử dụng, lượng bức xạ nhiệt mà các màn hình hàng thải phát ra trong quá trình hoạt động không được kiểm soát theo tiêu chuẩn an toàn của LG. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn khi dùng một thời gian dài.

[​IMG]
Các màn hình LG nhập lậu thường chỉ được bảo hành từ 3 – 6 tháng

Đứng ở góc độ thị trường, việc sử dụng những màn hình LG cũ nhập lậu này cũng mang lại nhiều hệ quả về kinh tế và môi trường. Về bản chất, nó biến Việt Nam trở thành bãi rác công nghệ, chuyên tiếp nhận những món hàng thải của Trung Quốc. Khi những món hàng thải này bị hư hỏng, chính chúng ta phải đem nó đi tái chế gây tiêu tốn tiền bạc đồng thời ảnh hưởng đến môi trường.
Đây cũng chính là lý do mà những năm gần đây nhà nước đã cấm việc nhập khẩu các món đồ công nghệ cũ như điện thoại hay linh kiện máy tính. Bởi lẽ đúng là lợi ích trước mắt là bạn có thể mua được những món đồ giá mềm nhưng kèm theo đó là những hệ quả không tốt về kinh tế, môi trường và sức khoẻ.

3952664_LG_monitor-9.jpg
Thông tin ghi ở phía sau màn hình nhập chính hãng (trái) và màn hình nhập lậu (phải)

Để phân biệt những màn hình hàng thải từ Trung Quốc này với màn hình chính hãng ở Việt Nam cũng khá dễ. Phía sau màn hình chính hãng tại Việt Nam thì thông tin được ghi bằng tiếng Anh. Trong khi đó thì những màn hình hàng thải từ Trung Quốc thông tin phía sau ghi bằng tiếng Hoa. Nói chung mua màn hình cũ giá rẻ thì cũng là giải pháp tốt dành cho các bạn có hầu bao khiêm tốn, tuy nhiên cũng cần xem xét nguồn gốc của nó từ đâu ra để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

You may also like

Để lại bình luận